พ่อขับ 'ลีมูซีน' ส่งลูก-เด็ก ๆ ไปรร.เอง หลังเซ็งหนักลูกขาดเรียน เหตุคนขับรถไม่พอ

18 ต.ค. 2564 - 15:07 น.

ท่ามกลางปัญหาการขาดแคลนรถบัส ในรัฐโอไฮโอที่น่าเบื่อหน่าย ชายคนหนึ่งจึงได้เกิดความคิดสุดสร้างสรรค์ และทำให้ลูกของเขารวมไปถึงนักเรียนอีกหลายสิบคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เดียวกันสามารถไปโรงเรียนได้ตามปกติ หลังจากที่เขาใช้ ‘รถลีมูซีน’ แก้ปัญหาเหล่านี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นิวยอร์กโพสต์ ได้รายงานว่า ฌอน โรเจอร์ส จูเนียร์ คุณพ่อจากเมืองโคลัมบัส ในรัฐโอไฮโอได้กล่าวว่าลูก ๆ ของเขาพลาดการไปโรงเรียน หลังจากที่ทางโรงเรียนขาดแคลนคนขับรถบัส รับ-ส่ง นักเรียน ส่งผลให้ลูกของเขาต้องขาดเรียน เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ เขาจึงนำรถลีมูซีนของครอบครัวออกไปส่งลูกด้วยตัวเอง ทั้งยังอาสารับส่งเด็ก ๆ อีกหลายสิบคนที่อยู่ในพื้นที่เดียวกัน

รถรับส่งนักเรียนรถรับส่งนักเรียน

ฌอนกล่าวว่าหลังจากที่เขาได้รับอนุญาตจากพ่อแม่ของเด็ก ๆ แล้วนั้น เขาก็จะรับเด็ก ๆ ภายในเมืองขึ้นรถลีมูซีนและไปส่งพวกเขาที่ดรงเรียน แทนที่จะปล่อยให้เด็ก ๆ เหล่านี้อยู่ลำพังภายในบ้านหรือต้องเดินไปตามถนนกันเอง

“ทุก ๆ คนก็ดูจะช็อกกันว่าใครขับลีมูซีนมา แล้วก็สงสัยว่ามีใครนั่งอยู่ที่เบาะหลัง” ฌอนกล่าวกับสื่อ ในวันแรกนั้นเขาก็ช่วยรับส่งนักเรียน ประมาณ 25 คน ก่อนที่ในวันถัดมาจำนวนเด็ก ๆ จะเพิ่มขึ้นเป็น 42 คน

รถรับส่งนักเรียน

“ทุกคนคอยพูดกันอยู่ตลอดว่า มาช่วยชุมชนกันเถอะ มาหยุดความรุนแรงกันเถอะ อะไรพวกนั้น แต่ผมกลับรู้สึกว่าก้าวที่ยิ่งใหญ่ในการหยุดความรุนแรง ก็คือการให้เด็ก ๆ ได้ไปโรงเรียน แทนที่จะปล่อยให้พวกเขาขาดเรียน และออกไปสร้างปัญหา” ฌอนกล่าว

ทั้งยังได้เล่าเรื่องราวสุดประทับใจหลังจากที่เด็กหญิงคนหนึ่งร้องไห้อย่างหนัก เพราะว่าไปโรงเรียนไม่ได้ หลังจากที่ไม่มีรถมารับทำให้เธอขาดเรียนไปเกือบสัปดาห์ ก่อนที่เธอจะหลั่งน้ำตาออกมาอีกครั้งเพราะเธอมีความสุขมากที่จะได้กลับไปเรียนอีกครั้ง หลังจากที่มีฌอนคอยช่วยรับส่งนั่นเอง

รถรับส่งนักเรียนรถรับส่งนักเรียน

อย่างไรก็ตามปัญหาการขาดแคลนคนขับรถบัสรับส่งนักเรียนภายในเมืองโคลัมบัสเกิดขึ้น เพราะว่ามีคนขับรถโรงเรียน 15-20% ที่ลาป่วย เกือบทุกวันในช่วงสัปดาห์ก่อนหน้านั้น ทำให้คนขับรถที่มีไม่เพียงพอต่อความต้องการนั่นเอง โดยดร.เทลิซา ดิซอน ผู้อำนวยการโรงเรียนประจำเมืองโคลัมบัสได้ออกมายอมรับเรื่องดังกล่าวจากการประชุมบอร์ดของเมือง

รถรับส่งนักเรียน

ที่มา : nypost / mirror / FB

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อขับ 'ลีมูซีน' ส่งลูก-เด็ก ๆ ไปรร.เอง หลังเซ็งหนักลูกขาดเรียน เหตุคนขับรถไม่พอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง