[ชมคลิป] ใหญ่จนต้องร้องขอชีวิต!! โรตีภูเขาไฟ! ‘โก โรตี ราชวัตร’

ใครก็ได้ช่วยด้วยย! ไอ้นี่มันต้องกินยังง๊ายยยยย!! #โกโรตี #ราชวัตร

จุดนี้โรตีอะไรที่ผมเคยทานมาในชีวิตนี้ก็ต้องพ่ายแพ้(ในเรื่องรูปลักษณ์ภายนอก) ใก้กับโรตีที่ผมจะพาทุกคนไปดูอันต่อไปนี้ครับ พูดได้คำเดียวว่าจี๊ดมว๊าก! จี๊ดยังไง? จี๊ดตรงที่พอมันมาเสิร์ฟผมไม่รู้ว่าจะกินมันยังไงนี่แหละ! 55555+

1

ก่อนดูหน้าตาโรตี ไปดูหน้าร้านขายโรตีกันก่อน ร้านที่ว่านี่ชื่อร้านว่า โก โรตี ราชวัตร ครับ อย่าจำผิดกับอีกยี่ห้อดังจากเชียงใหม่นะจ๊ะตัวเอง คนละร้านกันเด้อ(ฮา) อ่ะ พิกัดร้านโกโรตี อยู่ใกล้ๆ สะพานจากแยกราชวัตร มุ่งหน้าไปทางศรีย่านครับ ข้ามสะพานมา ร้านโรตีจะอยู่ซ้ายมือ ห่างจากสะพานมาไม่ไกลครับ จุดสังเกตอีกอย่างคือร้านจะอยู่ ตรงข้ามซอยสันติสุข จริงๆ ถ้าอยู่ตลาดราชวัตรจะเดินมาก็ได้นะ ผมก็เดินมา ไม่ได้ไกลขนาดนั้นเด้อ

2

โอเคครับ เมนูที่ผมสั่งจากร้านนี้ บอกก่อนว่าตอนผมไปสั่งนั้น เมนูนี้ยังไม่มีในเมนูของร้านครับ(งงบ่?) คือมีในใบรายการอาหาร (ร้านจะให้สั่งแบบเขียนเบอร์โต๊ะ ติ๊กๆ ออเดอร์แล้วเอาไปส่งครับ) แต่ยังไม่มีในเมนูที่เป็นรูปภาพครับ ฉะนั้นถ้าใครเห็นผมสั่งแล้วอยากทาน โปรดจำชื่อเค้าไว้ให้ดี น้องคนนี้ชื่อ โรตีภูเขาไฟ (ราคา 60 บาท) แจ้!

3

โรตีภูเขาไฟนี้ ร่างที่แท้จริงคือโรตีทอดแผ่นบาง ยาว ใหญ่ ทาเนยแล้วเอามาห่อเป็นรูปกรวย ราดนมข้นและผงไมโลโอวัลตินหรืออะไรก็ตาม เสิร์ฟพร้อมกล้วยหอมหั่นและวิปครีมครับ! หน้าตาอลังการป่ะล่ะ ถ้ามันไม่เลอะนมข้นป่านนี้ผมหยิบมาใส่แทนหมวกปาร์ตี้ไปละ(ฮา) แต่ก็นั่นแหละครับ ใหญ่ขนาดนี้ไม่รู้จะกินยังไงเลย หันไปถามพี่คนทำ เขาก็บอกว่ากินตามใจ สไตล์ใครสไตล์มัน ตอนแรกว่าจะเอาปากกัด แต่ใหญ่เกินไม่รู้จะกัดมุมไหน ผมก็ให้เพื่อนลองแบบซอฟท์ๆ ก่อน คือฉีกจากด้านบนครับ แต่เนื่องจากแป้งกรอบมากกกกก กรอบเกิ๊นน! หักคามือมาหลายอัน พอเห็นว่าการฉีกไม่เป็นผมสำเร็จใดๆ ก็ใช้ท่าไม้ตาย บีบให้มันแหลกสลายพังทลายลงมาในจานซะ!!! วะฮะฮ่า!! บอกเลยกินง่ายขึ้นประมาณ 8.5 ล้านเท่า

4

เรื่องรสชาติ ส่วนตัวชอบมากครับ ถ้าไม่นับขั้นตอนการคิดว่าจะหาทางกินมันยังไง ตอนกินผมก็เอนจอยมาก เพราะแป้งโรตีกรอบ หอมเนย ทานกับนมข้น ผมช็อคโกแลต วิปครีม กล้วย นี่ก็สุดยอดแห่งโรตีแล้ว! พีคกว่าคือ ชาชักมาเลย์ (30 บาท) ของที่นี่รสชาติดีมาก เข้มข้นหวานมัน เป็นเอกลักษณ์สุดๆ สั่งมาทานด้วยคู่โรตีนี่ครบเครื่องมากครับ อยากแนะนำให้ลองเป็นการส่วนตัว อิสอิส

5

ใครชอบทานโรตี ชาชัก ถ้าไม่อยากเข้าเมืองไปย่านคนเยอะทะลักทะลาย หนีมาอยู่แถวราชวัตร ที่ โก โรตี ได้นะครับ ร้านวัยรุ่น เมนูก็วันรุ่น แต่รสชาติผู้เถ้าผู้แก่(เก๋า 5555)มาก! มาทีเดียว คุ้มมม! เรื่องของเรื่องคือ ใครทานเมนูเดียวกับผม ช่วยบอกหน่อยนะครับว่ากินยังไง(ฮา)! อยากรู้จริงจริ๊ง!!!

 

โก โรตี ราชวัตร

ราคา : 60 บาท (โรตีภูเขาไฟ) 30 บาท (ชามาเลย์)

สถานที่ : ตรงข้ามซอยสันติสุข ใกล้สะพานจากแยกราชวัตรมุ่งหน้ามาทางศรีย่าน ลงสะพานร้านอยู่ซ้ายมือ เขต ดุสิต กรุงเทพฯ

เวลา : 12.00 – 23.00 น.

ติดต่อ : 02-043-6886 , 081-233-2292

ที่มา Facebook Page : Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่

 

บทความก่อนหน้านี้พท.แนะรัฐบาลต้องดูแล‘โจชัว หว่อง’แทนกักตัว ย้อนถาม‘บิ๊กตู่’จะตอบสังคมโลกปชต.อย่างไร
บทความถัดไปกินเจเมนูง่าย! ไข่เจียวเจนี่แหละเด็ด! จัดมาเลยทำกินเองร้อน ๆ อร่อยง่าย ๆ ได้ที่บ้าน