19.19น.เตรียมตัว! เปิดวิธีไหว้ พร้อมบทสวด ดาวพฤหัสย้าย 2565 พลิกร้ายกลายเป็นดี เพิ่มความเป็นสิริมงคล เฮงตลอดปี

วันที่ 8 เม.ย. หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ได้โพสต์เกี่ยวกับพระชีโวเทวา หรือ พระพฤหัสบดีจะย้ายราศี ส่งผลให้ราศีมีน กันย์ เมษ และตุลย์พลิกชีวิตจากร้ายกลายเป็นดี เฮงยืนหนึ่ง พาดวงปังสุด ๆ โดยสามารถเลือกสวดตามฤกษ์ที่สะดวกได้ทั้ง 2 ฤกษ์ คือ ฤกษ์สวดมนต์เวลา 16.41 น. หรือ 19.19 น.

บทบูชาดาวพฤหัสบดี (ตั้งนะโม 3 จบ)
ปูเรนตัมโพธิสัมภาเร นิพพัตตัง โมระโยนิยัง
เยนะ สังวิหิตารักขัง มะหาสัตตัง วะเนจะรา
จิรัสสัง วายะมันตาปิ เนวะ สักขิงสุ คัณหิตุง
พรัหมะมันตันติ อักขาตัง ปะริตตันตัมภะณามะ เหฯ

คาถาบูชาดาวพฤหัสบดี (สวด 19 จบ)
ภะ สัม สัม วิ สะ เท ภะ

ภาพจากอ.คฑา ชินบัญชร และหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

และกล่าวอัญเชิญดังต่อไปนี้ ข้าพเจ้า (ชื่อ – นามสกุล) ขอจัดเครื่องสังเวยถวายแด่ดวงนพเคราะห์ทั้ง 9 และดวงพฤหัสบดี อันเป็นประธาน ขอบารมีแห่งดาวนพเคราะห์ คือดาวพฤหัสบดี ได้โปรดปกปักรักษาคุ้มครองชะตาของข้าพเจ้า หากข้าพเจ้าตกต้องดาวนพเคราะห์ดาวใดดาวหนึ่งก็ตาม ขอให้พลิกร้ายกลายเป็นดี มีสุขสวัสดีมีโชคดีมีชัย คิดสิ่งใดสมปรารถนา

พออธิฐานจิตขอพรเรียบร้อยก็นำเงินที่ลงท้ายด้วยจำนวน 5 หรือ 19 ไปทำบุญกับครูอาจารย์หรือพระภิกษุสงฆ์สามเณร อันนี้ก็ถือว่าเป็นการรับส่งดาวพฤหัสบดีอย่างสมบูรณ์

ทางด้านอาจารย์คฑา ชินบัญชร แนะนำว่า ทุกท่านสามารถที่จะไหว้รับและส่งดาวพฤหัสบดีได้ทุกราศี เพราะถือว่าเป็นดาวศุภเคราะห์ คือ เป็นดาวที่ให้คุณ โดยในเวลาก่อนหรือหลัง 8 ชั่วโมง ซึ่งหากสะดวกให้จัดโต๊ะบูชาหันหาทิศตะวันตก ใส่เสื้อผ้าสีเหลือง ใช้ดอกไม้โทนสีเหลืองจำนวน 19 ดอกและ ใช้ผลไม้ที่มีสีเหลืองจำนวน 19 ผล

อย่างไรก็ตาม การไหว้ดาวนพเคราะห์ตามแบบโบราณประเพณี ไม่จำเป็นต้องใช้สีเหลืองอย่างเดียว จะใช้ผลไม้หรือดอกไม้สีอื่นก็ได้เช่นกัน


ขอบคุณที่มาจาก อ.คฑา ชินบัญชร หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน