แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์
(ระหว่างวันที่ 26 มิ.ย.- 2 ก.ค. 2565)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะหงุดหงิดรำคาญใจเรื่องเดือดร้อนที่ผู้ใหญ่นำมาให้ไม่รู้จักจบสิ้น ปัญหาปลีกย่อยที่จะเกิดขึ้นมักเป็นเรื่องการผิดนัดและลืมข้อความสำคัญในเอกสารสัญญาหรือคำมั่นต่างๆ ที่มี ผู้ให้ไว้หรือท่านให้ไว้แก่ผู้ใดก็ตาม ดาวอังคาร (3) โคจรเข้าทับลัคนาของท่าน เรื่องไหนที่จำเป็นที่สุดท่านจะขมีขมันรีบทำเรื่องนั้นให้เสร็จก่อนโดยไม่รั้งรอหรือเกียจคร้าน จากนั้นจึงเร่งรัดทำเรื่องต่อไปอย่างกระฉับกระเฉง มีโอกาสได้ลาภอย่างฟลุกๆ หลายครั้งตลอดปี มีความสนใจที่จะซื้อสิ่งของสวยงามถูกใจโดยไม่มีเหตุผลความจำเป็น ชะตาชีวิตหากสัมผัสความเหนื่อยยาก มากๆ แล้วท่านอาจจะรู้สึกสบายใจขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเสน่ห์และจะใช้สติปัญญาไหวพริบหา รายได้เข้ากระเป๋าได้มากขึ้น บางท่านอาจมีอำนาจหรือจะเริ่มใช้อำนาจได้มากขึ้น การเปลี่ยนแปลงใดๆ ทางเศรษฐกิจ สังคม และการเมือง ส่งผลกระทบถึงท่านในทางที่ดีโดยตรง ดาวราหู (8) เจ้าเรือนการงานโคจรเข้าเรือนวินาศของชาวราศีพฤษภ จะมีความไม่พอใจกับการทำงานหรือต้องทำงานที่ฝืนธรรมชาติของท่านเองอย่างมาก แต่หากยังหางานใหม่ทำไม่ได้ ระยะนี้ท่านก็ไม่ควรลาออก หากต้องการคำมั่นสัญญาในเรื่องธุรกิจติดต่อใดๆ ท่านสามารถทำได้ในระยะนี้ เพศตรงข้ามจะประพฤติตนขัดกับสามัญสำนึกของท่านหรือนำเรื่องเดือดร้อนมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำความดีระยะนี้จะได้ดี ดาวพุธ (4) ดาวประจำราศีมิถุนโคจรเข้าประจำที่ เรื่องราวที่เปลี่ยนแปลงในระยะนี้จะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น สิ่งที่ติดขัดในใจจะสามารถพูดออกมาได้อย่างใจคิดในระยะนี้ ท่านเองก็พร้อมจะพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้นไปอีก อาจสนใจศึกษาเทคโนโลยีใหม่หรือไม่ก็ของเก่าของโบราณไปเลย การงานเจริญก้าวหน้าอย่างมาก หากยังว่างงาน ท่านจะได้งานที่ท้าทายความสามารถอย่างมาก แต่หากคิดจะโยกย้ายงานใหม่ก็ควรพิจารณาความมั่นคงระยะยาวเอาไว้ด้วยว่าคุ้มหรือไม่ จะเดินทางไปไหน ควรตรงไปตรงมา เสร็จธุระแล้วรีบกลับจึงจะปลอดภัย รักยัง ไม่ค่อยสมใจนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสำคัญอย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งท่านก็พอใจที่จะให้เป็นอย่างนั้น อาจทำงานไม่ค่อยสนุกเพราะมีแต่ความขัดแย้งทั้งเล็กและใหญ่ หรือบางทีผลงานที่ผ่านมาก็ไม่ค่อยดีนัก หากวางแผนไปต่างประเทศอาจถูกเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด หรือท่านจะเปลี่ยนแปลงความตั้งใจโดยไม่มีคำตอบใดๆ ไม่ควรเสนอแนะหรือวิจารณ์อะไรแก่ใครแม้ท่านจะมีความหวังดีอย่างไรก็ตาม เพราะเขาจะมองว่าท่านจับผิดมากกว่าการติเพื่อก่อ ลูกหลานหรือสมาชิกในบ้านจะมีความสุขความสำเร็จได้มากขึ้น ท่านจะได้เครื่องนุ่งห่มฝีมือประณีตสวยงาม ลาภลอยมีโอกาสมาพร้อมๆ กับความรักและคนรักที่โชคดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกด้วยตนเองว่า เหตุการณ์แวดล้อมบีบคั้นท่านหนักหน่วงเข้ามาทุกขณะ ไม่มีใครใกล้ชิดที่จะเข้าใจและเห็นใจ หรือมีผู้ใหญ่ที่ท่านนับถือจะแนะนำอะไรท่านได้ในยามนี้ มีเรื่องอะไรดีๆ ก็ไม่สุขสดชื่นได้นานนัก แต่อย่างน้อยท่านจะได้ทำงานที่ท่านรักและมีความสุข มีโอกาสได้ลาภจากการเจรจาธุรกิจหรือการใช้วาจาหาเงินด้านต่างๆ ไม่ว่าจะการงานหรือการเงินท่าน มีโอกาสดีทั้งสิ้น อย่างไรก็ดี ไม่ควรประมาทเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ อาจต้องเปลี่ยนสถานที่ทำงานชั่วคราวหรือได้ทำงานอยู่กับบ้านตามความปรารถนาที่ตั้งไว้ แต่การอยู่บ้านมากๆ อาจนำมาซึ่งความขัดแย้งกับสมาชิกภายในบ้านไม่มากก็น้อย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีส่วนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงกิจการงาน สมาคม สโมสรและชุมชนที่ท่านเกี่ยวข้องไม่ว่าจะอยู่ในฐานะใดก็ตาม ข่าวสารข้อมูลและรายงานจะกระจ่างแจ้งมากขึ้น การติดต่อค้าขายสำเร็จรุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ดี ท่านควรระวังพวกเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราวหรือพวกรอบจัดเอาไว้บ้าง ใครมาเล่าอะไรให้ฟังควรฟังหูไว้หูเพราะเขาอาจหวังผลประโยชน์อย่างอื่นจากท่านก็ได้ ช่วงนี้ลาภผลและรายได้ที่ได้รับอยู่ในเกณฑ์ที่ท่านพอใจ สุขภาพจะเกิดอาการผิดสำแดงหรืออย่างน้อยก็ง่วงซึมเกียจคร้านได้ง่าย ความรักความใคร่อยู่ในเกณฑ์ที่ท่านพึงพอใจอย่างมาก คนโสดจะได้พบ เนื้อคู่ที่เพียบพร้อม

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสบายใจเรื่องหนี้สินได้มากยิ่งขึ้น เจ้าหนี้อาจให้พักหนี้หรืออ่อนแรงที่จะทวงถามไปเอง ลาภผลของท่านยังมีเข้ามาพอให้สบายใจได้ รายรับรายจ่ายประจำหมุนเวียนผิดปกติ อย่างไรก็ดี ท่านอาจมีเรื่องคับข้องใจบางประการที่ไม่มีใครเข้าใจหรือบอกใครไม่ได้ ผู้ใหญ่ในสำนักงานจะจ้องจับผิดหรือมองท่านในแง่ร้าย หากเกิดความเสียหายขึ้นในการงานหรือสำนักงาน ท่านจะถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้เกี่ยวข้องโดยที่ยังไม่มีการพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ญาติพี่น้องการเดินทางไม่สะดวก ยานพาหนะอาจขัดข้องหรือประสบอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ถ้าใฝ่ฝันถึงความรักอันลึกซึ้งคงต้องรอไปก่อน ระยะนี้รักมักไม่ค่อยสมหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะอยู่ในสถานการณ์ฉุกละหุกอันเนื่องมาจากได้ข่าวร้ายเรื่องหนึ่ง ดาวอังคาร (3) ดาวเจ้าเรือนของชาวราศีพิจิกโคจรเข้าเรือนอริ ท่านไปไหนมาไหนหรือทำอะไรมักก่อศัตรูโดย ไม่คาดคิดมาก่อนได้เสมอ อีกทั้งดาวพุธ (4) ก็โคจรเข้าเรือนวินาศด้วย ระยะนี้ไม่ว่าท่านจะทำอะไรอยู่ที่ไหนจึงควรรักษากิริยาและวาจา ให้อ่อนน้อมถ่อมตนและมีสติอยู่เสมอ บางท่านอาจไม่อยากพูดจากับใคร แต่เมื่อโมโหโกรธาแล้วจะว่ากล่าวด่าทอผู้อื่นได้อย่างเจ็บแสบ และหากเกิดข้อพิพาทหรือวิวาทกัน ท่านจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบ ไม่ใช่เวลาหาประโยชน์จากการเจรจาหรือธุรกิจติดต่อใดๆ อย่างไรก็ดี ความรักของท่านกำลังดีมาก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกกระอักกระอ่วนในการรับอาหาร อร่อยๆ หรืออาจไม่อยากอาหารเท่าที่ควร ระวังบุตรบริวารจะได้รับอุบัติเหตุอันตรายต่างๆ โดยที่ท่านไม่คาดคิด จิตใจอ่อนไหวจะมีเรื่องกระทบกระเทือนใจได้ง่าย กิจการที่เจรจากันมาด้วยความไม่แน่นอนจะเริ่มมีเค้าลางที่ดีมากขึ้น บางทีอาจได้ปรับความเข้าใจกับหุ้นส่วนคู่สัญญาทำให้สถานการณ์ต่างๆ ดีขึ้น อาจได้เดินทางไกลไปต่างประเทศหรือมีมิตรภาพใหม่ๆ กับชาวต่างชาติต่างภาษา ไม่ใช่จังหวะที่ดีในการลงทุนหรือคาดหวังลาภผลประโยชน์ใดๆ แต่อาจมีรายได้จากที่ดินหรือทรัพย์จากดินอื่นๆ เรื่องความรักจะมีความวิตกกังวลกับคู่ครองค่อนข้างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความสุขความสบายตามอัตภาพ การ ไม่เคร่งเครียดกับเหตุการณ์ร้ายๆ ที่ผ่านไปแล้วถือเป็นการกระทำที่ ถูกต้อง ปัญหาที่ผู้อื่นก่อขึ้นโดยเจตนาที่จะให้ท่านเสียชื่อเสียงจะทำอะไรท่านไม่ได้เลยถ้าหากท่านสงบปากสงบคำไม่แสดงความคิดเห็นหรือว่ากล่าวใดๆ ออกไป เพราะระยะนี้ท่านพูดอะไรก็มักเป็นคุณแก่ฝ่ายตรงข้ามเสมอ ทำอะไรก็ตามถ้าท่านไม่ประมาทเสียอย่างเดียวสบายไปแปดอย่าง ไปในที่เปลี่ยวควรเหลียวหน้าเหลียวหลังบ้างอย่าเดินเพลิน จะมีเรื่องวุ่นๆ ที่เกิดจากการถูกโกงหรือความสะเพร่าของเจ้าหน้าที่การเงินของท่าน ความรักความใคร่อาจมีปัญหาอุปสรรคบ้างท่านต้องอดทน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเห็นสิ่งแปลกประหลาดระหว่างเดินทางสัญจร คนแปลกหน้าไม่มีหัวนอนปลายเท้าจะเข้ามาอยู่ในเส้นทางโคจรของท่าน ซึ่งหากท่านไม่เข้าไปยุ่งกับเขาแล้ว เรื่องวุ่นวายในชีวิตก็จะลดลง จะมีโอกาสหาเงินได้จำนวนมากโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ หรือลงทุนในจำนวนที่น้อยมาก แต่หากลงทุนกับการเกษตรหรือการซื้อขายที่ดิน ท่านจะไม่มีกำไรมากนัก บางทีอาจถึงขั้นจำใจต้องขายขาดทุนเพื่อลดการเน่าเสียหรือขาดทุนดอกเบี้ย รวมทั้งไม่เหมาะที่จะค้าขายหรือลงทุนกับสินค้าใดๆ ที่หวังผลระยะยาว ความรักมักวุ่นๆ อยู่กับเรื่องของญาติพี่น้อง คนโสดจะมีเครือญาติแนะนำผู้ที่เหมาะสมมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากบุคคลหรือแหล่งทรัพยากรที่ไม่นึกว่าจะได้ มีความสุขจากสิ่งที่ได้ตามความปรารถนา แต่ดาวอังคาร (3) โคจรในเรือนการเงินก็อาจทำให้ท่านจ่ายเงินออกไปมากตามอำเภอใจเพื่อให้ได้สิ่งที่ตนเองต้องการใช่น้อยเหมือนกัน อาจจะได้เพื่อนใหม่ๆ หรือญาติพี่น้องมาช่วยเหลือจัดการธุระปะปังที่ติดขัดให้ ความคิดอ่านค่อนข้างกว้างและสุขุมรอบคอบเป็นพิเศษ คาดหวังอะไรก็มักได้ตามประสงค์ไปหมด ยกเว้นเรื่องที่เกี่ยวกับฝรั่งมังค่าหรือการเดินทางไปต่างประเทศอาจติดๆ ขัดๆ ไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้มากนัก คนโสดอาจได้พบคนรักในหมู่เพื่อนฝูงที่เพิ่งเจอกันหรือเพื่อนแนะนำให้รู้จัก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน