“ชะชะอัน”ย่านเอกมัย อาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยม

นกฮูกอิ่มอร่อย

อาหารญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในเมนูอาหารยอดนิยมยุคปัจจุบันสำหรับใครหลายๆ คน โดยเฉพาะเมนูยอดนิยมอย่าง ซาซิมิ อุด้ง ซูชิ และเมนูอื่นๆ อีกมากมาย

แต่ถ้าพูดถึงร้านอาหารจากแดนอาทิตย์อุทัยขนานแท้ ที่มีชื่อเสียงในด้านความอร่อยจนคนญี่ปุ่นยอมรับ และอยู่ในเมืองไทย มายาวนานกว่า 30 ปีนั่นคือร้าน CHA CHA AN (ชะ ชะ อัน)

คุณณัฐพร แสงจันทร์ หรือ คุณแดง เจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่น CHA CHA AN (ชะ ชะ อัน) กล่าวว่า เมนูอาหารในร้านของเรานั้น จะเน้นอาหารญี่ปุ่นแบบโบราณ ใช้วัตถุดิบดั้งเดิมจากประเทศญี่ปุ่นเลย อย่างเมนูปลาดิบ (ซาซิมิ) หรือพวกเครื่องปรุงต่างๆ ส่วนใหญ่นำเข้ามาเหมือนกัน

ส่วนลูกค้าของที่ร้านมีตั้งแต่ระดับซาโจ้ หรือ ฉะโจ (ประธานบริษัท-เจ้าของกิจการ) ทั้งจากญี่ปุ่นและในไทย ไปจนถึงพนักงานออฟฟิศทั่วไป หรือที่มาแบบเป็นครอบครัวก็มี
2
สำหรับเมนูหลักของร้าน จะเน้นไปที่ ปลาดิบ (ซาซิมิ) มีให้เลือกหลายชนิด อาทิ ปลาทูน่า ปลาซันมะ ปลาโอ และ เมนูปลาทะเลตามฤดูกาล

อีกหนึ่งเมนูที่ถือเป็นไฮไลต์ คือ เนื้อวากิว ใช้เนื้อวัวคุณภาพเยี่ยมนำเข้าจากญี่ปุ่น โดยฟู้ดส์โปรเจคส์ ซึ่งเป็นตัวแทนการจัดจำหน่าย อย่าง เนื้อฮากาตะ ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษ คือ มีกลิ่นหอม มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มเนียน หรือ เนื้อฮิดะ เป็นหนึ่งในเนื้อวัวคุณภาพลำดับต้นๆ ของญี่ปุ่น เพราะเมืองฮิดะที่เลี้ยงวัวชนิดนี้ อยู่ในหุบเขาที่มีระบบน้ำ และบรรยากาศ ที่ดีมาก ทำให้รสชาติเนื้อวัวหวานนุ่มแบบลงตัว

หากไม่ได้กินเนื้อวัวพรีเมียมทั้ง 2 ชนิดนี้ ถือว่ายังมาไม่ถึงที่ร้านอย่างแน่นอน

เมนูเด็ดจากเนื้อวากิว ที่น่าสนใจ คือ เนื้อวากิวฮากาตะสเต๊ก รสชาติอร่อยตามแบบฉบับเนื้อพรีเมียมระดับ 5 ดาว ที่รังสรรค์จากสุดยอดเนื้อวัวฮากาตะ จากดินแดนภาคใต้ของญี่ปุ่น ซึ่งในเมืองไทยกำลัง เป็นที่นิยมอย่างมาก

อุด้งหน้าเนื้อวากิวฮิดะ เป็นเมนูที่ห้ามพลาดเช่นกัน เนื้อนุ่ม น้ำซุปรสกลมกล่อมสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม สำหรับคนที่อยากลองกิน เมนูง่ายๆ และลองสัมผัสเนื้อวัวรสชาติเยี่ยมสักครั้ง จานนี้น่าจะ ตอบโจทย์ความอร่อยอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ต่อด้วยเมนู ข้าวหน้าเนื้อวากิวฮิดะ ปรุงรสชาติน้ำซอสราดอย่างพิถีพิถันตามแบบฉบับของร้าน ที่ให้กลิ่นหอมละมุน รสชาติหวานกลมกล่อม

ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆ อย่าง ซาซิมิโมริ (ปลาดิบแบบดั้งเดิม) ที่นำเสนอความอร่อยเด็ดของวัตถุดิบชั้นเลิศจากท้องทะเล อย่าง โอโทโร่, ชิมาอาจิ, อากามิ, ฮามาจิ, แซลมอน และ นามาคากิ (หอยนางรมสดญี่ปุ่น) หรือ ก้ามปูทาราบะย่าง ซุปมิโซะญี่ปุ่น
3
“อยากให้ทุกคนได้ทานอาหารมีคุณภาพดีเทียบเท่ากับที่ญี่ปุ่นจริงๆ ไม่ต้องเดินทางไปถึงที่โน่น ก็สามารถสัมผัสกลิ่นอายความอร่อยจากแดนอาทิตย์อุทัยได้ แถมคุณภาพอาหารถือว่าเกินราคาจริงๆ” คุณแดงกล่าวเชิญชวน

ร้านเปิดให้บริการทุกวัน วันละ 2 ช่วงเวลา ตั้งแต่ 11.30-14.00 น. และ 17.00-22.00 น. ตั้งอยู่ในซอยเอกมัย ซอย 10 ตรงข้าม ซอยเอกมัย 10 แยก 2 กรุงเทพฯ มีที่จอดรถไว้ให้บริการในร้าน อย่างสะดวก โทร.0-2391-2491

บทความก่อนหน้านี้นายกฯควงผบ.ทบ.คนใหม่ตรวจน้ำท่วมอยุธยา มอบถุงยังชีพ-ให้กำลังใจชาวบ้าน ย้ำต้องผันน้ำลงแก้มลิง
บทความถัดไปไอร่าแคปปิตอล ผนึก Kenedix Asia หวังต่อยอดธุรกิจด้านอสังหาฯ เสริมแกร่งในอนาคต