ติดลม อีสานแซ่บ สด-สะอาด-รสจัดจ้าน

นกฮูกอิ่มอร่อย

ร้าน ติดลม อีสานแซ่บ ร้านอาหารอีสาน บนถนนกาญจนาภิเษก เป็นร้านตึกแถวขนาด 1 ห้อง นั่งสบายๆ

น.ส.ปรางสุดา ประทุมโฉม หรือ คุณตั้ว เจ้าของร้านและแม่ครัว กล่าวว่า เปิดร้านเมื่อปี 2554 เปิดไม่ถึง 4 เดือนเกิดน้ำท่วมใหญ่ ทำให้หมดตัว เลยเลิกกิจการไปอยู่ต่างจังหวัดพักหนึ่ง แต่เมื่อน้ำลด สถานการณ์กลับเข้าสู่ปกติ ก็กลับมาเปิดร้านที่เดิม เพราะก่อนน้ำท่วมพอมีลูกค้าประจำรู้จักกันบ้างแล้ว เมื่อเปิดร้านอีกครั้งก็ได้รับการต้อนรับจากลูกค้าประจำเป็นอย่างดี

ร้านนี้จึงอยู่ได้ด้วยลูกค้าเก่า ปากต่อปาก บอกต่อๆ กันไป และราคาที่ตั้งไว้ไม่แพง
22
คุณตั้วบอกเคล็ดลับของการทำอาหารว่า ทุกเมนูทำใหม่ไม่ว่าจะเป็นของย่างหรือของทอด เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกเหมือนทำกินเองที่บ้าน เน้น สด สะอาด วัตถุดิบที่ทำต้องคุณภาพดี เช่น เนื้อที่ใช้จะใช้เนื้อโคขุน

สำหรับเมนูของร้าน แน่นอนว่าเน้นไปที่อาหารอีสาน นั่งปุ๊บชอบกินรสชาติไหน เผ็ดมากเผ็ดน้อย สั่งแม่ครัวได้ เพราะร้านนี้เขาบอกอีสานต้องจัดจ้าน แซ่บแบบลืมกันไม่ลง

เมนูแนะนำ อาทิ แกงอ่อมกระดูกอ่อน หอมกลมกล่อมด้วยเครื่องปรุงและส่วนผสมที่ลงตัว บอกถึงความเป็นอ่อมได้ตั้งแต่หน้าตาอาหาร จนกระทั่งตักเข้าปาก รสชาติอ่อมแท้ๆ ชนิดไม่มีผิดเพี้ยน

ส้มตำไข่เค็ม นอกจากหน้าตาอาหารดีแล้ว เมื่อกินคำแรก บอกได้เลยว่าร้านนี้แหละที่ตามหา มะละกอกรุบกรอบ คลุกเคล้าเครื่องปรุงและไข่เค็มอย่างลงตัว

เสิร์ฟมาพร้อม ส้มตำปูม้า ปูม้าที่ร้านนี้ทั้งใหญ่ ทั้งสด จานนี้รสแซ่บสมชื่อร้าน

และที่ไม่ควรพลาดคือ ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ซดคำแรกต้องร้องซี้ดว่าอร่อยสุดยอดจริงๆ รสชาติกลมกล่อม หอมเครื่องสมุนไพร กระดูกอ่อนเคี้ยว ได้ทั้งชิ้น แซ่บถึงใจจริงๆ

พล่ากุ้งที่ดูแล้วรู้เลยว่า ทางร้านใส่ใจในคุณภาพวัตถุดิบ ใช้กุ้งตัวใหญ่ สด เนื้อหวาน ใครไม่กินเผ็ด อย่าลืมบอก แม่ครัวให้ลดดีกรีความเผ็ดลงด้วย

ส่วนคอหมูย่าง เนื้อหมูนุ่มลิ้น ชนิดละลายในปาก เสิร์ฟพร้อมแจ่วรสเด็ด เรียกว่าอร่อยจนลืมอ้วนกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูไว้บริการอีกมากมาย อาทิ หมึกย่างซีฟู้ด ลาบเป็ด เนื้อย่าง ตับหวาน น้ำตก ฯลฯ
33
ร้านติดลม อีสานแซ่บ ตั้งอยู่ริมถนนกาญจนาภิเษก หากใช้เส้นทางถนนกาญจนาภิเษกขาเข้า (ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี) ผ่านหน้าห้างเซ็นทรัล เวสต์เกต บริเวณบางใหญ่ ขับตรงขึ้นมาอีกราว 5 กิโลเมตร จนผ่านทางแยกเลี้ยวซ้ายไปถนนนครอินทร์ แต่ไม่ต้องเลี้ยว ให้ขับตรงมาอีกนิดจะเห็นร้านอยู่ซ้ายมือ ซึ่งอยู่ติดโรงงานหินแกรนิตสยามตาก ก่อนถึงโรงเรียนเทพศิรินทร์

เปิด 16.00 น.ถึงเที่ยงคืน หยุดทุกวันอาทิตย์ โทร.08-9204-4428, 0-2496-2172

บทความก่อนหน้านี้หมารักชาติ!! เจ้ามังกี้ สุนัขพันธุ์ผสม เห่าหอนตามเพลงชาติทุกเช้าเย็น
บทความถัดไปน่ารักด้วย เก่งด้วย หุ่นยนต์จิ๋วคลายเหงา คิโรโบะ มินิ