เผยที่มาชุดราตรี อแมนด้า รอบ 10 คนสุดท้าย ความหมายลึกซึ้ง

17 พ.ค. 2564 - 09:33 น.

ทำเอาแฟนนางงามชาวไทย อกหัก หลัง อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม มาไกลได้แค่รอบ 10 คนสุดท้าย ตกรอบไปอย่างค้านสายตาแฟนนางงามชาวไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับรอบ 10 คนสุดท้าย อแมนด้า เลือกสวมชุดราตรีสีฟ้าเหลื่อมน้ำเงิน ชื่อชุด “อันดามัน” (“ANDAMAN”) โดย “OAT-COUTURE”“อันดามัน” – จิตวิญญาณของ “สาวชาวเกาะ”

ชุดราตรีที่มีชื่อว่า “อันดามัน” นี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านเกิดของอแมนดา เกาะ “ภูเก็ต” จังหวัดที่เป็นเกาะซึ่งได้รับการขนานนามว่า “ไข่มุกอันดามัน” ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทย สถานที่ที่อแมนด้าเรียกว่า “บ้าน” ได้อย่างเต็มหัวใจ

อแมนด้า ชุดราตรี

อแมนด้า ชุดราตรี

ด้วยความที่เติบโตมากับทะเล อแมนด้าจึงมีความผูกพันกับทะเลในหลาย ๆ ด้าน แม้แต่คุณพ่อคุณแม่ของอแมนด้า ก็ได้พบกันครั้งแรกที่ริมทะเล นอกจากนี้ ตัวอแมนด้าเองก็ยังเป็นนักประดาน้ำตัวยงอีกด้วย

 


ผู้ออกแบบชุดราตรี “อันดามัน” ต้องการให้ชุดนี้เข้าใจง่ายตั้งแต่แรกเห็น เขาจึงรังสรรค์ชุดนี้เพื่อสื่อให้เห็นถึงคลื่นทะเลอันมีชีวิต ลูกปัดและเลื่อมมากกว่า 15 เฉดสี จัดวางอย่างมีชั้นเชิง และบรรจงปักด้วยมืออย่างประณีตลงบนผ้าตาข่าย ให้เกิดเป็นรูปเกลียวคลื่น สอดประสานกันอย่างกลมกลืนรอบชุด

ผลงานออกแบบและตัดเย็บแบบโอตกูตูร์ (Haute Couture) โดย “OAT-COUTUR” ชิ้นนี้ ใช้เวลาร่วม 1,000 ชั่วโมงจึงเสร็จสมบูรณ์ “อันดามัน” ไม่เพียงแต่เน้นทรวดทรงที่สวยงามของอแมนด้าเท่านั้น แต่ยังสะท้อนความเป็นตัวตนของเธอด้วย

…….

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ประกาศผลแล้ว นางงามจักรวาลปีนี้ แอนเดรีย เมซา นางงามเม็กซิโก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยที่มาชุดราตรี อแมนด้า รอบ 10 คนสุดท้าย ความหมายลึกซึ้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง