ฝีมือขั้นเทพ! ช่างภาพชาวไนจีเรีย ใช้สิ่งของธรรมดา แต่ถ่ายออกมาได้สุดว้าว

18 ต.ค. 2564 - 12:26 น.

สุดเจ๋ง! ช่างภาพหนุ่มชาวไนจีเรีย ใช้องค์ประกอบบ้าน ๆ หาได้ทั่วไป มาสร้างสรรค์ผลงานสุดครีเอท ที่ใครเห็นก็ต้องร้องว้าว ยกให้เป็นฝีมือขั้นเทพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับหลายคนแล้ว กว่าจะได้ภาพถ่ายสวย ๆ ออกมานั้น จะต้องมีองค์ประกอบหลายอย่างรวมกัน บางคนก็ลงทุนกับกล้องราคาแพง หาสถานที่สวยงาม มีแสงและเงาพอเหมาะ รวมไปถึงขั้นตอนของการตกแต่งภาพ แตกต่างกันไป

แต่สำหรับ “อิบอร์ เอโดซา วิกเตอร์” ช่างภาพชาวไนจีเรียคนนี้ เขาไม่จำเป็นต้องจ้างนางแบบดัง ถ่ายทำในสถานที่ดี ๆ หรือใช้ของประกอบฉากราคาแพง แค่รู้จักใช้ประโยชน์จากสิ่งของรอบตัว จากนั้นก็พึ่งทักษะการตกแต่งภาพ เพียงเท่านี้ภาพที่ได้ออกมามันก็น่าทึ่งแล้ว

“ตอนแรกผมถ่ายภาพเพราะผมเบื่อ ไม่ใช่เพราะความหลงใหล แต่พอเวลาผ่านไปมันก็กลายเป็นความหลงใหล ทุกสิ่งที่ผ่านเข้ามาในชีวิตล้วนเป็นแรงบันดาลใจให้ผมถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ดีหรือร้าย ทุกข์หรือสุข”

อิบอร์เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์มาก เขามักจะนำวัสดุในท้องถิ่นหรือสิ่งของในชีวิตประจำวันที่หลายคนมองข้ามมาประกอบการถ่ายภาพ อย่างเช่น ยางรถยนต์ พัดลม โอ่ง


ส่วนสถานที่ก็เป็นสถานที่ง่าย ๆ ไม่จำเป็นต้องเหมาะสมสำหรับการถ่ายภาพนัก อย่างเช่น ห้องครัวที่มีแสงน้อย ป่ารกชัฎ สนามหญ้าธรรมดา

เบื้องหลังการถ่ายภาพครั้งนี้ถูกใจชาวเน็ตมาก ผู้คนต่างทึ่งในการทำสิ่งที่ธรรมดาให้ออกมาไม่ธรรมดาของอิบอร์ เรียกได้ว่าภาพแต่ละภาพนั้นยิ่งกว่าโปสเตอร์ภาพยนตร์ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมชาวเน็ตหลายคนยกให้เขาเป็นปรมาจารย์มีฝีมือขั้นเทพ หากใครสนใจอยากชมผลงานเพิ่มเติม เข้าไปชมได้ที่อินสตาแกรมได้เลย คลิก

ขอบคุณที่มา boredpanda

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฝีมือขั้นเทพ! ช่างภาพชาวไนจีเรีย ใช้สิ่งของธรรมดา แต่ถ่ายออกมาได้สุดว้าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง