ชุดไทยประยุกต์ แต่งให้เรียบหรูดูแพง แบบไหนที่คุณชอบ มีตัวอย่างให้เลือกสรร

11 ธ.ค. 2561 - 02:11 น.

ชุดไทยประยุกต์ สารพัดแบบแต่งแล้วเรียบหรู ชอบสไตล์ไหน มีตัวอย่างให้เลือกสรร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชุดไทยประยุกต์ หลากหลายสไตล์จากห้องเสื้อหรู– กระแสชุดไทยยังมีต่อเนื่อง หลายคนกำลังเลือกหาชุดไทยว่าจะแต่งยุคสมัยไหนดี หรือแต่งแบบไหนที่เข้ากับตัวเอง มีตัวอย่างชุดไทยแบบสวยๆ จากห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ที่สามารถนำมาเป็นตัวอย่างการแต่งชุดไทยได้

ล่าสุดคือ “ชุดไทยประยุกต์แบบ ในสมัยรัชกาลที่ 5” ที่ได้รับอิทธิพลการแต่งกายของสตรีชาวยุโรป ซึ่งสตรีชั้นสูงยุคนั้นเริ่มใช้เสื้อตัดตามแบบอังกฤษในสมัยควีนวิคตอเรีย และมีการดัดแปลงเรื่อยมาตามความนิยมของคนในยุคสมัยนั้น

วนัช กูตูร์ เกิดไอเดียสร้างสรรค์ที่จะเพิ่มความแปลกใหม่ให้ชุดไทยประยุกต์ดูทันสมัยมากขึ้น แต่ยังคงความคลาสสิค โดยนำ ผ้าไหมปักธงชัย และ ผ้าไหมอินเดีย มาใช้ตัดเย็บ โดยดีไซน์คอเสื้อให้กว้างตามแบบฉบับนิยมของสตรียุโรปในสมัยนั้น แขนเสื้อสั้นประมาณต้นแขน มีระบายลูกไม้เป็นชั้นๆ รอบแขนเสื้อและเอวเสื้อเข้ารูปสวยงาม โจงกระเบนใช้ผ้าไหมสีพื้นในการตัดเย็บโดยได้ เมย์ เฟื่องอารมย์ มาร่วมถ่ายทอดชุดไทยประยุกต์ที่งดงาม

อีกคอลเลคชั่น ได้แรงบันดาลใจจากตัวละคน แม่มณีจันทร์ จากละครเรื่องดังในอดีต ทวิภพ ( พ.ศ.2537 ) ที่ แอน-สิเรียม เป็นนางโดยเลือกใช้ผ้าไหมยกลำพูนในการตัดเย็บเช่นเดิมจนกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของห้องเสื้อไปแล้ว


ผ้าไหมยกลำพูนแต่ละผืนมีความงดงามและบ่งบอกถึงความเลอค่า โดยเฉพาะชุดไทยศิวาลัยประยุกต์ที่ถูกยกให้เป็นไฮไลท์ในคอลเลคชั่นนี้ที่แอนถ่ายทอดออกมาได้อย่างงดงาม

นอกจากนี้ ยังได้ เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ เป็นแบบให้ชุดไทยศิวาลัยประยุกต์ด้วยเช่นกัน นอกจากจะใช้ผ้าไหมยกลำพูนเป็นส่วนประกอบหลักแล้ว สีที่ใช้ก็พิเศษมากเช่นกัน เพราะเป็นการผสมผสานระหว่าง สีเงิน สีครีม สีชมพู เพื่อให้ได้แสง หรือ สี ตาม 8 สี เวลามองจะเห็นเป็นสีเหลือบๆสวยงาม

การออกแบบมีลวดลายเฉพาะโดยเลือกใช้ลายดอกบัว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของห้องเสื้อเป็นตัวหลัก และเพิ่มดีไซน์ด้วยตัวนกยูงทองเรียงใส่อยู่ตรงชายสไบพร้อมสลักคำว่า “วนัช กูตูร์” รวมทั้วชุดไทยจักรพรรดิ ซึ่งใช้ผ้าไหมยกลำพูนทั้งหมดตัดเย็บ รวมถึงมีผ้าไหมพนาราศรี ส่วนสไบออกแบบลวดลายต่างและใช้ดิ้นเงินดิ้นทองตัดเย็บ

สามารถปรึกษาและเลือกชมชุดไทยในแบบต่างๆได้ที่ ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ปากซอยลาดพร้าว 50 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/vanuscouture หรือโทร 020024895, 020024896, 0959481137 Line: @ vanuscoutureline

สวยสง่า! สาวงาม มิสยูนิเวิร์ส2018 สวมใส่ชุดไทยสมัย ร.5 เที่ยวชมงาน อุ่นไอรักฯ

ปชช.เที่ยวงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว ดีใจได้ใส่ชุดไทย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชุดไทยประยุกต์ แต่งให้เรียบหรูดูแพง แบบไหนที่คุณชอบ มีตัวอย่างให้เลือกสรร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง