เลอโนโวลีเจี้ยน3 โฉมแรกรั่วเกลื่อน โหมศึกตลาดเกมมิ่งโฟนเดือดแต่ต้นปี

27 ม.ค. 2565 - 18:40 น.

เลอโนโวลีเจี้ยน3 โฉมแรกรั่วเกลื่อน โหมศึกตลาดเกมมิ่งโฟนเดือดแต่ต้นปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เลอโนโวลีเจี้ยน3 – วันที่ 27 ม.ค. แอนดรอยด์อูธอริตีรายงานว่า ภาพของสมาร์ตโฟนที่คาดว่าเป็นเครื่อง เลอโนโว ลีเจี้ยน 3 สมาร์ตโฟนเล่นเกมจากค่ายเลอโนโวประเทศจีน ที่มีกำหนดเปิดตัวไตรมาสแรกของปีนี้ ถูกเผยแพร่ผ่านทวิตเตอร์ไปทั่วโลกออนไลน์

เลอโนโวลีเจี้ยน3

ต้นตอของภาพดังกล่าวมาจากทวิตเตอร์ของ Evan Blass ลีคเกอร์ระดับแนวหน้าของวงการสมาร์ตโฟน พร้อมระบุว่า เลอโนโว ลีเจี้ยน 3 นั้นอาจยุติการใช้คำว่า ดูเอล อย่างรุ่นที่ผ่านมา (เลอโนโว ลิเจี้ยน ดูเอล 2) และหันมาใช้คำเช่น โปร และเอลีทแทน

ภาพดังกล่าวเผยให้เห็นโฉมหน้าของ เลอโนโว ลิเจี้ยน 3 ที่ยังยึดการออกแบบเดิม คือ การนำโมดูลกล้อง ปุ่มและเซ็นเซอร์ รวมทั้งโลโก้ไปไว้ที่กึ่งกลางด้านหลังของเครื่อง พร้อมตัวเลือกสีหลายแบบ รวมถึงสีใหม่อย่างฟ้าเบบี้บลู และรุ่นโปรที่ด้านหลังเป็นหนังเทียมด้วย

เลอโนโวลีเจี้ยน3

เลอโนโว ลีเจี้ยน 3 คาดว่าจะมีหน้าจอขนาด 6.92 นิ้ว ใช้เทคโนโลยี AMOLED รองรับอัตรารีเฟรชสูงสุด 144 เฮิร์ซ (Hz) ความไวทัชสกรีน 720 Hz และความสว่างสูงสุด 1,300 นิต ลำโพงสเตอริโอรองรับระบบเสียง Dolby Atmos และไมโครโฟน 4 ตำแหน่ง

ขุมพลังของเกมมิ่งโฟนรุ่นนี้ใช้ชิพประมวลผล Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 หน่วยความจำแรม LPDDR5 จำนวน 18 กิกะไบต์ (GB) พื้นที่เก็บข้อมูลภายใน (ROM) ขนาด 512 GB

แบตเตอรี่ขนาด 5,600 มิลลิแอมป์ต่อชั่วโมง (mAh) หรือ 2,800 mAh จำนวน 2 ก้อนรวมกัน รองรับหัวชาร์จขนาด 68 วัตต์ (W) พร้อมช่อง USB-C จำนวน 2 ช่อง

กล้องถ่ายภาพด้านหลัง 2 เลนส์ ได้แก่ เลนส์วายความละเอียด 64 ล้านพิกเซล (MP) และอัลตร้าวาย ความละเอียด 13MP ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 16MP

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เลอโนโวลีเจี้ยน3 โฉมแรกรั่วเกลื่อน โหมศึกตลาดเกมมิ่งโฟนเดือดแต่ต้นปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง