ดวงรอบสัปดาห์
แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์
(ระหว่างวันที่ 17 – 23 ก.ค.2565)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักจะมีอารมณ์ร้อนบ่อยๆ เพราะมีดาวอังคาร(3) ที่ให้ความใจร้อนที่มาพร้อมกับสุขภาพเลือดลมดี จะทำอะไรขยันขันแข็งกระปรี้กระเปร่ารีบร้อนจนคนอื่นตามไม่ทัน เรื่อยไปจนถึงมีความหงุดหงิดกับเงินรายได้ ทั้งๆ ที่บางท่านก็ยังคงมีรายได้รายจ่ายเหมือนเดิม การเสี่ยงโชคระยะนี้มีโอกาสไม่น้อยเหมือนกัน โดยเฉพาะอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศหรือการเล่นเงิน ดิจิตอลต่างๆ กับหุ้นส่วนหรือคู่สัญญาที่คุ้นเคยกันมานานยังไว้ใจได้ ศัตรูของท่านไม่มีในระยะนี้ นอกจากผู้ใหญ่ที่ร่วมงานกันอาจเห็นไม่สอดคล้องกับท่านเท่านั้น การเซ็นเอกสารสัญญาใดๆ หากไม่จำเป็นและรอได้ ควรชะลอไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ท่ามกลางดาวศุภเคราะห์หลายดวงที่ให้คุณกับดวงชะตาของท่าน ดาวพฤหัสบดี (5) จะให้คุณเรื่องลาภผลประโยชน์ก้อนใหญ่ ทั้งที่มาถึงแล้วและกำลังจะมาถึง ส่วนดาวศุกร์ (6) ดาวประจำราศีของท่านเองก็โคจรอยู่ในเรือนการเงิน ท่านจะคิดคำนวณเรื่องรายได้ของตนอย่างระมัดระวัง ดาวอาทิตย์ (1) และดาวพุธ (4) อยู่ในเรือนสหัชชะ จะได้ติดต่อพูดคุยเป็นเพื่อนใหม่กับข้าราชการระดับสูง หรือได้เข้าร่วมกิจกรรมสมาคมกับทางราชการระดับสูงก็ได้ อย่างไรก็ดี ท่านอาจเกียจคร้านหรือเลือดลมไหลเวียนไม่เป็นปกติ อาจปวดหัวตัวร้อนได้ง่าย ควรระวังปัญหาในการทำงานจะเกิดขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามและผู้คนรอบข้าง จะพูดจะเจรจาเรื่องผลประโยชน์รายได้อะไรก็มักเป็นไปอย่างราบรื่น หากท่านทำงานประจำ ท่านจะมีรายได้อื่นที่นอกเหนือไปจากเงินเดือนของท่าน อย่างไรก็ดี การเงินของท่านยังผันแปรได้ง่าย เหมาะที่จะซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าที่มีราคาไหวตัวขึ้นลงเร็ว สัญญาต่างๆ ไม่ว่าจะทางวาจาหรือลายลักษณ์อักษรถึงผูกมัดตัวท่านก็เป็นข้อได้เปรียบ ต่อท่านมาก เรื่องที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ยังก่อความเดือดร้อนให้ท่านอย่างต่อเนื่อง ไม่ควรซื้อขายที่ดินหรือคาดหวังผลกำไร จากผลผลิตทางการเกษตร เพศตรงข้ามที่เป็นผู้อาวุโสจะให้คุณเรื่องการงานอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรักเกียรติยศศักดิ์ศรีและชอบใช้อำนาจเด็ดขาดมากเป็นพิเศษ จนบางทีอาจเผลอไผลไปบีบคั้นผู้ใต้บังคับบัญชาให้ทำตามที่ท่านประสงค์โดยไม่ลดราวาศอก จะมีไหวพริบดี สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นกับตัวเองและหมู่คณะได้อย่างแนบเนียน จะได้ชื่อว่าเป็นผู้ทำงานด้วยความเอาจริงเอาจังรายได้สูงกว่ารายจ่ายจนพอมีเก็บออมไว้ได้บ้างตามอัตภาพ แต่เรื่องลาภผลแบบฟลุกๆ ควรลืมไปก่อนในช่วงนี้ อย่างไรก็ดี ญาติพี่น้องของท่านจะนำความเดือดร้อนมาให้ จะได้ลาภจากการเดินทางใกล้ๆ มิตรสหายจะนำสิ่งของต้องใจมาให้เป็นที่ชื่นชมยินดี แต่เรื่องรักค่อนข้างอับเฉา

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดาวพระเคราะห์หลักทั้งสองดวงโคจรประจำที่อยู่ในเรือนวิบากกรรม เรื่องกระทบกระเทือนจิตใจอาจจะเห็นเค้าลางบ้างแล้ว จะได้ข่าวไม่ดีในเรื่องบริวารและเพศตรงข้าม ความสุขความสงบในใจจะหมดไปอย่างกะทันหัน กับเพื่อนต่างเพศที่มีปัญหาคาราคาซังกันมานานก็ควรจะตัดเรื่องความสัมพันธ์ทางใจออกไปก่อน แล้วท่านก็จะตัดใจได้เด็ดขาดจะง่ายขึ้น การกะเก็งกำไรและวิสัยทัศน์จะผิดพลาด อาจมีปัญหาวุ่นวายเกิดขึ้นภายในบ้านอีกด้วย อย่างไรก็ดี เพื่อนฝูงและการสมาคมของท่านยังดีและเป็นที่พึ่งของท่านได้มาก ควรระวังเรื่องคนรักหรือเพศตรงข้ามจะทำให้เบื่อหน่ายรำคาญได้ง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะคอยติดตามดูแลผลประโยชน์อันพึงมี พึงได้ของท่านอย่างไม่ลดละ หากมีอะไรผิดเพี้ยนไปก็จะจัดการขั้นเด็ดขาด บางท่านอาจได้ลาภลอยจากหน่วยงานราชการ เช่น เงินคืนภาษีที่ท่านจ่ายเกินเอาไว้หรือได้งานกำไรงามจากทางราชการก็ได้ จะมีรายได้พอปรนเปรอความสุขให้แก่ตัวเองและคนใกล้ชิดมากขึ้น การริเริ่มสร้างงานแปลกๆ ใหม่ๆ จะมีอุปสรรคที่ท่านต้องฝ่าฟันมาก ซึ่งท่านยังไม่ควรท้อถอยใดๆ อย่างไรก็ตาม การโฆษณาหรือประชาสัมพันธ์ระยะนี้จะประสบผลค่อนข้างมาก เช่นเดียวกับผู้ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนก็จะได้รับผลดีเช่นกัน ความรักความใคร่มั่นใจได้ว่าสมปรารถนา

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานหนักมากขึ้น แต่ท่านก็รู้สึกสนุกสนานหรือมีกำลังใจในการทำงาน เต็มใจที่จะฟันฝ่าอุปสรรคเพื่อไปพบกับความสำเร็จ แต่ผู้ที่เป็นหุ้นส่วนคู่สัญญาหรือคู่ครองคนรักจะเรียกร้องมากขึ้นเช่นกัน ควรระวังปัญหาที่อาจเกิดจากพวกเขาเหล่านี้เอาด้วย ทางที่ดีท่านควรมองหาสมดุลให้ดี แบ่งผลประโยชน์และเวลาให้เหมาะสมและยุติธรรมปัญหาก็จะน้อยลง หากท่านทำงานประจำ ผู้ใหญ่ในสำนักงานของท่านจะเอาจริงเอาจังกับคุณภาพงานทุกๆ ส่วนการเจรจาปัญหาหนี้สินและการประสานประโยชน์ จะมีความสำเร็จหรือจะคาดหวังได้มากขึ้น ความรักภายในบ้านยังดี แต่หากมีกิ๊กมีกั๊กจะวุ่นวาย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดาวประจำตัวที่กำลังเดินหน้าอยู่ในเรือนศัตรู ท่านจะขัดแย้งกับผู้อื่นได้ง่าย อาจเป็นเรื่องขัดขวางผลประโยชน์ผู้อื่นไม่ทางตรงก็ทางอ้อม สิ่งแวดล้อมมักจะทำให้ท่านไม่ปกติสุขนัก คงต้องระวังเรื่องที่ต้องเกี่ยวข้องกับญาติพี่น้องหรือสมาชิกภายในบ้านเอาไว้สักหน่อย เพราะพวกเขาอาจนำความเดือดร้อนมาให้ท่านได้ จะว่ากล่าวตักเตือนผู้ใดจะต้องใช้ความคิดมากกว่าปกติ ระยะนี้ควรเอาใจเขามาใส่ใจเราและเข้าอกเข้าใจผู้อื่นให้มากกว่ายึดเหตุผลของตนเองเป็นหลัก ท่านที่มีฐานะยากจนหรือญาติมิตรดูถูกดูหมิ่นในเรื่องรายได้จะมั่งคั่งขึ้นโดยธรรมชาติ ขอเพียงให้ท่านอดทนและขยัน ขันแข็งไว้ก่อนจึงจะดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพบความเดือดร้อนอะไรก็ยากที่จะมีใคร ช่วยเหลือท่านได้ เพราะทุกคนต่างก็มีปัญหาของตนเองหลายด้าน ที่ต้องตามแก้กันจนจะแย่อยู่แล้ว บรรดาผู้ที่เป็นลูกจ้างบริษัทห้างร้านมีเกณฑ์พากันว่างงานหรืออาจตกงาน ระยะนี้หากมีงานทำอยู่ควรทำงานให้ดีที่สุดและกอดงานของท่านไว้ให้แน่นที่สุดจะดีกว่า งานที่เกี่ยวข้องกับราชการถึงแม้จะมั่นคงแต่ก็อาจมีเรื่องให้ท่านหัวเสียหรือโมโหร้ายได้ตลอดเวลา การเงินจะได้รับจากการทำงานอาจได้น้อยลงหรือได้ล่าช้ากว่ากำหนดไปบ้างในช่วงนี้ ญาติพี่น้องที่ ประสบความสำเร็จจะชักนำท่านไปสู่ชีวิตที่ดีขึ้น รักระยะทางไกล จะรื่นรมย์สมหวังมากกว่าอยู่ใกล้กัน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะว้าวุ่นนิดหนึ่งในภารกิจใกล้ยังไม่สำเร็จ อาจมีปัญหาอุปสรรคหรือความล่าช้าอยู่โดยไม่มีคำตอบพอฟังได้ อย่างไรก็ดี ท่านก็ยังพอมีทุนรอนมากพอเอาชนะฝ่ายตรงข้าม บริวารอาจไม่อยู่ฝ่ายเดียวกันกับท่านหรือออกอาการพยศมากสักหน่อย งานแต่ละเรื่องจะสำเร็จได้ยากแต่เมื่อท่านออกปากเจรจาและใช้ความ เด็ดขาดบ้างก็อาจเรียบร้อยอย่างแทบนึกไม่ถึงทีเดียว การเปลี่ยนงานจะเป็นไปได้ต่อเมื่อท่านมีงานใหม่รองรับอยู่แล้วเท่านั้น หรือ เพื่อนร่วมงานก็อาจเปลี่ยนทีมได้บ่อยๆ ปัญหาที่ตามมาส่วนมาก มาจากบุคคลอื่น ไม่ใช่คนที่ท่านรัก ถึงแม้คนรักจะดี แต่ความรักความใคร่มักไม่ค่อยได้อย่างใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจได้ข่าวร้ายที่กำลังใกล้จะเป็นจริง เรื่องเกี่ยวกับหลักฐานหรือเอกสารหนังสือต่างๆ จะเป็นประโยชน์แก่ท่านอย่างมาก ซึ่งหมายรวมถึงการศึกษาหาความรู้หรือการสอบต่างๆ ด้วย ไม่ว่าจะสอบเสร็จแล้วหรือกำลังรอฟังผลการสอบอยู่ก็ตามจะดีทั้งหมด การร่วมงานจะไม่ค่อยกลมกลืนกลมเกลียวกับหุ้นส่วนคู่สัญญานัก ควรระมัดระวังการออกคำสั่งหรือการสั่งงานจะไม่ได้ตามที่ท่านคาดหวัง เพราะมีผู้ตั้งตัวเป็นปรปักษ์แก่ท่านหลายฝ่ายหลาย ด้าน ศัตรูจะชอบนินทาว่าร้ายท่านในเรื่องเท็จหรือเรื่องไม่เป็นเรื่อง ท่านพูดอธิบายอย่างไรก็จะไม่มีใครเชื่อถือ คู่ครองคนรักก็มักจ้องจับผิดท่านเสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีชีวิตการงานที่ก้าวหน้าไปด้วยดี การเงินเริ่มสดใสขึ้น แต่จะมีรายจ่ายจำนวนมากซึ่งท่านก็พอใจไม่ตื่นเต้น อย่างไรก็ดีตัวท่านเองก็ควรปรับวิธีการใช้จ่ายให้เหมาะสม การงานยังต้องฟันฝ่าอุปสรรคไปก่อน โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับการต่างประเทศหรือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีขั้นสูงต่างๆ ท่านต้องทำงานแข่งกับเวลา ดาวพฤหัสฯ (5) ดาวประจำราศีของท่านกำลังส่องสว่างสุกใสไปจนถึงเมษายนปีหน้า ท่านจะเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ได้ไม่ยากนัก เพื่อนร่วมงานและแม้กระทั่งศัตรูก็ยังเป็นประโยชน์ต่อกิจการงานของท่าน คู่ครองคนรักและความรักยังเป็นฝ่ายสนับสนุนและให้กำลังใจที่ดีแก่ท่าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน