ไม่หวั่น โอมิครอน ประชาชนทั่วสารทิศ แห่ขอพรปีใหม่ พ่อปู่ศรีสุทโธ-แม่ย่าศรีปทุมมา วังนาคินทร์ คำชะโนด ส่องขันน้ำมนต์-ธูปพิธีบวงสรวง ได้เลขเด็ดตรงกัน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ธ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่เกาะคำชะโนด วังนาคินทร์ดินแดนพญานาคราชพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา บ้านโนนเมือง ม.11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า ใกล้ถึงวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจากทุกสารทิศ เพื่อมารอรับบัตรคิวและการรตรวจสอบข้อมูลว่ามีหลักฐานการฉีดวัคซีนหรือยัง หากคนไหนผ่านการฉีดวัคซีนจำนวน 2 เข็ม ก็จะได้รับบัตรคิวและรอกรรมการเรียกเข้าตรวจวัดอุณหภูมิของร่างกายว่าปกติหรือไม่

หากผ่านยื่นบัตรประชนชนให้เจ้าหน้าที่เพื่อรับบัตรเข้ากราบไหว้พ่อปู่ย่าภายในวังนาคินทร์คำชะโนดการไหว้นั้น รอบละ 50 คน ไม่เกินรอบละ 20 นาที เฉลี่ยช่วงใกล้ปีใหม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเข้ากราบไหว้พ่อปู่แม่ย่าวันละประมาณ 5,000 คน

ประชาชนทั่วสารทิศ แห่ขอพรปีใหม่ พ่อปู่ศรีสุทโธ-แม่ย่าศรีปทุมมา วังนาคินทร์ คำชะโนด

ประชาชนทั่วสารทิศ แห่ขอพรปีใหม่ พ่อปู่ศรีสุทโธ-แม่ย่าศรีปทุมมา วังนาคินทร์ คำชะโนด

โดยวันนี้กรรมการควบคุมเข้มหลังจากมีข่าวว่า เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตั้งแต่เวลา 11.00-14.00 น. มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติพร้อมด้วยภรรยาชาวไทย ได้เดินทางมาจาก อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย มาเข้ากราบไหว้พ่อปู่แม่ย่าที่เกาะคำชะโนดและติดโควิด 19 สายพันธุ์โอมิครอน ทำเอานักท่องเที่ยวที่มากราบไหว้พ่อปู่แม่ย่าในวันนั้นผวาเหมือนกัน ซึ่งจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาวันนั้นประมาณ 4,724 คน นักท่องเที่ยวที่มาช่วงวันเวลานั้น เพื่อความไม่ประมาทต้องสังเกตอาการของตนเองไว้ว่าผิดปกติหรือไม่อย่างไร

สำหรับวันนี้นักท่องเที่ยวเดินทางมาจำนวนมากเพื่อมาขอพรขอโชคลาภกันในปีใหม่แน่นทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นลานบวงสรวงหน้าเกาะก็แน่นไปด้วยโต๊ะแก้บนและเปิดทรัพย์รับโชคปีใหม่ มีโต๊ะบวงสรวงโต๊ะหนึ่งน่าสนใจ เพราะเจ้าของเป็นคนหนุ่มรอมานานถึง 2 ปี ถึงได้มาวันนี้เพื่อจะมาบวงสรวงขอความเป็นสิริมงคนให้กับตน

โดยเดินทางมากจากกรุงเทพมหานคร มีความตั้งใจไว้ว่าจะนำผ้าไหมมาเปลี่ยนเครื่องแต่งกายให้กับพ่อปู่และแม่ย่า วันนี้หลังจากพ่อจ้ำชวการ คำวันสา พ่อจ้ำคำชะโนด ได้ทำพิธีบวงสรวงเสร็จแล้ว และพาหนุ่มกรุงเทพฯเปลี่ยนชุดใหม่ให้ทั้งปู่และย่า หลังจากนั้นก็ถวายนางรำ 2 คน เป็นชายและหญิง

สำหรับคนชอบตัวเลขไม่พลาดทั้งเลขขันน้ำมนต์และจุดธูปเสี่ยงโชคมีตัวเลขที่คล้ายกัน ที่ขันน้ำมนต์ส่องเห็นน้ำตาเทียนเป็น 062, 260 ส่วนตัวเลขที่ธูปที่จุดไว้ขณะทำพิธีบวงสรวง มี 526, 625 สุดแต่จะมองเห็น ที่แปลกเกิดขึ้นในขณะทำพิธีบวงสรวงมีก้อนเมฆสีขาวมารวมตัวกันยาวคล้ายเกล็ดพญานาคทำเอาทุกคนต้องมองขึ้นท้องฟ้าเชื่อว่าพ่อปู่แม่มารับรู้และจะมาให้โชคปีใหม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน