สุดเจ๋ง! บ่าวสาวอินโดฯ จัดงานแต่งแบบไดร์ฟทรู ขับวนตามเต็นท์ ลดเสี่ยงโควิด

12 ก.ค. 2564 - 18:25 น.

สุดเจ๋ง! บ่าวสาวชาวอินโดฯ จัดงานแต่งคอนเซ็ปต์ไดร์ฟทรู แขกไม่ต้องเสี่ยงโรคระบาด แค่ขับรถเข้างาน วนไปตามเต็นท์ ก็ถือว่าได้ร่วมงานแต่งแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เนื่องด้วยสถานการณ์ของโรคระบาด ทำให้คู่รักหลายคู่ต้องเลื่อนการแต่งงานออกไปก่อน แต่มีคู่รักจากอินโดนีเซียคู่หนึ่ง ที่ยังคงเลือกจัดงานตามเดิม โดยใช้คอนเซ็ปต์การจัดงานที่ไม่เหมือนใคร แถมแขกไม่ต้องมาเสี่ยงเรื่องโรคระบาดด้วย

คลิปไวรัลมาจากผู้ใช้ติ๊กต็อก @agastyaproject ในคลิปจะเห็นเจ้าบ่าวเจ้าสาวยืนอยู่หน้าบ้าน พร้อมกับญาติผู้ใหญ่ คอยทักทายแขกที่แวะเวียนขับรถมาร่วมงาน มันมีทั้งรถยนต์คันใหญ่และมอเตอร์ไซค์คันเล็ก

การจัดงานครั้งนี้ปฏิบัติตามกฎระเบียบทุกอย่าง ขั้นแรก แขกทุกคนจะต้องได้รับการตรวจวัดอุณหภูมิ แม้จะไม่ได้ลงจากรถมาสัมผัสกัน แต่ยังต้องใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ สวมหน้ากากอนามัยเสมอ หลังจากนั้นแขกทั้งหลายจึงสามารถลงทะเบียนเข้างาน พร้อมกับรับของชำร่วยเป็นที่ระลึก

นอกจากนี้ หากแขกท่านใดกังวลว่าจะหลงทางในงานแต่ง ทางเจ้าบ่าวเจ้าสาว ได้เตรียมไกด์นำทาง คอยแนะนำเส้นทางอยู่ตามเต็นท์อีกด้วย เรียกได้ว่าทำงานเป็นขั้นตอน จัดได้ดีไม่แพ้การจัดงานแต่งงานแบบเดิม

หลังจากคลิปงานแต่งแบบไดร์ฟทรูถูกเผยแพร่ มันกลายเป็นไวรัลถูกใจชาวเน็ต มียอดผู้ชมสูงถึง 3.8 ล้านครั้ง ชาวเน็ตต่างประทับใจกับแนวคิดการแต่งงาน ท่ามกลางโรคระบาดเช่นนี้ “เป็นไอเดียที่ดีมาก ช่วยให้ผู้หญิงไม่ต้องมากังวลว่า จะสวมอะไรไปงานแต่งดี”, “โควิด-19 สามารถทำให้คนมีความคิดสร้างสรรค์ได้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดเจ๋ง! บ่าวสาวอินโดฯ จัดงานแต่งแบบไดร์ฟทรู ขับวนตามเต็นท์ ลดเสี่ยงโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง