ภาค 1-2-3-4 จัดทัพ! แอนิเมชั่นรับปี 2019 : คอลัมน์สดจากเยาวชน

ภาค 1-2-3-4 จัดทัพ! แอนิเมชั่นรับปี 2019 : คอลัมน์สดจากเยาวชน

แอนิเมชั่นรับปี 2019 – โลกที่พัฒนาไปไม่หยุด ทำให้โลกภาพยนตร์แอนิเมชั่นมีอะไรมาให้น้องๆ หนูๆ ตื่นตาตื่นใจมากขึ้น ปี 2019 นี้หนัง แอนิเมชั่นพาเหรดมาเป็นขวัญใจเด็กๆ ทุกคน

เรื่องไหนเด่น เรื่องไหนเด็ด รวบรวมมาเรียกน้ำย่อยแบบครบครัน!!

แอนิเมชั่นรับปี 2019

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับแฟนๆ ที่รอการกลับมาของหนังผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ 6 ปีให้หลังจากภาคแรก หนัง “Frozen” จะกลับมาในภาค 2 แต่เนื้อหาภาคนี้ยังถูกเก็บเงียบเป็นความลับ ไม่มีหลุดให้ รู้เลยว่าทิศทางหนังจะเดินหน้าไปทางไหน มีแพลมมาเล็กน้อยว่าภาคนี้จะเน้นที่ความสัมพันธ์ของสองพี่น้องเอลซ่าและแอนนามากขึ้น แม้จะไม่มีเนื้อหาหลุดมาสปอยล์ แต่เชื่อว่าแฟนคลับที่รอหนังเรื่องนี้ต่างนับถอยหลังรอวันหนังเข้าโรงเป็นแน่

แอนิเมชั่นรับปี 2019

ตามด้วย “Secret Life of Pets 2” ในภาคแรกเล่าชีวิตเหล่าสัตว์เลี้ยงหลังจากเรา เดินออกจากบ้านเพื่อไปทำงานหรือไปเรียนหนังสือในแต่ละวัน เช่นเดียวกันที่เรื่องลับแก๊งขนฟู 2” ยังไม่เผยเนื้อหาหลัก แต่มั่นใจว่าแมกซ์เจ้าหมา เทอร์เรีย พร้อมพลพรรคสัตว์เลี้ยงต้องกลับมาร่วมสร้างความปั่นป่วนแน่นอน

เช่นเดียวกับ “The LEGO Movie” ที่จะมีภาค 2 ในชื่อThe Second Part” ภาคนี้เล่าเหตุการณ์ในอาณาจักรเลโก้ เมื่อเอ็มเม็ตต้องอยู่ท่ามกลางโลกหลังล่มสลาย แถมเขายังพบว่าเพื่อนๆ ในเมืองเลโก้ถูกดูโพลวายร้ายจากต่างดาวลักพาตัวไป ทำให้ต้องออกเดินทางไปยังดาวเคราะห์อันห่างไกลเพื่อช่วยเหลือเพื่อนๆ กลับมา

“Angry Birds 2” หลังเหตุการณ์ต่อสู้กับกองทัพเจ้าหมูตัวร้ายในภาคแรก เจ้านกแดงหัวร้อนเรดและผองเพื่อนกลับมาอยู่อย่างสงบสุขในดินแดนของพวกเขา ก่อนภัยร้ายครั้งใหม่กำลังมาเยือน นำไปสู่การผจญภัยแสนสนุกสนาน

แอนิเมชั่นรับปี 2019

เรื่องนี้ก้าวกระโดดมาที่ ภาค 3 “How To Train Your Dragon : Hidden World-อภินิหารไวกิ้งพิชิต มังกร 3” ตำนานบทใหม่นี้ฮิกคัพในฐานะหัวหน้าและผู้ปกครองเบิร์กร่วมกับแอสทริด สร้างดินแดนในฝันของเหล่ามังกร แต่พวกเขาต้องเผชิญภัยคุกคามร้ายกาจ รวมถึงการปรากฏตัวของเจ้าเพลิงนวลนั่นทำให้ฮิกคัพและ เขี้ยวกุดต้องเดินทางไปสู่โลกที่เราคิดว่ามีอยู่แค่ในตำนาน ทั้งสองค้นพบโชคชะตาที่แท้จริงและต่อสู้เคียงข้างกันเพื่อปกป้องทุกอย่างที่สร้างกันมา

และที่ฮิตเสมอเมื่อออกฉาย “Toy Story” พร้อมกลับมาในภาค 4 ภาคนี้หนังเกี่ยวข้องกับช่วงเวลาที่นายอำเภอวู้ดดี้และเพื่อนซี้บัซไลท์เยียร์ต้องเดินทางตามหาตุ๊กตาสาวสวยเลี้ยงแกะโบพีพที่หายตัวไป นำไปสู่การผจญภัยน่าตื่นเต้นครั้งใหม่และเรื่องราวกุ๊กกิ๊กที่จะทำให้หนังออกมาเป็นสไตล์โรแมนติกคอมเมดี้ ฉีกแนวจากภาคก่อนๆ

หนังฮิตที่ใช้ผู้แสดงจริง “The Addams Family-ตระกูลนี้ผียังหลบกลับมาอีกครั้งในรูปแบบแอนิเมชั่น เล่าเรื่องราวสมาชิกในตระกูลแอดดัมส์ที่ต้องเผชิญหน้ากับพิธีกรรายการเรียลลิตี้ดังผู้หวังมาขุดความลับของตระกูลนี้ให้คนทั้งโลกรู้ ขณะเดียวกันก็ต้องเตรียมการต้อนรับสมาชิกในตระกูลอีกหลายชีวิตที่กำลังเดินทางมาเพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลวาระสำคัญ

ร่วมด้วยหนังไอ้แมงมุม จากคนแสดงจริงมาสู่โลกการ์ตูนใน “Spider-Man : Into the Spider – Verse สไปเดอร์แมน : ผงาดสู่จักรวาลแมงมุมเล่าเรื่องราวของไมลส์เด็กชายผิวสีที่ค้นพบว่าตัวเองก็เป็นหนึ่งในสไปเดอร์แมนอีกคน มากกว่านั้นในจักรวาลนี้ไม่ได้มีแค่เขาเท่านั้นที่เป็นสไปเดอร์แมน เขาเริ่มออกช่วยเหลือผู้คนรวมถึงคนที่เขารัก นั่นคือพ่อ

แอนิเมชั่นรับปี 2019

แอนิเมชั่นสร้างใหม่ก็เอี่ยมอ่องไม่น้อยหน้า พร้อม ยกทัพมอบความสนุก เริ่มที่ “Wonder Park – สวนสนุกสุดอัศจรรย์เรื่องราวจากจินตนาการของจูน เด็กหญิง ผู้เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ เธอฝันอยากเที่ยวสวนสนุกแต่ไม่เคยได้ไป วันหนึ่งเธอพลัดหลงเข้าไปในป่า ได้พบสวนสนุกขนาดใหญ่ และยังพบสัตว์น่ารักพูดได้ที่มาเป็นเพื่อนเธอ แต่แล้วสวนสนุกก็โดนแก๊งตุ๊กตาลิงเกเรบุกทำลาย จูนต้องรวมพลังกับสัตว์พูดได้ต่อสู้กับแก๊งลิงเพื่อปกป้องสวนสนุกนี้ไว้

ตามด้วย “Sonic The Hedgehog” จากวิดีโอเกมสุดฮิตในตำนานที่เล่นกันมาตั้งแต่สมัยเด็ก สู่ภาพยนตร์ไลฟ์แอ๊กชั่นแบบเกรียนๆโซนิก เดอะ เฮดจ์ฮอกเรื่องราวของเจ้าเม่นสายฟ้าโซนิกที่ต้องร่วมมือกับนายอำเภอทอม วาโชวสกี้เพื่อต่อสู้กับวายร้ายดร.โรบ็อตนิก

“Spies in Disguise” เรื่องราวคู่หูคู่ฮาและปฏิบัติการครั้งสำคัญของแลนซ์ สเตอร์ลิงสายลับอันดับ 1 ของโลก ต้องออกมา ช่วยโลกที่กำลังตกอยู่ในอันตรายอีกครั้ง ครั้งนี้ เขาร่วมมือกับวอลเตอร์ เบ็กเก็ตต์ นักประดิษฐ์อุปกรณ์สายลับจอมเซ่อซ่าที่ทำให้แลนซ์กลายร่างเป็นนกพิราบ แล้วแลนซ์ในร่างนกพิราบจะช่วยโลกอย่างไร!!

“Missing Link” เรื่องราวจากตำนานเล่าขานที่รอวันพิสูจน์ ผ่าน ตัวละครเซอร์ ไลโอเนล ฟรอสต์ผู้ออกเดินทางไปยังป่าแห่งหนึ่ง เพื่อพิสูจน์การมีอยู่จริงของอสุรกายในตำนาน นำสู่เส้นทางการผจญภัย ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวน่าเหลือเชื่อและเปลี่ยนแปลงชีวิตเขาไป ตลอดกาล

ปิดท้ายด้วย “Uglydolls” การผจญภัยของเหล่าตุ๊กตาหน้าตาน่าเกลียดชื่ออั๊กลี่ดอลล์ที่แม้หน้าตาไม่น่ารัก แต่ล้วนมีจิตใจบริสุทธิ์ และต้องการความรักเช่นเดียวกับตุ๊กตาตัวอื่นๆ พวกเขาอยากพิสูจน์ให้เห็นว่าตุ๊กตาทุกตัวหรือมนุษย์ทุกคนต่างมีข้อบกพร่อง แต่ขอให้ภูมิใจในตัวเอง ไม่จำเป็นต้องพยายามเป็นคนสมบูรณ์แบบ นั่นคือสิ่งสำคัญที่สุด

โปรดปรานเรื่องไหนจ้องกันไว้ได้เลย!!

บทความก่อนหน้านี้‘เบลล่า’ลั้ลลาไร้เงา‘พี่เวียร์’ ไฟเขียวลงรูปโชว์ซิกซ์แพ็ก-สาวชมตึม
บทความถัดไปหนุ่มบุรีรัมย์ ขี่จยย.ย้อนศร ถูกรถชนดับ โลกออนไลน์สงสัย ตั้งใจขี่ให้ชน ? (คลิป)