ดร.เจล ไม่หวั่นโควิดระลอกใหม่ เชื่อตลาดอาหารเสริมไม่กระทบ วิจัยงานร่วมกับ สวทช. เตรียมส่งอาหารเสริมอีกกว่า 30 รายการ

นายปัณณวิชญ์ โชติเตชธรรมมณี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ด็อกเตอร์ เจล จำกัด ภายใต้ กลุ่มธุรกิจออกานิกส์ กรุ๊ป กล่าวว่า หลายตลาดอาจจะมีผลกระทบจากความไม่แน่นอนของสถานการณ์ปัจจุบัน แต่ตลาดอาหารเสริมของ ด็อกเตอร์ เจล มีทิศทางที่น่าจับตตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา

ทั้งสินค้าที่มีคุณสมบัติป้องกัน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของร่างกาย เพิ่มภูมิคุ้มกัน ฟื้นฟูร่างกาย ตลอดไปจนถึงผลิตภัณฑ์เพื่อความสวยความงาม โดยรายได้ในปี 2563 ออกานิกส์ กรุ๊ป มีอัตราเติบโตจาก 1,000 % เทียบกับปีที่ผ่านมา

โดยตลาดอาหารเสริม นอกจากการเติบโตภายในประเทศแล้ว ความต้องการจากต่างประเทศก็เป็นปัจจัยส่งเสริม อาทิ กัมพูชา จีน ที่มีความเชื่อมั่น และสั่งจ้างผลิตสินค้าขายภายใต้แบรนด์ของลูกค้าเองเช่นกัน โดยบริษัทมียอดการสั่งผลิตจากต่างประเทศมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับยอดการผลิตต่อครั้งของลูกค้าต่างประเทศมีปริมาณที่ค่อนข้างสูงและสั่งผลิตต่อเนื่องทำให้บริษัทเตรียมกระตุ้นยอดสั่งซื้อสินค้าในกลุ่มนี้ใหม่มากขึ้นในปีหน้าอีกด้วย

นอกจากนี้ บริษัทได้มีการร่วมมือทำงานวิจัยและพัฒนานวัตกรรมการผลิตอาหารเสริมร่วมกับ เอวีเอส อินโนเวชั่น ในเครือของ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) อุทยานวิทยาศาสตร์แห่งชาติ เพื่อวิจัยและพัฒนา ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เพื่อนำคุณสมบัติพิเศษจากธรรมชาติมาเป็นส่วนประกอบในการผลิตสินค้าอาหารเสริม และเครื่องสำอาง ที่มีความปลอดภัยสูง ช่วยปรับสมดุลการทำงานของร่างกาย อย่างปลอดภัย

ขณะที่แนวโน้มของตลาดอาหารเสริมปีหน้า ความต้องการของผู้บริโภคที่มีมากขึ้น ผลักดันให้ผู้ประกอบต้องพัฒนาทั้งด้านของคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ที่จะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุดตรงใจ โดยปัจจัยที่จะทำให้แบรนด์สินค้าอาหารเสริมสามารถไปต่อในยุคที่ผู้บริโภคมีทางเลือกหลายหลายนี้เป็นเรื่องของ คุณภาพสินค้า และช่องทางการจัดจำหน่าย สินค้าที่ผ่านการวิจัย พัฒนา คิดค้นมาอย่างดี ต้องตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ในทุกด้าน

สินค้า ด็อกเตอร์เจล นอกจากเรื่องของคุณภาพสินค้าแล้ว ระบบงานของบริษัทจึงมีการพัฒนาเพื่อสนับสนุนการขายให้กับลูกค้าด้วย โดยเปรียบเสมือนศูนย์รวมแหล่งความรู้ประสบการณ์ในสายงานธุรกิจอาหารเสริมที่จะมอบให้พิเศษกับลูกค้าของ ออกานิกส์ กรุ๊ป ที่ www.doctorjel.co.th ที่จะโคชชิ่ง สร้างความแตกต่างและเหนือกว่าให้กับลูกค้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน