ฉันร้องกรี๊ดเลย! รวมเคสอุทาหรณ์ความพัง สักคิ้วสามมิติพลาด โดยช่างงานชุ่ย แชร์ทริคเมคอัพลบรอยสักแบบไม่ถาวร จะได้กล้าออกจากบ้าน

ฉันร้องกรี๊ดเลย! บทเรียนราคาแพง ของสาวๆ ที่อยากได้ “คิ้วสามมิติ , หกมิติ” ที่สวยปัง แต่ได้ความพังมาแทน ไม่ว่าจะเป็น คิ้วสองชั้น คิ้วชินจัง คิ้วฟูทะลุมิติ คิ้วสองข้างไม่เท่ากัน

เทคนิคการสักคิ้วสามมิติ หกมิติ คืออะไร อธิบายกันให้เข้าใจง่ายๆเลยค่ะ จะเป็นการวาดเลียนแบบเส้นขนคิ้วจริง ให้เหมือนการมีเส้นขนงอกนูนออกมา ทำให้คิ้วดูมีมิติเป็นรูปร่าง ดูเป็นธรรมชาติกลมกลืนเนียนไปกับขนคิ้วจริงมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณภาพจาก ร้านสักคิ้ว 6 มิติ Design Eyebrows by nui

การสักคิ้ว 3 มิติ ก็เหมือนเราใช้หลักในการ Drawing แต่ไม่ใช่การใช้ดินสอบนกระดาษ แต่เป็นการใช้หมึกสีสักลงไปฝังบนผิวหนังบนใบหน้าคนจริง โดยโครงสร้างของใบหน้ามนุษย์จะมีจุดโค้ง จุดเว้า แต่ละส่วนไม่เท่ากัน ความสูงต่ำที่แตกต่างกัน ดังนั้นปัจจัยในการผลิตงานคิ้ว 3 มิติจะมีส่วนประกอบหลายๆ ส่วนที่ทำให้ผลงานออกมาดูสมจริงและเหมาะกับรูปหน้าของแต่ละคน

นั่นเท่ากับว่า ประสบการณ์และความชำนาญของช่างสัก เป็นสิ่งสำคัญ ในฐานะผู้บริโภคก่อนจะเข้ารับการสักคิ้ว สิ่งที่ต้องทำและจำเป็นอย่างยิ่ง คือการย้อนดูรีวิวของช่าง ศึกษาข้อมูลโดยดูรีวิวของทางร้านก่อน รวมถึงวัสดุอุปกรณ์ สีที่ใช้สักบนผิวหนังของเรา ต้องมีมาตรฐาน และความปลอดภัย


จะเห็นได้จากความผิดพลาดในโลกโซเชียลฯ ที่หลายคนไปสักคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ ที่กลับได้คิ้วที่ปวดใจมาแทน บางท่านได้คิ้วสองคู่ในหนึ่งเบ้าหน้ามาแทน หนำซ้ำ หนึ่งในเคสเหล่านี้ เครียดถึงขั้นอยาก “ฆ่าตัวตาย”

มิหนำซ้ำทางร้านยังรับผิดชอบด้วยการใช้น้ำกรดลบให้จนทำให้เกิดรอยแผลเป็นลึกหนัก

“…บทเรียนราคาโคตรเเพง บทเรียนนี้สอนให้รู้ว่าอย่าไว้ใจรีวิว ช่างมันตอบมาแค่คำเดียวว่า เทรนด์ตอนนี้คือ‎คิ้วหนา‬‎หน้าเด็ก‬ หน้าเด็ก … หาที่ลบด่วน…”

ล่าสุด โลกโซเชียลฯ แชร์หนักมาก โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ฟริ้นสโตน ศูนย์กลางการ สักคิ้วตาปากแห่งประเทศไทย โพสต์ภาพคนสักคิ้วรายหนึ่ง ที่สักผิดพลาด พร้อมระบุว่า ช่างอย่าดันทุรังเลย ถ้าทำไม่ได้ก็อย่าไปทำแบบนี้ให้ลูกค้า เห็นแล้วเศร้ามาก เห็นแล้วใจสั่นเลย ในฐานะที่เป็นอาจารย์สอนสักคิ้ว อยู่ในวงการคิ้วมา 8-9 ปี เห็นเคสนี้แล้วพูดได้คำเดียวว่าเชี่ย ทำแบบนี้ได้ยังไง

แน่นอนหากใครประสบปัญหาปวดใจแบบนี้ นอกจากจะจิตตกแล้ว ยังลำบากมาก กับการต้องออกไปนอกบ้าน แต่ต้องมานั่งแต่งหน้ารองพื้นกลบคิ้ว ไม่สามารถไปเจอใครในสภาพหน้าสดได้ อีกทั้งการลลรอยสักก็มีค่าใช้จ่ายที่ค่อยค้างแพง ค่าลบมากกว่าค่าสักเสียอีก

มาค่ะ ข่าวสดบิวตี้ แนะทริคในการลบรอยสักแบบไม่ถาวร จะได้กล้าออกจากบ้านออกไปใช้ชีวิตในสังคม ระหว่างเก็บเงินเพื่อไปยิงเลเซอร์รอยสักถาวรกันค่ะ

ด้วยการกลบด้วยคอนซีลเลอร์ แนะนำให้เลือกสีที่เข้มกว่าสีผิวปกติของเรา 1 เฉดสีค่ะ และควรใช้ฟองน้ำ หรือแปรงเพื่อความเนี้ยบ เเละเกลี่ยกลบให้เนียนไปกับผิวมากที่สุด

จากนั้นก็เขียนคิ้วขึ้นมาใหม่ โดยใช้ดินสอวาดโครงและใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นถม และใช้แปรงปัดคิ้วปัดอีกรอบเพื่อเก็บรายละเอียด

หวังว่า อุทาหรณ์เหล่านี้ จะเป็นบทเรียนให้หลายคนคิดให้หนัก เมื่ออยากจะลุกขึ้นมาสวย ทำอะไรกับใบหน้า ที่มีอยู่หน้าเดียว อย่าคิดว่าสักคิ้ว จะสักที่ไหนก็เหมือนกัน สักที่ไหนก็ได้ ผลลัพธ์ก็เหมือนกัน นั้นคุณคิดผิดมากนะค่ะ เพราะว่างานฝีมือไม่ใช่ว่าใครก็ได้ที่จะทำได้ งานศิลปะ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน