Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 3 มิ.ย. 2563

(ชมคลิป) ขนมเบื้องโบราณป้าศรี ของแท้ต้องที่นี่ ต้นตำรับชาววังกว่า 80 ปี!!

27 พ.ย. 2559 - 13:46 น.

มาเสาชิงช้า มีหลายอย่างที่อย่าพลาด นี่ด้วยขนมเบื้องโบราณสูตรเด็ด โคตรอร่อย

สวัสดีค่าคู๊นผู้ชม เจ่เจ๊แสนซนคนสวย กลับมาแว้วว ช่วงนี้ใกล้จะย่างเข้าช่วงปลายฝนต้นหนาวสะแล้วสิ เราก็ต้องไปบุกย่านของกินตามสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพกันหน่อย วันนี้เจ่เจ๊ได้พิกัด ย่านเสาชิงช้า วู้วว ย่านนี้มีคนอยู่มากมาย ทั้งคอนโด พนักงานบริษัท เพราะฉะนั้นร้านอาหาร ของกินก็ต้องตามมา เพราะเรากินเพื่ออยู่ และอยู่เพื่อกิน อ่าฮ้า ถ้าอยากรู้เด็ดวันนี้แล้ว ตามเจ่เจ๊มาเลยค่า

1

ตอนนี้เจ่เจ๊อยู่ที่หน้าร้าน ขนมเบื้องโบราณป้าศรี อาจหายากเสียหน่อย เพราะว่าคุณป้าขายหน้าบ้านจ้า ค่อนข้างเงียบเชียบตอนที่เจ่เจ๊มา ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าคนจะพลุกพล่านช่วงไหน เดินมาแบบงงๆ แล้วก็เจอพอดี ฮ่าๆ พิกัดอยู่ที่ ถนนแพร่งนรา สาขาถนนตะนาว แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 อ่านนี่จบต้องรีบบึ่งรถมาทานให้ไว เพราะอะไรน่ะเหรอ? มาดูเร็ว

2

ร้านนี้ไม่เหมือนขนมเบื้องทั่วๆไปนะจ๊ะ หน้าร้านมีป้ายประวัติด้วยแหละ เจ่เจ๊ไปยืนอ่านมาได้ความว่า ร้านนี้เปิดมากว่า 80 ปีแล้ว เจ้าของสูตรเป็นของคุณย่าของคุณป้าท่านนี้อีกทีค่ะ ท่านเป็นแม่ครัวในวัง ชื่อว่า นางลมูล หิรัญวาทิต เจ่เจ๊ตาโตลุกวาวเลยจ้า ต้องโดนๆ สมัยนี้เรากินก็มีแต่ขนมเบื้องไส้หวาน กับเค็ม ก็จะไส้ครีมใส่ฝอยทอง กับไส้เค็มที่โรยผักหน่อยๆ ที่นี่นั้น นอกจากจะใช้เตาถ่าน ทั้งเตาทั้งกระทะเป็นแบบดั้งเดิมไม่ได้ดัดแปลงเลยนะคะ อ้อ บอกก่อนนิดนึงคุณป้าท่านหูไม่ค่อยจะดีแล้วเนื่องจากอายุเนอะ เวลาสั่ง หรือพูดกับแกต้องพูดดังนิดนึง ไม่งั้นท่านไม่ได้ยิน แล้วเราจะไปหาว่าท่านหยิ่งไม่ตอบไม่ได้นะค้า

3

แป้งที่นี่ทำจากถั่ว ต้นตำรับต้องถั่ว! ตามด้วยสังขยา และไข่ อื้อหือ ตื่นตาตื่นใจไม่เคยเห็น

4

เจ่เจ๊สั่งทั้งชิ้นเล็ก และชิ้นใหญ่ ไส้หวานจะเพิ่มเติมมะพร้าวอ่อน น้ำตาลทราย ฟักเชื่อม และลูกพลับจีน น้ำลายจะไหลล กรี๊ดดด ส่วนไส้เค็ม จะเป็นกุ้งผัด กับมันกุ้งสีส้มๆนั่นแหละค่ะ และมะพร้าวอ่อน

5

6

เป็นไงล่ะหน้าตาดีเป็นที่สุด ส่วนรสชาตินั้นเยี่ยมยอดยิ่งกว่า อร่อย หอมกลิ่นเตาถ่าน ไม่เลี่ยนเลย ต่างจากสูตรปัจจุบันมาก อันนี้สิของแท้ กรอบ อร่อย พูดแล้วอยากกินอี๊กก น้ำลายจะไหลล เดี๋ยวมีโอกาสจะแวะไปหาคุณป้าอีกแน่นอน สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนบะบายย

ร้านขนมเบื้องโบราณป้าศรี

ราคา : อันใหญ่ 40 บาท, อันเล็ก 20 บาท

สถานที่ : ถนนแพร่งนรา สาขาถนนตะนาว แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

เวลา : 09:00 - 18:00

เบอร์ : 02-222-8500

WiFi : ไม่มี WiFi

ที่จอดรถ : ไม่มีที่จอด

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ (ชมคลิป) ขนมเบื้องโบราณป้าศรี ของแท้ต้องที่นี่ ต้นตำรับชาววังกว่า 80 ปี!!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง