คอลัมน์ อิ่มอร่อย
จากสภาพในยุคปัจจุบัน การรับประทานอาหาร นอกจากต้องมีรสชาติครบรสและอร่อย นักชิมหลายท่านยังต้องการความสะดวก ความเร็ว และอาหารที่ หลากหลาย
อาหารแบบค็อกเทลจึงเป็นอีกทางเลือกในการรับประทานและการจัดเลี้ยง โรงแรมนารายณ์ สีลม กรุงเทพฯ จึงได้เปิดตัว โมเดิร์นไชนีส ค็อกเทล อาหารจีนในรูปแบบค็อกเทล ที่ถือว่าเป็นโรงแรมแรกและโรงแรมเดียวในประเทศไทย
นายนที นิธิวาสิน รองกรรมการผู้อำนวยการ บริหารงานส่วนงานโรงแรม กลุ่มบริษัทเครือโรงแรมนารายณ์ เปิดเผยว่า การจัดเลี้ยงจะเป็นรูปแบบโมเดิร์นไชนีส ค็อกเทลจะเป็นการผสมผสานอาหารในรูปแบบค็อกเทลกับความอร่อยของอาหารจีน ซึ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อของทางโรงแรม ที่รังสรรค์โดยเชฟที่มากประสบการณ์
การเลี้ยงในลักษณะดังกล่าวจะไม่เปลืองบริเวณในการจัดวางโต๊ะจีนและอาหารจะเสิร์ฟพร้อมกัน เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่หลงใหลอาหารจีน แต่ชื่นชอบบรรยากาศสมัยใหม่ในรูปแบบของค็อกเทล ซึ่งทางโรงแรมนารายณ์มีห้องจัดเลี้ยง 5 ห้องที่สามารถรองรับลูกค้าได้ตั้งแต่ 50 ท่าน ถึง 900 ท่าน
เมนูโมเดิร์นไชนีส ค็อกเทล ประกอบด้วย อาหารเรียกน้ำย่อย คานาเป้ทั้งร้อนและเย็น อาหารจานหลัก และของหวาน และจะเสิร์ฟพร้อมอาหารจีน หลากหลายเมนู ซึ่งมีให้เลือกสรรถึง 62 เมนู โดยสามารถเลือกได้ 23 เมนู และทางโรงแรมได้จัดเตรียมเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ผักสดกับซอส มันฝรั่งทอด และถั่วอบ เพื่อรับประทานเสริมกับ โมเดิร์นไชนีส ค็อกเทล โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ส่วน โมเดิร์นไชนีส ค็อกเทล สนนราคา 950 บาท ต่อ 1 ท่าน
สำหรับผู้ที่ต้องการจัดเลี้ยง ทางโรงแรมยังมีซุ้มอาหารจีนหลากหลายซุ้มไว้บริการ ผู้เข้าร่วมงาน เช่น ซุ้มเป็ดยัดไส้เกาลัดสด ซุ้มเป๋าฮื้อไต้หวัน น้ำแดง และไม่ควรพลาดที่จะลองชิม เมนูหมูหันฮ่องกง หมูหันสูตรเด็ดที่ทางเชฟผู้มากประสบ การณ์ มีความตั้งใจที่จะสร้างสรรค์เมนูนี้ขึ้นมา โดยหมูหันฮ่องกงของที่นี่จะมีความแตกต่างจากที่อื่น คือความกรอบของหมูหันจะสามารถสัมผัสได้ถึงความกรอบ ที่ตัดเลี่ยนด้วยผักนานาชนิด ผนวกกับรสชาติความหวานของน้ำซอส
ส่วนเมนูหูฉลามเนื้อปู นอกจากความกลมกล่อมของน้ำซุป ยังผนวกกับความเผ็ดของพริกไทย หูฉลามและเนื้อปูก็เข้าทีสำหรับนักชิมที่ต้องการลิ้มรสอาหารจีนดั้งเดิม
ผู้ที่สนใจจัดงานติดต่อได้ที่โรงแรมนารายณ์ โทรศัพท์ 0-2237-0100 เว็บไซต์ www.naraihotel.co.th อีเมล์ [email protected]