Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

(คลิป) กรอบจนต้องร้องขอชีวิต! สวัสดี ผัดไท หอยทอด เจ้าเก่าราชวัตรรร!!

5 ต.ค. 2559 - 12:07 น.

พิชิตหอยทอดในตำนาน ราชวัตรดั้งเดิม! #สวัสดีหอยทอด

ห่างหายไปนานกับอาหารจานโปรดของผม.. หอยทอด นั่นเองคร้าบ!

วันนี้เกิดอยากขึ้นมาเลยต้องบุกไปหามาทานครับ ซึ่งร้านที่ผมตัดสินใจบุกไปวันนี้ก็คือร้าน สวัสดี ผัดไท หอยทอด เจ้าเก่าที่ผมเคยทานเป็นประจำ เพียงแต่มาลองสาขาต้นตำรับที่ราชวัตรดูครับ

1

ร้านสวัสดีจะอยู่ติดริมถนน ฝั่งตรงข้ามตลาดราชวัตรครับ สังเกตไม่ยากเพราะหน้าร้านค่อนข้างใหญ่ ตัวร้านติดกับร้านก๋วยจั๊บเก๋ากึ้กที่ป้ายหน้าร้านใหญ่สะดุดตาดีมากครับ(ฮา) มองดีๆ รับรองเจอแน่นอน

2

เข้ามาในร้านไม่ต้องตกใจกับพื้นที่ร้านนะครับ ว่าเอ๊.. กระทะใหญ่ยักษ์ขนาดนี้ เบียดที่โต๊ะคนกินไปจนเหลือไม่กี่ตัว จริงๆแล้วร้านนี้ยังมีทางเดินด้านหลังที่มีโต๊ะเยอะมากๆ ให้บริการอยู่ครับ ถึงจะมาหลายคนก็ ส.บ.ม.ย.ห.เด้อ!

เมนูที่ผมสั่งมาสนองนี๊ดน้องกระเพาะในวันนี้ก็คือ หอยแมลงภู่กระทะร้อน (100 บาท) ครับ

3

 

รอไม่นาน กระทะร้อนของผมก็มาพร้อมกลิ่นหอมกรุ่น หอยทอดยังเดือดปุดๆอยู่เลยครับ แต่ตามหลักก็คือ Camera eat first! (ฮา) ถ่ายรูปมาฝากก่องง กินทีหลัง ตอนราดซอสควันเลยไม่ค่อยพุ่งให้ตตื่นตาตื่นใจเท่าไหร่ครับ แต่ก็ดีแล้ว ถ้าใส่ลงไปเลยแล้วไม่ได้เตรียมใจ ควันขึ้นเข้าตาละจะแสบตาเอาเปล่าๆ

4

ตัวแป้งจานนี้กรอบมากกกก ถึงมากที่สุด หอยแมลงภู่ไซส์กลางๆ ไม่ใหญ่ไม่เล็ก แต่เคี้ยวไปก็เต็มเม็ดเต็มหน่วยดี ที่นี่ทอดมาแบบขนาดเนื้อหอยด้านนอกยังแอบกรอบเลยครับ(ฮา) แต่ข้างในยังหนึบๆ เคี้ยวเพลินได้อยู่ จานนี้ยิ่งทานกับซอสพริกที่รสออกหวานอมเผ็ด มีเปรี้ยวผสมนิดๆ ซึ่งผมชอบเลย แซ่บดีครับ ตัดเลี่ยนได้ดี กินแล้วบันเทิงปาก(ฮา)

5

สำหรับใครที่ชอบหอยทอดแบบแป้งกรอบ ร้านสวัสดี หอยทอด ราชวัตร ถือว่าเป็นร้านที่ผมแนะนำเลยครับ เพราะแป้งกรอบมาก แต่ตรงกลางยังนุ่มๆ น้ำจิ้มรสแซ่บเผ็ดเป็นเอกลักษณ์ กินสนุกเคี้ยวเพลินมั่กๆ ใครชอบสไตล์นี้ก็ลองมาทานดูได้นะครับ!

สวัสดี หอยทอด ราชวัตร

ราคา : 100 บาท

สถานที่ : ตรงข้ามตลาดราชวัตร ราชวัตร ดุสิต กรุงเทพฯ

เวลา : 06.30 – 15.00 น. (หยุดวันจันทร์)

ติดต่อ : 085-959-2726

ที่มา Facebook Page : Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ (คลิป) กรอบจนต้องร้องขอชีวิต! สวัสดี ผัดไท หอยทอด เจ้าเก่าราชวัตรรร!!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง