ดวงรอบสัปดาห์
แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์
(ระหว่างวันที่ 7-13 ส.ค.2565)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความวิตกกังวลในเรื่องการเงินหรือเรื่องผลประโยชน์ต่างๆ โดยไม่ค่อยมีเหตุผลนัก เช่น หวาดระแวงว่าเขาจ่ายเงินเดือนท่านไม่ครบ หรือลูกหนี้จะโกงทั้งๆ ที่เขายังไม่ขาดจ่าย แต่ความเป็นจริงคือ ท่านมีรายจ่ายบางอย่างสูงขึ้นเพราะปล่อยกระเป๋าเงินให้เปิดตามอำเภอใจ ซึ่งท่านควรระวังเป็นอย่างมาก เพราะหากเงินขาดมือท่านจะขอความช่วยเหลือจากผู้หลักผู้ใหญ่ไม่ได้เลย การงานมีทำจนล้นมือ และมักเป็นงานที่แตกต่างกันอย่างมากเสียด้วย ไม่ควรแสดงอารมณ์พูดจากระทบกระแทกแดกดันญาติพี่น้องในเรื่องการเงินโดยไม่จำเป็น ถ้ารักษาอารมณ์ไม่ให้ร้อนจนเกินไปได้ ท่านก็จะมีสง่าราศีมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับความยุ่งยากจากการทำงานและเพื่อนร่วมงานฝ่ายต่างๆ รวมทั้งผู้บังคับบัญชาโดยตรงของท่านด้วย จะมีผู้พยายามใช้เล่ห์เหลี่ยมหลอกลวงให้ท่านเดือดร้อนหรือเสียทรัพย์ ซึ่งท่านควรระวังตัวให้ดีในระยะนี้ หรือหาเพื่อนที่ไว้ใจได้มาเป็นที่ปรึกษาก็ได้ จะได้พบปะหรือคบค้าสมาคมกับผู้ที่อุปนิสัยตรงกันและจะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันไปอีกนาน ไม่ควรใกล้ชิดกับผู้คนที่กำลังทะเลาะวิวาทกันอย่างดุเดือดเพราะหากพาดพิงถึงท่าน ท่านอาจอารมณ์ร้อนฉับพลันจนกลายเป็นผู้ร่วมวิวาทกับพวกเขาเสียเอง ผู้ที่มีคู่ครองคนรักอยู่แล้ว คนรักจะเอาอกเอาใจท่านอย่างมาก ส่วนคนโสดมักอารมณ์ไม่ค่อยดีนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรก็ตามควรระวังอุบัติเหตุหรืออันตรายอันเกิดจากผู้ไม่หวังดี และอาจทำให้ท่านเสียทรัพย์หรือเสียลาภผลที่ควรจะได้ด้วย วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ท่านไม่ควรเดินทางไกลโดยไม่จำเป็น ใครชักชวนท่านเดินทางไปดูที่ดินหรือลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ไม่ควรไปจนกว่าจะตรวจสอบให้แน่นอนหรือมีผู้ที่น่าเชื่อถือรับรองเสียก่อน ความมุ่งหมายในการออมเงินสดหรือการลงทุนเพื่ออนาคตมีความเป็นไปได้ยากขึ้น แต่ท่านจะมีรายได้เป็นเงินเล็กๆ น้อยๆ ให้พออบอุ่นใจในไม่ช้า การงานของท่าน ราบรื่นเป็นอย่างมาก เพราะทั้งผู้ใหญ่และเพศตรงข้ามให้การสนับสนุนการทำงานของท่านเป็นอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ใช้ชีวิตลุ่มๆ ดอนๆ มาตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคม เหตุการณ์จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น อย่างน้อยก็เป็นไปในทางที่ถูกใจหรือทำใจได้มากยิ่งขึ้น ดาวประจำเรือนที่เกี่ยวกับญาติพี่น้อง ลาภผล และรายได้ของท่านโคจรเข้ามาในราศีเกิด อาจมีลาภผลหรือรายได้เข้ากระเป๋าเพิ่มขึ้นจากเครือญาติหรือการทำมาหากินที่เกี่ยวข้องกับญาติพี่น้อง อย่างไรก็ดี เรื่องลาภผลอาจต้องเหน็ดเหนื่อยสักหน่อยกว่าจะได้มา ความเป็นอยู่ขั้นพื้นฐานของท่านสะดวกสบายขึ้น ปัญหาอุปสรรคที่ไม่ถูกใจจะลดน้อยลงหรือหมดสิ้นไป การเดินทางเที่ยวเตร่กับเพื่อนฝูงอาจได้ลาภอย่างใดอย่างหนึ่งกลับบ้านอีกด้วย การงานยังคงมีปัญหาในเรื่องความขัดแย้งหรือมีเหตุการณ์ไม่ราบรื่นฉุกละหุกเกิดขึ้นอยู่บ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคมีลาภต่อเนื่องกันทั้งแบบที่จับต้องได้และจำต้องไม่ได้ เช่น มีตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น อีกทั้งมีรายได้มากขึ้นตามมาด้วย จะทำงานไม่ใคร่สะดวก เพราะบริวารอาจเจ็บไข้ได้ป่วยหรือต้องไปทำงานอื่นๆ จนไม่มีเวลาทำงานที่ท่านต้องการให้สำเร็จ หากเข้าร่วมประชุมสัมมนาท่านจะเอ่ยถ้อยคำที่ไม่ค่อยสบอารมณ์ผู้อื่นได้ง่าย ทางที่ดีควรสงบปากสงบคำเอาไว้จะดีกว่า ความเห็นของพี่น้องในครอบครัวส่งผลกระทบถึงคู่ครองคนรักของท่าน แต่หากมีคนรักแล้วท่านจะได้แต่งงาน ที่แต่งแล้วจะได้คู่ครองที่รักท่านมากยิ่งขึ้น และคนในครอบครัวเขาก็สนับสนุนให้ท่านเจริญก้าวหน้าด้วยความบริสุทธิ์ใจ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีปัญหาเล็กน้อยเกี่ยวแก่ดวงตา หรือในอีกแง่หนึ่งคือมีทัศนวิสัยผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริงหรือแตกต่างไปจากที่ควรจะเป็นค่อนข้างมาก มีการลงทุนในด้านบันเทิงธุรกิจ เช่น ผับ บาร์ หรือการแสดงต่างๆ จะถูกโฉลกกับโชคชะตาของท่านในขณะนี้ จะทำงานด้วยความกล้าหาญอดทนและเอาการเอางานมากกว่ายึดถือทฤษฎีและนั่งบริหารอยู่กับโต๊ะ รวมทั้งมีการติดต่อประสานงานไปโน่นมานี่ค่อนข้างมากกว่าปกติ ซึ่งกิจกรรมต่างๆ จะทำรายได้ให้แก่ท่านในอนาคตอันใกล้ แต่ก็อาจนำมาซึ่งความริษยาหรือผู้ที่มีความเห็นแตกต่างจากท่านค่อนข้างมาก ความรักความใคร่ยังไม่สมใจท่านเท่าไรนัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับเชิญไปในพิธีรื่นเริงต่างๆ หรืออยู่ในหมู่ญาติพี่น้องที่ชีวิตและงานของเขากำลังรุ่งโรจน์และสร้างชื่อเสียงโชคลาภ ซึ่งพวกเขาให้การต้อนรับท่านดีกว่าที่ให้แก่คนอื่น เพื่อนที่เป็นศัตรูจะเป่าหูบริวารที่ดีของท่านให้สำคัญผิดได้อย่างมาก และท่านก็ไม่มีทางที่จะแก้ไขภาพพจน์ของตนให้ถูกต้องได้เพราะท่านก็ไม่รู้ว่าเหตุใดเขาถึงใส่ร้ายท่าน หรือบางท่านอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่าฝ่ายตรงข้ามใส่ร้ายท่านด้วยเรื่องอะไร อย่างไรก็ดี ท่านมีรายได้เข้ามาจากหลายทาง หากมีเงินตราต่างประเทศเก็บเอาไว้หรือ ทำธุรกิจส่งออกนำเข้า ท่านก็จะมีรายได้เพิ่มมากขึ้น ระยะนี้ควรทำงานให้หนัก เรื่องรักพักไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะถูกเร่งรัดให้ดำเนินการตามที่ตกลง นัดหมายกันไว้กับบุคคลภายนอกกลุ่มหนึ่ง แต่ท่านไม่ค่อยอยากร่วมมือด้วยเพราะไม่เชื่อว่าจะมีความเป็นไปได้ที่ดีนัก อาจมีเรื่องเกี่ยวข้องกับคดีความหรือสนใจศึกษาในเรื่องตัวบทกฎหมายต่างๆ จะมีความคิดขัดแย้งกับครูอาจารย์หรือผู้มีความรู้ ไม่ควรพูดคุยกับผู้ใหญ่หรือผู้มีอิทธิพลโดยไม่จำเป็น เพราะพูดผิดคำเดียวจะลำบากใจไปนาน ท่านที่ผ่านพ้นการเรียนมาและมีวุฒิภาวะพร้อมในการทำงานจะได้งานเงินเดือนดีในอนาคตอันใกล้นี้ เด็กที่อยู่ในความดูแลของท่านจะคบเพื่อนเสเพลเที่ยวเตร่ตามอำเภอใจ อาจต้องทำงานมากจนห่างเหินจากคู่ครองคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจได้รับของขวัญที่มีค่าน่าประทับใจ เป็นเหตุให้สงสัยว่าจะมีเหตุการณ์อะไรตามมาภายหลังหรือไม่ เพราะโชคดีบางทีก็นำเรื่องยุ่งๆ มาให้ภายหลังเหมือนกัน ไม่ควรเที่ยวเตร่สำมะเลเทเมาหรือดื่มกินสุราจนเมามายไม่รู้เรื่อง เพราะท่านจะทำเรื่องที่เสียหายแก่คู่ครองคนรักได้มาก เพื่อนที่มีฐานะในสังคมสูงอาจชักชวนท่านเข้าร่วมงานบุญงานกุศลหรือพิธีกรรมทางศาสนาต่างๆ แต่หากเป็นพิธีกรรมเหนือธรรมชาติอื่นๆ ท่านไม่ควรเข้าร่วมเพราะอาจถูกหลอกให้เสียเงินโดยไร้เหตุอันสมควร คนมีคู่ระวังขัดแย้งกับคนรัก ส่วนคนโสดจะพบเพศตรงข้ามที่เข้ากันได้ดี แต่เมื่อคบกันอาจทะเลาะกันบ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้คบค้าสมาคมกับผู้ที่เป็นครูบาอาจารย์ที่ให้ความรู้ความคิดสติปัญญาแก่ท่านได้เป็นอย่างดี บางท่านอาจได้เดินทางไปศึกษาหาความรู้เป็นกรณีพิเศษบ่อยๆ สัตว์เลี้ยงราคาสูงหรือหายาก จะเจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุ จะมีญาติมิตรที่เป็นคนต่างชาติต่างภาษามาพบปะสังสรรค์กับท่าน อาจได้เดินทางไปต่างประเทศหรือได้ดำเนินชีวิตเยี่ยงชาวตะวันตก เหตุการณ์ที่ญาติพี่น้องขัดแย้งกับท่านจะทุเลาเบาบางลงไป ซึ่งท่านไม่ควรแสดงความคิดเห็นหรือวิพากษ์วิจารณ์อะไรในช่วงนี้จะดีที่สุด คนโสดมีโอกาสพบเจอคนที่แสดงตัวว่าถูกใจท่านมากกว่าหนึ่งคน แต่ระวังรักซ้อนหรือไปชอบคนมีเจ้าของ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีจิตใจสดชื่นแจ่มใส มักใช้เวลาว่างไปในการคบค้าสมาคมหรือไปงานรื่นเริงบันเทิงใจกับเพื่อนฝูงใหม่ๆ โดยไม่หวังให้เกิดประโยชน์ใดๆ ไม่ควรใช้สายตามากหรืออยู่ท่ามกลางแสงสว่างจัดจ้าจนเกินไป จะได้รับผลดีในการศึกษาค้นคว้าวิชาการที่สลับซับซ้อน คู่ครองคนรักอาจมีความคิดเห็น ขัดแย้งกับท่าน แต่บริวารผู้ทุ่มเทในกิจการงานของท่านกลับเชื่อฟังคนรักของท่านมากกว่า จะมีผู้แนะนำแนวทางใหม่ๆ ในการปฏิบัติงาน แต่มักไม่ได้ผลหากท่านนำมาใช้เอง ควรหลีกเลี่ยงการดำเนินธุรกรรมใดๆ เกี่ยวกับที่ดินหรือการเกษตรต่างๆ เพราะจะไม่ได้ผลดีอย่างที่ใจท่านนึกคิดเอาไว้มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านโชคดีในการทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะ ต้องการความช่วยเหลือจากญาติพี่น้องก็ไม่ผิดหวัง จะมีส่วนช่วยเหลือในกิจการงานสำคัญที่ต้องอาศัยความพร้อมเพรียง รายจ่ายตามปกติจะสูงขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องการใช้หนี้บัตรเครดิตที่ท่านรูดมากจนเกินไป หากเป็นการลงทุนหรือการเข้าหุ้นส่วนใดๆ ระยะนี้จะมีเรื่องยุ่งยากหรือล่าช้าตามมา อาจลาภจากทางไกลหรือลาภที่มาจากการสูญเสียอะไรบางอย่างเสียก่อน เช่น ค่าเสียหายหรือมรดก ระยะนี้คู่ครองคนรักจะพยายามยกตนข่มท่านอยู่เสมอ แต่ไม่ว่าอย่างไร ท่านไม่ควรต่อปากต่อคำกับเขาเป็นอันขาดเพราะจะก่อให้เกิดการวิวาทกันใหญ่โตได้

เศรษฐวุฒิ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน