ย้อนละครดังวันวาน ข่าวสด : มือปราบพ่อลูกอ่อน ละครบู๊เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี

มือปราบพ่อลูกอ่อน ละครบู๊เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี

จากที่เล็งไว้ว่าจะเป็นละครเย็น ในที่สุดช่อง 3 ก็ตัดสินใจคว้าละคร “มือปราบพ่อลูกอ่อน” ของคˆายชลลัมพีฯ มาลงจอหลังข่าวภาคค่ำ ทุกศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ นำแสดงโดย ‘หนุ่ม’ศรราม เทพพิทักษ์, ‘วิกกี้’สุนิสา เจทท์, ‘อู๋’ธนากร โปษยานนท์’, ‘นุ่น’รมิดา ประภาสโนบล, ‘ปาย’สิตางศุ์ ปุณภพ, ‘หยวน’นิธิชัย ยศอมรสุนทร ฯลฯ

1

พร้อมด้วยดาราเด็ก ‘น้องดาด้า’ด.ญ.สุชาดา เช็คลีย์, ‘น้องสกาย’ด.ช.สุทธินันท์ เทียนสุวรรณ, ‘น้องชาร์เลท’ด.ญ.วาศิตา แฮเมเนา และ ‘น้องแจน’ด.ญ.ครองขวัญ มงคล

9

ทั้งนี้ ตระกูล อรุณสวัสดิ์ หนึ่งในผู้กำกับฯ เผยถึงเรื่องราวละครว่า “เรื่องเกิดจากที่พิมมาดาที่รับบทโดยวิกกี้ ต้องมารับเลี้ยงหลาน 3 คน เพราะพ่อแม่เด็กเสียชีวิตเกี่ยวกับยาเสพติด โดยจะเลี้ยงหลานแบบเข้มงวด ไม่เข้าใจว่าหลานต้องการอะไร กลัวแต่เพียงว่าหลาน จะทำตัวไม่ดี จนกระทั่งมีกริสน์ นายตำรวจหนุ่ม คือ หนุ่ม-ศรราม ปลอมตัวเพื่อมาสืบสวนเรื่องคดียาเสพติดเข้ามา และบังเอิญเป็นคนที่รังเกียจเด็ก พอเรื่องราวผ่านไปก็เริ่มทำให้กริสน์รักเด็กโดยไม่รู้ตัวและเริ่มจะมีใจให้นางเอก”

3

“ซึ่งละครเรื่องนี้เป็นละครแนวแอ๊กชั่นคอมเมดี้ แนวเหมือนดิสนีย์ ทั้งครอบครัวดูได้ โดยเราจะแบ่งเปอร์เซ็นต์ของบู๊ คอมเมดี้ และโรแมนติกให้เท่าๆ กัน”

สำหรับฉากบู๊ในละคร ผู้กำกับฯ บอกต้องมีการระมัดระวังและป้องกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะฉากที่มีเอฟเฟ็กต์ คือ เด็กต้องมาก่อน อย่างบางฉากที่ต้องมีไปกระโดดหอ ก็จะให้ผู้ใหญ่กระโดดก่อนว่ามันปลอดภัยดีถึงจะให้เด็กลองต้องเซฟกันสุดๆ นอกเหนือจากเด็กแล้วเรื่องนี้ยังมีสุนัขร่วมเข้าฉากตลอดด้วย สรุปแล้วละครเรื่องนี้มีครบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเด็ก สัตว์ เอฟเฟ็กต์สะลิง ที่เราต้องระวังกันเป็นพิเศษ

ถามว่าห่วงไหมกับเรื่องการแสดงของเด็กๆ ผู้กำกับฯ หนุ่มกล่าวว่า “การแสดงของเด็กไม่ค่อยห่วง เพราะเด็กๆ เล่นได้ แต่ตอนแรกๆ ก็มีคิดเหมือนกันว่าเด็กจะเล่นได้หรือเปล่า เมื่อลองเล่น เด็กๆ ก็เล่นได้ แต่ว่าก็สงสารเด็กเพราะบางทีก็ถ่ายเลิกกันดึก”

“และเรื่องนี้ตัวละครที่พี่อู๋แสดง คือสุขสันต์ ซึ่งจะเป็นตัวร้าย ผมจะเปลี่ยนคาแร็กเตอร์โดยสิ้นเชิง ให้เป็นตัวร้ายที่ออกแนวตลกๆ นิดๆ ซึ่งพี่อู๋เล่นออกมาได้ดี น่ารัก ทุกคนชม เพราะเรื่องนี้จะไม่ได้บู๊หนักมาก พยายามทำให้เป็นเหมือนดิสนีย์ สนุกได้โดยที่ไม่ต้องเห็นเลือด ซึ่งเราทำออกมาไม่ได้ทำว่าให้เด็กดูไม่ได้ จริงๆ แล้วโปรเจ็กต์เราคือเด็กดูแล้วผู้ใหญ่ก็ดูได้ครับ”

ซึ่งการทำละครบู๊ให้เด็กดูได้ด้วยนั้นผู้กำกับฯ รับว่าค่อนข้างยาก โดยให้เหตุผลว่า “เพราะเราต้องคิดว่าจะทำอย่างไรให้เด็กอยากดูและผู้ใหญ่ก็ดูได้ เพราะผู้ใหญ่กับเด็กจะดูคนละแนวกันอยู่แล้ว”

ทำไมถึงเลือก ‘หนุ่ม-ศรราม’ กับ ‘วิกกี้-สุนิสา’ มาเล่นเป็นพระเอก-นางเอก “คิดว่าพี่หนุ่มร้างลาจากการแสดงละครบู๊มานาน ผมว่าคนดูคงจะติดภาพจากเรื่องตี๋ใหญ่ จึงคิดว่าพี่หนุ่มคงเหมาะกับคาแร็กเตอร์ ด้วยวัยวุฒิแบบบู๊ได้และก็ตลกด้วย”

“ส่วนกับวิกกี้ผมคิดว่าเขามีความอบอุ่นอยู่ในตัวเอง ซึ่งก็ตรงกับตัวของคาแร็กเตอร์นางเอกที่รักเด็ก ปกป้องเด็ก”

แล้วกับตัวร้าย ทำไมถึงเลือก ‘อู๋-ธนากร’ “ตัวละครตัวนี้หายากมาก เพราะตัวละครตัวนี้จะเด่นมาก ตอนแรกคุยๆ กันก็นำเสนอว่าเป็นพี่อู๋ดีมั้ย แล้วเราก็ตัดสินใจเลือกพี่อู๋ พอลองมาเล่นดูปรากฏว่ามันใช่”

5

ส่วนตัวเชื่อไหมว่าเขาจะเล่นได้ “ก็นัดพี่อู๋มาคุย พี่อู๋เป็นคนเฟรนด์ลี่ มาก จริงๆ แล้วเขาเป็นคนตลก รู้สึกว่าเขาน่าจะเล่นได้ และคนที่มาเพิ่มสีสันกับละครเรื่องนี้คือหยวน-นิธิชัย กับพี่ต๊อก-ศุภกรณ์ ทั้งคู่เป็นคนที่มีพลังเยอะอยู่แล้ว เราก็ปล่อยให้เขาเล่นไปก่อน เขาจะครีเอตของเขาเอง ส่วนใหญ่ก็จะโอเคแฮปปี้ดีครับ”

ระหว่างเด็กกับผู้ใหญ่กำกับใครยากกว่ากัน ผู้กำกับฯ หนุ่มกล่าวว่า “ผมว่าในเรื่องเด็กกำกับยากแล้วนะ เพราะว่าเด็กบางคนก็ไม่เคยเล่นมาก่อนเลย แรกๆ ก็เป็นห่วงเพราะน้องต้องบู๊ได้ด้วย เป็นนักมวยแล้วก็ส่งน้องไปเรียนซ้อมท่ามวย เขาก็ตั้งใจเรียนดี ก็ออกมาโอเค ส่วนผู้ใหญ่ผมคิดว่าทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี”

ถามว่าละครเรื่องนี้ต้องการนำเสนออะไร ได้คำตอบว่า “อยากให้ผู้ใหญ่รวมถึงพ่อแม่เข้าใจเด็กๆ บ้างว่าเด็กๆ ต้องการจะให้ผู้ใหญ่ยอมรับในสิ่งที่ตัวเขาทำบ้าง ไม่ใช่ว่าเขาจะผิดเสมอไป”

“ผมเชื่อว่าใครที่ได้ชมเรื่องนี้จะต้องรักเด็กๆ และได้รอยยิ้มอย่างแน่นอนครับ” ผู้กำกับฯ หนุ่มการันตี

ชมดาราเด็กแสดงมืออาชีพ

7

โคจรมาร่วมงานกันในละครบู๊คอมเมดี้เรื่อง “มือปราบพ่อลูกอ่อน” สำหรับพระเอก ‘หนุ่ม-ศรราม’ กับนางเอกสาว ‘วิกกี้-สุนิสา’

8

‘หนุ่ม’ กล่าวว่า “ในเรื่องผมเล่นเป็นกริสน์ ตำรวจสายสืบที่มาสืบยาเสพติดจากพี่อู๋-ธนากร ซึ่งเป็นแฟนวิกกี้ แล้ววิกกี้ต้องเลี้ยงเด็ก 3 คน ในเรื่องผมไม่ค่อยถูกกับเด็กแต่ต้องมาคลุกคลีกับพวกเขา”

วˆากันว่าร่วมงานกับเด็ก สัตว์ เอฟเฟ็กต์ สะลิง เป็นสิ่งที่ยาก หนุ่มแย้ง “ผมว่าต้องใช้เวลาและใช้ความเข้าใจมากกว่า สิ่งที่ต้องระวังมากที่สุดคือความปลอดภัยของเด็กๆ เพราะในเรื่องมีบู๊ที่ต้องให้เด็กๆ เข้าไปอยู่ด้วย มียิงปืน มีระเบิด หลายอย่าง แต่เด็กๆ ชอบนะ วันไหนมีฉากบู๊เขาอยากถ่ายบู๊กันทั้งวัน ในเรื่องผมค่อนข้างบู๊หนัก และบู๊ขณะมีเด็กอยู่ด้วย มีฉากที่ต้องอุ้มเด็กแล้วยิงกับผู้ร้าย นึกว่าเด็กจะกลัว แต่เขาบอกเอาอีก”

“ละครเรื่องนี้เป็นแอ๊กชั่นคอมเมดี้ สิ่งที่ตั้งใจไว้คือ หลังผ่านน้ำท่วมเรื่องร้ายๆไปหมดแล้ว ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ก็อยากให้คนในครอบครัว พ่อแม่ เด็กๆ ทั้งหมดมาดูช่อง 3 ได้รับความสุขกัน”

6

ด้าน ‘วิกกี้’ ที่มารับบทคุณแม่จำเป็น เมื่อพี่สาวและพี่เขยต้องมาเสียชีวิต เธอเลยต้องรับศึกหนักด้วยการเลี้ยงหลาน 3 ชีวิต กลˆาววˆา

“เรื่องนี้รับบทพิมมาดา เจ้าของร้านดอกไม้ พี่สาวพี่เขยประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ทำให้ต้องรับภาระดูแลหลาน เป็นคนค่อนข้างเครียดก็เลยไม่มีผู้ชายกล้าเข้ามาจีบ จนกระทั่งพี่หนุ่มปลอมตัวมาเป็นพี่เลี้ยงเด็กเพื่อสืบคดียาเสพติดของนักการเมืองที่ทำทีมาติดพันเราเพื่อใช้ธุรกิจเราขนยาเสพติด”

“ส่วนใหญ่เข้าฉากกับเด็กๆ ร่วมงานกันแล้วสนุกมาก เด็กๆ น่ารักมาก ถ่ายทำดึกๆ ไม่งอแงเลย ที่สำคัญจำบทเก่งมากและมีวินัยในตัวเอง ตั้งใจทำงาน ถือเป็นมืออาชีพมากๆ ค่ะ” วิกกี้

บทความก่อนหน้านี้ปืนพกสั้นกล็อก.40
บทความถัดไปหาม‘หนุ่ม-กรรชัย’ส่งรพ.ด่วน!! ล้มป่วยหนัก แน่นหน้าอกวูบ ต้องยกเลิกทุกงาน