เทรนด์แปลงโฉม มาแรง ครีเอเตอร์หน้าใหม่ตบเท้า แจ้งเกิดบน TikTok

17 พ.ค. 2564 - 23:10 น.

เทรนด์แปลงโฉม บิวตี้-แฟชั่น มาแรง TikTok เปิดอีกแคมเปญ ชวนเล่น #เมคอัพเปลี่ยนลุค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เทรนด์แปลงโฉม โลกโซเชี่ยลมาแรง- TikTok แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นระดับโลก เผยถึงคอนเทนท์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นในมุมของผู้ใช้เองผ่านการรับชม หรือยอดวิว และการมีส่วนร่วมกับคอนเทนท์ และมุมของครีเอเตอร์ผ่านจำนวนวิดีโอที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้น ได้แก่ คอนเทนท์บิวตี้และแฟชั่น เห็นได้จากสถิติยอดวิวของแฮชแท็กต่างๆ

อาทิ #รีวิวบิวตี้ ยอดวิว 1.1 พันล้าน #ทำผมง่ายๆ ยอดวิว 191.1 ล้าน #คลาสแฟชั่น ยอดวิว 928.1 ล้าน #สอนแต่งหน้า ยอดวิว 700.4 ล้าน

รวมถึงตัวเลขที่เพิ่มขึ้นของจำนวนครีเอเตอร์หน้าใหม่สายบิวตี้และแฟชั่น อาทิ อาร์ม TikTok ID: @armmakeup ยอดวิวรวม 152 ล้าน, โดม TikTok ID : @trv_bac ยอดวิวรวม 21 ล้าน, เขื่อน TikTok ID: @koendanai ยอดวิวรวม 47 ล้าน, บิว TikTok ID: @bewvaraporn ยอดวิวรวม 31.4 ล้าน, ปุ๊กลุ๊ก TikTok ID: @pooklookfonthip ยอดวิวรวม 7.8 ล้าน

@armmakeup

สิริประภา วีระไชยสิงห์ Content Operations Lead ของ TikTok กล่าวว่า นอกจากเทรนด์และกระแสความนิยมคอนเทนท์บิวตี้และแฟชั่นที่เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์ม ตามข้างต้นแล้ว TikTok ยังเห็นมิติใหม่ของการสร้างสรรค์คอนเทนท์บิวตี้และแฟชั่นที่แตกต่างจากเดิม โดยเหล่าครีเอเตอร์ที่ทำให้คอนเทนท์บิวตี้และแฟชั่นบน TikTok โดดเด่น น่าสนใจ ดูสนุก เข้าถึงง่าย รวมถึงการต่อยอดความสำเร็จให้เหล่าครีเอเตอร์สามารถสร้างรายได้จากการทำคอนเทนท์

@trv_bac

กระแสตอบรับดังกล่าว จึงเป็นที่มาของการเปิดตัวแคมเปญ #เมคอัพเปลี่ยนลุค เพื่อเชิญชวนผู้สนใจและเหล่าครีเอเตอร์ ร่วมกันสร้างสรรค์คอนเทนท์แปลงโฉมเปลี่ยนลุคในรูปแบบวิดีโอสั้น แสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ ร่วมสร้างปรากฏการณ์คอนเทนท์บิวตี้แฟชั่นแนวใหม่

@koendanai

โดยเปิดกว้างสำหรับคอนเทนท์บิวตี้หลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการแต่งหน้า และการเมคโอเวอร์ในลุคต่างๆ ผ่านการสร้างสรรค์คอนเทนท์ในรูปแบบวิดีโอสั้นโดยใช้เครื่องมือต่างๆ บนแพลตฟอร์ม ทั้งการถ่าย ตัดต่อ ใส่เอฟเฟกต์ สติกเกอร์ และเสียงเพลง

@bewvaraporn

ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมได้ 2 รูปแบบ คือ 1) ผู้เข้าร่วมสามารถสร้างสรรค์คลิปโชว์เทคนิคการแต่งหน้า 2) ผู้เข้าร่วมสร้างสรรค์คลิปแต่งหน้าผ่านการใช้ฟีเจอร์ Stitch ร่วมกับคลิปของ 2 ดาราหนุ่มดาวรุ่ง แบงค์ ธรณินทร์ มโนสุดประสิทธิ์ และโบนัส ธนเดช ดีสีสุข แล้วใส่แฮชแท็ก #TikTokUni #แต่งหน้าเปลี่ยนลุค

กิจกรรมทั้ง 2 รูปแบบผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 50,000 บาท โดยสามารถร่วมกิจกรรมได้จนถึง 27 พ.ค.นี้ ทาง https://bit.ly/3hfHdjm

แต่งหน้าโกงอายุ อ.ฟูก ภูวษา เผยเคล็ดลับเมคอัพกระชากวัย (คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เทรนด์แปลงโฉม มาแรง ครีเอเตอร์หน้าใหม่ตบเท้า แจ้งเกิดบน TikTok
ข่าวที่เกี่ยวข้อง