หน้าตาเป็นเหตุ! สาวถูกให้ออกจากงานกะทันหัน เหตุเพราะ 'สวยเกินไป'

18 ก.พ. 2564 - 13:28 น.

หน้าตาเป็นเหตุ สาวสวยจากโรมาเนีย กำลังตกที่นั่งลำบาก หลังได้รับคำสั่งให้ออกจากงานกะทันหัน ด้วยเหตุผลที่ว่า เธอสวยเกินไป!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คลอเดีย อาร์เดลีน อดีตนางงาม-นางแบบ วัย 27 ปี ผู้สำเร็จการศึกษาด้านกฎหมายและยุโรปศึกษา เธอได้รับการแต่งตั้งให้ทำงานในตำแหน่งคณะกรรมการ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองคลูช-นาโปกา โรมาเนีย ในฐานะตัวแทนของสภาเทศบาล ไปเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน

คลอเดียรู้สึกดีใจมากที่ได้รับเข้าทำงาน เธอจึงโพสต์เรื่องน่ายินดีลงบนโซเชียลมีเดีย แต่สุดท้ายต้องลบโพสต์ออก หลังมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาติเตียน กล่าวหาว่าที่ได้ทำงานเพราะรูปร่างหน้าตา ไม่ใช่ความสามารถ

ดราม่าไม่จบเพียงเท่านี้ สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ชาวเน็ตหลายคนเรียกร้องให้ถอดคลอเดียออกจากตำแหน่ง เนื่องจากมองว่าเธอไม่เหมาะสมกับการทำงานในโรงพยาบาล ทางคณะกรรมการของสภาเทศบาลได้รับแรงกดดันอย่างหนัก จึงมีการทบทวนเรื่องนี้อีกครั้ง สุดท้ายพวกเขาตัดสินให้เธอลาออกจากตำแหน่งทันที

ทางคณะกรรมการได้ออกมากล่าวภายหลังว่า พวกเขารู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเช่นกัน คลอเดียมีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับตำแหน่งงาน แต่พวกเขายืนยันว่าจำเป็นต้องทำ เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงข้อครหาเกี่ยวกับการแต่งตั้งเธอ

คลอเดียให้สัมภาษณ์ว่า เธอรู้สึกผิดหวังกับการกลับคำของคณะกรรมการมาก การที่เธอถูกวิจารณ์บนโลกออนไลน์ ทำให้เห็นว่าผู้คนส่วนใหญ่ต่างตัดสินเธอจากภายนอกทั้งสิ้น แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ ยังคงเดินหน้า พร้อมบอกให้หนุ่มสาวจงทำตามความฝันตัวเองต่อไป

“บางคนมองฉันแค่ผิวเผิน ถ้ามองถึงความสามารถ ฉันมีทักษะหลายอย่าง แถมยังได้ปริญญาสองใบ พวกเขาไม่เข้าใจแนวคิดของ “คณะกรรมการ” คณะกรรมการมีบทบาทในการสร้างกลยุทธ์ จัดการองค์กร คณะกรรมการไม่จำเป็นต้องได้รับการฝึกอบรมทางแพทย์ เนื่องจากเป็นเรื่องของการบริหารจัดการ มันน่าเศร้าที่ผู้คนยังมีอคติเช่นนี้ แต่ฉันเชื่อว่า ความงามไม่ควรมีอิทธิพลหรือเป็นอุปสรรคต่ออาชีพการทำงาน และขอสนับสนุนให้เยาวชนทุกคนทำงานเพื่อความฝันของตัวเอง”

ขอบคุณที่มา Instagram, malaymail

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หน้าตาเป็นเหตุ! สาวถูกให้ออกจากงานกะทันหัน เหตุเพราะ 'สวยเกินไป'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง