เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 พ.ค. พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมกำลังเข้าจับกุมน.ส.กรรณิการ์ คูละโคตร์ อายุ 36 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ข้อหาทำปลอมขึ้นซึ่งพันธบัตรรัฐบาล และใช้พันธบัตรรัฐบาลปลอม และฉ้อโกง พร้อมของกลางบัตรเอทีเอ็ม สมุดบัญชีธนาคารหลายธนาคาร สลากกินแบ่งรัฐบาลกว่า 10 ชุด ธนบัตรปลอมชนิดละ 500 บาท จำนวน 10 ใบ ธนบัตรชนิดละ 1,000 บาทปลอมอีก 1 ใบ ได้ขณะกำลังขึ้นรถบขส.กลับบ้านที่ อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น โดยผู้ต้องหารายนี้ได้ก่อเหตุใช้ธนบัตรปลอมชนิดละ 500 บาทหลอกซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจากนายชุ่ม ทูลขุนทด อายุ 41 ปี ซึ่งพิการมาตั้งแต่กำเนิด พร้อมกับขอแลกเงินธนบัตรจากพ่อค้าสลากฯ ได้เงินสดซึ่งเป็นเงินจริงไปอีก 3,420 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พ.ต.อ.ปรีชากล่าวว่า หลังจากผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ตนจึงสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบจนทราบเบาะแสของผู้ต้องหาว่าทำงานอยู่ที่ร้านซ่อมรถแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครขอนแก่น จึงติดตามพฤติกรรมและความเคลื่อนไหวก่อนเข้าจับกุมดังกล่าว เบื้องต้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุมาแล้ว 7 ครั้ง โดยจะเลือกเหยื่อที่เป็นผู้สูงอายุและคนที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ตนก็จะนำธนบัตรปลอมมาหลอกซื้อของเพื่อเอาเงินทอนจากเหยื่อรายต่างๆ ไป ส่วนธนบัตรปลอมที่ทำขึ้นมานั้นใช้วิธีการถ่ายเอกสารแล้วนำมาตัดให้พอดีกับขนาดเงินจริงเพื่อนำไปใช้ก่อเหตุ ที่ทำลงไปก็เพื่อต้องการหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัว ซึ่งหากมีผู้เสียหายรายใดที่เคยตกเป็นเหยื่อก็ขอให้เข้าแจ้งความเพิ่มเติมได้ที่สภ.เมืองขอนแก่นได้อีกด้วย

แบงก์เก๊ – พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน จับกุมน.ส.กรรณิการ์ คูละโคตร์ ผู้ต้องหาใช้แบงก์ปลอมหลอกซื้อลอตเตอรี่กับคนพิการ สารภาพทำมาแล้ว 7 ครั้ง เลือกคนแก่-พิการ เมื่อวันที่ 1 พ.ค.

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน