จระเข้ตัวเขื่องโผล่ทะเล เจอรุมจับลากเข้าหาด ประมงปินส์คึกคะนอง

จระเข้ตัวเขื่องโผล่ทะเลไวรัลเพรส รายงานคลิปชาวบ้านฟิลิปปินส์รุมจับจระเข้น้ำเค็มตัวเขื่อง ที่ริมชายหาด อย่างครึกครื้น และยังไปขี่หลังถ่ายรูปอย่างคึกคะนอง ก่อนจับจระเข้ยักษ์ขึ้นรถไปสำนักงานท่องเที่ยวในท้องถิ่น

จระเข้ความยาวประมาณ 5.5 เมตร โผล่ขึ้นมาจากทะเล ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยใกล้ชายหาดเมืองซิมูนูล จังหวัดทะวี-ทะวี พากันหวาดกลัว กลุ่มชาวประมงจึงนำเรือออกไปล่าจระเข้ขึ้นบก

 

อัดซาร์ อับดุลมูห์มิน ชาวบ้านที่อาศัยในละแวกนั้น กล่าวว่าจระเข้น้ำเค็มเชื่องช้าและไม่ค่อยกระดิกตัวเวลาที่ผู้คนวิ่งหนี ดูเหมือนจระเข้ตัวนี้ไม่ค่อยอันตรายเท่าไหร่นัก แต่ขนาดตัวใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาจนทำให้รู้สึกกลัว

เมื่อชาวประมงจับจระเข้ยักษ์ได้ ชาวบ้านเข้ามามุงดูด้วยความหวาดกลัว แต่ชาวประมงกลับขำขันกัน ขณะใช้เรือและพายกันไม่ให้จระเข้หนีลงทะเล ด้วยเกรงว่า หากมันหนีไปอาจกลับมาวนเวียนอยู่ใกล้หมู่บ้านอาจจะทำร้ายคนได้

ด้านเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นรีบมาที่ชายหาดพร้อมด้วยเชือกยาวและไม้เพื่อมัดมันไว้โดยมีชาวประมงคอยช่วยและมัดเชือกไว้รอบตัวจระเข้ไม่ให้ดิ้นหลุด แต่ด้วยขนาดตัวที่ใหญ่มากทำให้ต้องใช้เวลาและความระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง

จากนั้น พวกผู้ชายยกจระเข้ขึ้นรถเพื่อนำไปที่สำนักงานท่องเที่ยวเพื่อฟื้นฟูร่างกายจระเข้

รูเบ็น บัลคอร์ซา เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการลดความเสี่ยงภัยพิบัติท้องถิ่นกล่าวว่าจระเข้ต้องถูกย้ายออกจากที่อาศัยในทะเลเพราะเกรงว่าจะทำอันตรายชาวบ้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน