สาวอังกฤษสุดแกร่ง จากเคยโดนเพื่อนล้อ-บูลลี่สารพัด เพราะป่วยหนัก สู่การเข้าชิงมงกุฎบนเวทีประกวดสาวงามระดับประเทศ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“โคลอี้ แอชฟอร์ด สมิธ” สาวสวยจากอังกฤษ หนึ่งในผู้เข้าชิงตำแหน่ง “Miss Great Britain” เวทีประกวดสาวงามระดับประเทศ (ที่จะจัดขึ้นในเดือนกันยายนนี้) กว่าจะมีวันนี้ไม่ง่ายเลย ทั้งโดนล้อเลียน-บูลลี่สารพัด

โคลอี้เล่าว่า มีอาการป่วยเป็นโรคผมร่วงมาตั้งแต่เกิด ทำให้เธอถูกเพื่อนตั้งฉายาให้ว่า “ฮัมพ์ตี้ ดัมพ์ตี้” ตัวการ์ตูนรูปไข่ เพราะหัวที่ล้านของเธอเปรียบเหมือนไข่ จนต้องสวมหมวกและวิกผมมาโรงเรียน

“ฉันมีอาการผมร่วงในทุก ๆ ปี เวลาที่ญาติเสียชีวิต ผมของฉันก็จะร่วงหนัก ฉันเริ่มสวมหมวกและวิกผมไปโรงเรียน เพื่อไม่ให้ใครเห็นตรงผมร่วง ตอนอยู่ที่โรงเรียนฉันเคยถูกรังแก หลายคนจะเรียกฉันว่า ‘ฮัมพ์ตี้ ดัมพ์ตี้’ หรือ ‘หัวไข่’ “

ความทรงจำที่เลวร้ายที่สุดของโคลอี้คือ แม้แต่คุณครูที่มีหน้าที่ปกป้องนักเรียน ก็ยังมีส่วนทำให้เธอต้องอับอาย และมันเกิดขึ้นท่ามกลางสายตาของผู้คนทั้งโรงเรียน

“ความทรงจำที่เลวร้ายที่สุดของฉัน มันเกิดขึ้นตอนการประชุมที่ห้องโถงของโรงเรียน ฉันสวมหมวกตามปกติ แต่มีคุณครูคนหนึ่งตะโกนเสียงดังใส่ฉัน ตะโกนถามว่าทำไมฉันถึงสวมหมวก ฉันตกใจจนตัวแข็งทื่อ จนต้องมีคุณครูอีกคนมาช่วยอธิบาย มันเป็นเรื่องที่ฉันจะไม่มีวันลืม”

โคลอี้เข้ารับการรักษามากมาย ในตอนเด็กต้องไปโรงพยายาบาลประมาณ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ แต่มันไม่หายขาด ตอนที่เธออายุ 17 ปี มีผมร่วงถึง 80 เปอร์เซ็นต์ แม้แต่ขนตา ขนคิ้วก็ร่วงไปด้วย เธอเสียใจมากถึงกับกล่าวว่า สูญเสียเส้นผมก็เหมือนสูญเสียส่วนหนึ่งของตัวตน

แต่เมื่ออายุเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โคลอี้เริ่มเข้าใจและยอมรับกับสิ่งที่เป็นมากขึ้น มีครั้งหนึ่งที่วิกผมของเธอไปเกี่ยวกับต้นไม้ เธอก็ไม่ได้กังวลหรือตกใจ เพียงแค่คว้ามันมาใส่ใหม่แค่นั้น

โคลอี้เริ่มมีความมั่นใจมากขึ้น ในปี 2560 เธอตัดสินใจลงประกวดสาวงามเวที Miss Grimsby แม้จะไม่ได้รับตำแหน่ง แต่มันก็สร้างประสบการณ์และความมั่นใจให้เธอได้ ต่อมาเธอจึงเดินสายประกวดนางงามเรื่อย ๆ

ตอนนี้โคลอี้อายุ 26 ปี ได้เติบโตเป็นสาวสวยที่มีจิตใจแข็งแกร่ง เธอสามารถพูดถึงอาการป่วยได้อย่างภาคภูมิใจ แถมยังอยากให้เรื่องราวของเธอ สร้างแรงบันดาลใจและเพิ่มความมั่นใจให้กับคนอื่น ๆ ที่ต้องเจอสถานการณ์เดียวกันอีกด้วย

ขอบคุณที่มา mirror

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน