เปิดใจขาใหญ่ แก๊งกราดยิงอุบลฯ เขม่นกันมานาน เคลียร์ปัญหาไม่สำเร็จ ก่อนยกพวกดวลสนั่นดับ 2 ศพ เศร้าโจ๋ที่ตายเมียกำลังท้อง 3 เดือน พอรู้ข่าวถึงกับเป็นลม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี 2 กลุ่มโจ๋เมืองอุบล ชักปืนยิงดวลสนั่นลานจอดรถ ข้างห้างสรรพสินค้าชื่อดัง เสียงดังสนั่น เสียชีวิต 2 รายคือ นายตะวัน ธรรมใจ อายุ 21 ปี หรือ คิงส์ หาดวัดใต้ ถูกยิงที่ศีรษะ และนายโชคธวัช พันธ์กว้าง อายุ 38 ปี หรือเป็ด บ้านขาม ถูกยิงที่ศีรษะ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย คือ นายสมเกียรติ จันทาโส ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดที่บริเวณขมับ และอีก 1 รายยังไม่ทราบชื่อ กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 3 ราย ตามที่เสนอข่าวไปนั้น อ่านข่าว เกมแล้ว 3 ราย! แก๊งยิงถล่มกลางเมืองอุบลฯ ดับ 2 ศพ ยังไล่ล่าตัวอีก 7 คน

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 4 ส.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มการ์ดที่ออกมาไล่ยิงกันสนั่นลานจอดรถ คือนายโจ้และนายอุ้ย ที่ถูกระบุเป็นขาใหญ่ของวงการ ออกมาเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ นายภิวัฒน์ หรือโชค อายุ 24 ปี ซึ่งทำงานอยู่กับร้านเอกมัย 487 และมีปัญหากับนายโชคทวัตร หรือเป็ด บ้านขาม อายุ 37 ปี ฝั่งร้านพญายอ เรื่องไม่กินเส้นและเขม่นข่มกัน เพราะมีร้านอยู่ติดกัน

แต่ทั้งคู่รู้จักกับนายโจ้และนายอุ้ย ที่เป็นขาใหญ่ในวงการกลุ่มวัยรุ่นกลางคืน จึงนัดทั้งคู่มาเคลียร์ปัญหาในร้านพญายอ แต่พูดจาไม่เข้าใจกันจึงเกิดการทำร้ายและพากันออกมาดวลปืนกันบริเวณลานจอดรถหน้าร้าน ซึ่งมีกลุ่มเพื่อนของทั้ง 2 ฝ่ายรออยู่ก่อนแล้ว ฝั่งละนับ 10 คน จึงเกิดการยิงกันขึ้นของผู้สนับสนุนทั้ง 2 ฝ่าย แต่ถ้า 2 ฝ่ายไม่มีพวกมารอคาดว่า จะสามารถเคลียร์กันได้ ทำให้รู้สึกเสียใจ ที่ไม่สามารถช่วยแก้ปัญหาให้กับพวกพี่น้องจนเกิดการยิงกันขึ้น

ด้าน พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 กล่าวว่า เหตุยิงกันที่ลานจอดรถมีผู้เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บอีก 5 คน คนเจ็บและเสียชีวิตอยู่ในกลุ่มผู้ก่อเหตุ หลังตรวจที่เกิดเหตุทั้งเมื่อคืนและเช้านี้ พบหัวกระสุนและปลอกกระสุนหลายชนิด โดยผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ฝ่ายเป็นการ์ดของร้านอาหารพญายอและร้านเอกมัย ที่เขม่นกันมาหลายครั้ง

เมื่อคืนทั้ง 2 ฝ่ายนัดคุยกันที่ร้านพญายอ และใช้อาวุธทำร้ายกันอยู่ห้องด้านหลังของร้าน เมื่อคนเจ็บทั้ง 2 ฝ่ายออกมาจากร้าน พวกของทั้ง 2 ฝ่ายทราบมีการทำร้ายกัน ก็นำอาวุธปืนที่เตรียมมาระดมยังใส่กัน โดยคนเจ็บมีส่วนเกี่ยวข้องกับความขัดแย้งนี้ ไม่มีคนนอกได้รับบาดเจ็บจากการยิงกันครั้งนี้

หลังเกิดเหตุมีการระดมชุดสืบสวนภาคและจังหวัดติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุ ที่มีฝั่งละนับ 10 คนมาดำเนินคดี เบื้องต้นจับกุมได้แล้ว 3 คน ส่วนคนเจ็บที่มีส่วนเกี่ยวข้องแจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืน และมีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา สำหรับอาวุธปืนให้ก่อเหตุทราบสั่งซื้อทางออนไลน์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ระดมจับกุมอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของตำรวจภูธรภาค 3 จับได้เดือนละกว่า 400 กระบอก

ขณะเดียวกันที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน มาขอรับศพนำกลับไปบำเพ็ญกุศล โดยนางผา สายแวว ป้าของนายโชคทวัตร ระบุว่า ไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นและขอรับศพหลานไปบำเพ็ญกุศลที่วัดขามเทิง ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี ส่วนเมียหลังทราบข่าวก็เป็นลม เพราะกำลังตั้งท้องได้ 3 เดือนเท่านั้น

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน