ช่างทำผมชาวปากีสถาน ใช้กลวิธีตัดผมสุดแหวกแนว ด้วยการใช้ มีดปังตอ ค้อน และ ไฟ แถมเก็บทรงด้วยเศษแก้ว ตัดไปเสียวไปแบบสุดๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยปกติคนเราจะใช้กรรไกรหรือปัตตาเลี่ยนเพื่อตัดผม แต่สำหรับช่างชาวปากีสถานคนนี้ วิธีธรรมดามันไม่ใช่ทาง จึงเปลี่ยนแนวหันมาใช้ มีดปังตอ ค้อนอันใหญ่ และ ไฟ เป็นอุปกรณ์ในการตัดผมแทน แถมเก็บรายละเอียดด้วยเศษแก้วไปอีก

อาลี อับบาส ช่างตัดผมสุดแนว ในเมืองลาฮอร์ แคว้นปัญจาบ ได้คิดค้นวิธีการตัดผมแบบใหม่ โดยใช้มีดปังตอและไฟ การตัดผมด้วยมีด หากลูกค้าเป็นผู้ชาย เขาจะใช้ค้อนเป็นตัวช่วยคอยทุบมีดตัดผมให้ขาด หากเป็นผู้หญิงจะนำผมมาวางไว้บนแผ่นไม้ นำมีดสับลงไปบนผม และใช้เศษแก้วในการสไลด์ผม

อาลีฝึกฝนทักษะการตัดผมโดยใช้มีดและค้อนอยู่ 1 ปี เมื่อมั่นใจจึงนำมาใช้ตัดผมให้ลูกค้า มันได้กระแสตอบรับดีมาก เป็นที่ถูกใจของใครหลายคน ทำให้มีลูกค้าแน่นร้านตลอดเวลา และที่สำคัญมันปลอดภัย ไม่เคยมีใครได้รับบาดเจ็บจากวิธีการตัดผมของเขาเลย

เมื่อลองสอบถามความคิดเห็นของลูกค้าในร้านตัดผม หญิงสาวคนหนึ่งกล่าวว่า ในตอนแรกเธอรู้สึกกลัวที่จะลองวิธีการตัดผมแบบใหม่ แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี เธอพอใจกับทรงผมที่ออกมามาก และในอนาคตจะกลับมาใช้บริการอีกแน่นอน

การที่ร้านประสบความสำเร็จ อาลีกล่าวว่ามันเป็นเพราะความจริงใจของเขา ที่ทำงานและบริการลูกค้าอย่างจริงใจ และมองว่าอัลลอฮ์ทรงปูทางความสำเร็จมาให้ ในอนาคตเขาอยากจะลองหาวิธีการตัดผมแบบใหม่ นอกเหนือจากการใช้ไฟ-มีด เพื่อเป็นการสร้างเอกลักษณ์มากขึ้นอีกด้วย

ขอบคุณที่มา arynews.tv

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน