ลุงอเมริกันดวงเฮง สั่ง‘หอยนางรมตุ๋น’จาน 500 บาท เจอ‘ไข่มุก’ราคาหลักแสน

16 ธ.ค. 2561 - 19:49 น.

ลุงอเมริกันดวงเฮง สั่ง‘หอยนางรมตุ๋น’จาน 500 บาท เจอ‘ไข่มุก’ราคาหลักแสน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลุงอเมริกันดวงเฮง – วันที่ 15 ธ.ค. เดลี่เมล รายงานเรื่องราวโชคดีของลุงวัย 66 ปี ที่เจอไข่มุกเม็ดงามในเนื้อหอยนางรมตุ๋นบนจานเมนูมื้อกลางวัน ในภัตตาคาร Grand Central Oyster Bar ของนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

ริก แอนทอช วัย 66 ปี จากรัฐนิวเจอร์ซีย์ เดินทางมาที่เมืองแมนแฮตตันเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. เพื่อทานมื้อหลังเที่ยงกับเพื่อนฝูงสมัยไฮสคูล ตอนแรกที่ตักหอยนางรมตุ๋นเข้าปากแล้วเคี้ยวก็รู้สึกกังวล เนื่องจากเหมือนมีอะไรแข็งๆ เช่น ฟัน หรือ เหล็กอุดฟัน อยู่ในปาก ปรากฏว่ากลับไข่มุกสีขาวก้อนเล็กๆ ขนาดเท่าเม็ดถั่วเขียว


มื้ออาหารหลังเที่ยงของลุงแอนทอช ราคาเพียง 14.75 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 484 บาท แต่ไข่มุกที่ได้มาเพราะโชคนั้น นายเอ็ดดี้ ลีวี เจ้าของร้านไข่มุกแห่งหนึ่งในแมนแฮตตัน ประเมินว่า ไข่มุกมีขนาดเท่าเม็ดถั่วลันเตา ลักษณะไม่กลมดิกและมีจุดดำด้วย ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะเอาออกได้หรือไม่ สภาพนี้อาจขายได้ราคาตั้งแต่ 2,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 65,000 บาท จนถึง 4,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเกือบ 132,000 บาท

แซนดี้ อิงเบอร์ หัวหน้าเชฟ Grand Central Oyster Bar เผยว่า ทำงานที่นี่มา 28 ปี และนี่เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่เห็นลูกค้าสั่งหอยนางรมตุ๋นแล้วเจอไข่มุก ทุกวันทางร้านจะสั่งหอยนางรมกะเทาะเปลือกมากกว่า 5,000 ตัว จากรัฐเวอร์จีเนีย ซึ่งจะปอกเปลือกก่อนเพื่อตรวจดูว่ามีไข่มุกหรือไม่ จึงแทบเป็นไปไม่ได้ที่หอยนางรมที่มีไข่มุกหลุดรอดมาได้

นอกจากนี้ ถือเป็นเรื่องแปลกด้วยที่ไข่มุกจะก่อตัวเป็นเม็ดขนาดนี้ เนื่องจากหอยนางรมที่เก็บส่งร้านอาหารนั้นมักเก็บมาขายตลาดก่อนที่จะช่วงเวลาที่ไข่มุกก่อตัวเป็นเม็ดสมบูรณ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุงอเมริกันดวงเฮง สั่ง‘หอยนางรมตุ๋น’จาน 500 บาท เจอ‘ไข่มุก’ราคาหลักแสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง