Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

พระผงไตรมาส วัดบ้านโอ้น

15 ม.ค. 2563 - 12:20 น.

พระผงไตรมาส วัดบ้านโอ้น

คอลัมน์ เปิดตลับพระใหม่

พระผงไตรมาส วัดบ้านโอ้น - พระครูประทีปปัญญาวุธ หรือ หลวงตาสิทธิ์ ปัจจุบัน สิริอายุ 62 ปี พรรษา 41 ดำรงตำแหน่งเจ้าคณะตำบลละทาย และเจ้าอาวาสวัดบ้านโอ้น ต.ละทาย อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ

เป็นพระเถระทรงศีล สมถะ เรียบง่ายปฏิบัติชอบเสมอต้นเสมอปลาย นอกจากจะเป็นพระเกจิอาจารย์ที่ทรงวิทยาคมแล้ว ยังมีความเชี่ยวชาญทางโหราศาสตร์ที่ศึกษาจากหลวงปู่เพ็ง จันทรังสี

เกิดวันที่ 30 มกราคม 2500 ที่บ้านยางน้อย ต.ละทาย อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ครอบครัวประกอบอาชีพทำไร่ทำนา

ในปี พ.ศ.2521 เมื่ออายุครบ 20 บริบูรณ์ เข้าพิธีอุปสมบท ที่พัทธสีมาวัดละทาย ต.ละทาย อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ โดยมีพระครูอนุรักษ์กันทรารมย์ เป็นพระอุปัชฌาย์

ด้วยความที่ท่านเป็นพระหนุ่มไฟแรงมีจิตใจแน่วแน่ในการออกเดินธุดงค์แสวงหาความหลุดพ้น ไปตามป่าเขาทั่วประเทศ อาทิ ป่าทางภาคเหนือ มีโอกาสได้กราบนมัสการหลวงปู่แหวน สุจิณโณ ซึ่งหลวงปู่แหวน ก็เมตตาอบรมสั่งสอนการเจริญภาวนาให้

นอกจากนี้ ยังธุดงค์ข้ามไปยังฝั่งประเทศ สปป.ลาว นาน 3 พรรษา ศึกษาวิทยาคมจากหมอธรรมโต่น ศึกษาตำราของสำเร็จลุน นครจำปาสัก และยังเดินทางไปศึกษาวิทยาคมจากหมอธรรมขาว ที่ประเทศกัมพูชา เป็นต้น

เมื่อเดินทางกลับเข้ามาประเทศไทย ยังได้เข้ากราบสักการะศึกษาเจริญจิตตภาวนากับพระโพธิญาณเถร (ชา สุภัทโท) จากนั้นจึงเดินทางกลับ จ.ศรีสะเกษ ในปี 2528 คณะสงฆ์จึงได้แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดบ้านโอ้น จนถึงปัจจุบัน

สำหรับวัดบ้านโอ้น เป็นวัดที่อยู่ในชนบท กุฏิที่จำวัดภิกษุ-สามเณรอยู่ในสภาพเสื่อมโทรม จึงมีโครงการที่จะจัดหาปัจจัยก่อสร้างกุฏิ รวมทั้งจัดสร้างสำนักงานเจ้าคณะตำบล

จึงมีมติเห็นชอบจัดสร้างวัตถุมงคล “พระผงไตรมาสรุ่นแรก” เพื่อมอบให้ผู้ที่ร่วมบริจาคทำบุญ เพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมาดำเนินการ

วัตถุมงคลรุ่นนี้ สร้างจากผงพุทธคุณ 108 ลักษณะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ายกขอบด้านหน้าเป็นรูปเหมือนพระครูประทีปปัญญาวุธ ครึ่งองค์ห่มจีวรเฉียง ล่างสุดเขียนว่า พระครูประทีปปัญญาวุธ ส่วนด้านหลังจะเป็นรูปท้าวเวสสุวัณ และอักขระยันต์ พุทธคุณเด่นรอบด้าน

รวมทั้งฝังตะกรุดทองคำ ตะกรุดเงินเดี่ยว ตะกรุดเงินคู่ และตะกรุดสามกษัตริย์ ต่ำลงมามีตัวอักษรเขียนว่า ๓๐ มกราคม ๒๕๖๓ วัดบ้านโอ้น

จัดสร้างน้อยมาก ประกอบด้วย 1.เนื้อคำหมากแดง ฝังตะกรุดทองคำ สร้าง 99 องค์ 2.รายการลุ้นโชค สร้าง 2,700 องค์ มีรายการลุ้นเนื้อนำฤกษ์ ลุ้นเนื้อ เนื้อดำนำโชค เนื้อขาวพุทธคุณ เนื้อว่าน 108 เนื้อก้นครก และ ลุ้นฝังตะกรุด อาบสีผึ้ง เป็นต้น

ประกอบพิธีพุทธาภิเษก โดยปลุกเสกเดี่ยวนานหลายเดือน

ผู้สนใจประสงค์ร่วมทำบุญ ติดต่อโทร.08-2001-2094 หรือ 09-7154-6709

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พระผงไตรมาส วัดบ้านโอ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง