ไอคอนสยาม เปิดพิพิธภัณฑ์ลอยน้ำ เรือศรีมหาสมุทร ครั้งแรกในประเทศไทย

14 พ.ย. 2561 - 23:31 น.

ไอคอนสยาม เปิดพิพิธภัณฑ์ลอยน้ำ เรือศรีมหาสมุทร ครั้งแรกในประเทศไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 14 พ.ย. ที่ริเวอร์พาร์ค ไอคอนสยาม นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีป็นประธานในพิธีเปิดพิพิธภัณฑ์ลอยน้ำครั้งแรกในประเทศไทย พิพิธภัณฑ์ลอยน้ำ เรือศรีมหาสมุทร โดยมีนายณรงค์ เจียรวนนท์, อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์, เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข, นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับความผูกพันของวิถีชีวิตคนไทยและสายน้ำ มีประชาชนสนใจเข้าร่วมงานจำนวนมาก

นายณรงค์ กล่าวว่า เรือศรีมหาสมุทร ไอคอนสยามสร้างขึ้นอย่างยิ่งใหญ่เสมือนจริง เป็นสัญลักษณ์แห่งความเจริญรุ่งเรืองที่มากับสายน้ำ ในวาระครบรอบ 250 ปี แห่งการสถาปนากรุงธนบุรีศรีมหาสมุทร เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พื้นที่ต่างๆ ภายในเรือสำเภาจะเปิดให้ประชาชนเข้าชมนิทรรศการพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจผ่านเทคโนโลยีต่างๆ ที่ล้ำสมัย

ไอคอนสยาม หนุนประวัติศาสตร์


ด้านนายวิษณุ กล่าวว่า รัฐบาลมอบหมายให้ตนเป็นประธานการจัดงานน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในวาระครบรอบ 250 ปี สิ่งที่ไอคอนสยามจัดขึ้นนี้มีประโยชน์อย่างยิ่ง ทั้งด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ทำให้ประชาชนอยากกลับไปค้นคว้าเรื่องราวต่างๆ อย่างลึกซึ้ง นั่นถือเป็นประโยชน์ยิ่ง ต้องขอบคุณที่ผู้สร้างนำเรื่องราวต่างๆ อันทรงคุณค่าของพระเจ้าตากมาจัดแสดงเพื่อให้ประชาชนทั่วไป และครูอาจารย์นำเยาวชนมาศึกษาเรื่องราวต่างๆ

ไอคอนสยาม

พิพิธภัณฑ์ลอยน้ำ เรือศรีมหาสมุทร

พิพิธภัณฑ์ลอยน้ำ “เรือศรีมหาสมุทรที่ริเวอร์พาร์ค ไอคอนสยาม เปิดให้ประชาชนเข้าชมฟรีในวันที่ 15 พ.ย. 2561 – 13 ม.ค. 2562 รอบแรกเวลา 11.40 น. รอบสุดท้าย 19.40 น. จัดแสดงทั้งหมด 3 โซน คือ 1.โซนห้องกัปตัน 2.โซนห้องพักลูกเรือ และ 3.คลังอารยธรรม

อ่าน วิธีเดินทางไป ไอคอนสยาม ICONSIAM สุดสะดวก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไอคอนสยาม เปิดพิพิธภัณฑ์ลอยน้ำ เรือศรีมหาสมุทร ครั้งแรกในประเทศไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง