‘นาตาลี’คบ‘มาสุ’เรียบๆ 2 ปีกว่า – “เขาลงมานานแล้วหลายรูปแล้วนะ ทำไมเพิ่งมาฮือฮากันวันปีใหม่ (หัวเราะ) ลีก็งงตอนเห็นข่าวลงว่าเปิดตัว พี่เขาลงรูปแรกตั้งแต่สิงหาปีที่แล้ว ก็เห็นเขาลงเรื่อยๆ ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นอะไร” นางเอกสาว ‘นาตาลี’ ปณาลี วรุณวงศ์ เปิดใจถึงเรื่องที่คน ฮือฮาหลังโพสต์รูปคู่กับหนุ่ม ‘มาสุ จรรยางค์ดีกุล’ หวานใจลงอินสตาแกรมในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา

คู่เราคุยกันมานานแค่ไหนแล้ว “2 ปีกว่าค่ะ เขาเป็นคนไม่ค่อยพูดเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว ตอนที่เขาโพสต์รูปนั้นเราก็งงเหมือนกัน เพราะปกติด้วยนิสัยเขา ชอบอยู่เงียบๆ ไม่อยากให้มาโฟกัสที่ชีวิตเขา อยากให้มีแค่เรื่องงาน พอเราเห็นเขาลง เราก็เลยลงตาม”

ไม่ใช่รูปแรกที่เขาลงรูปคู่เรา “ค่ะ”

คู่เราสไตล์ไหน หวานไหม หรือเรียบง่าย ดาราสาวกล่าวว่า “ธรรมดา ไม่มีโมเมนต์หวานอะไรมากขนาดนั้น เน้นเรียบง่ายมากกว่า”

ไปถูกใจปิ๊งปั๊งกันตอนไหน “ลีรู้จักพี่มามานานมากแล้ว เพราะอยู่โรงเรียนมัธยมเดียวกัน แล้ว น้องชายเขาเป็นรุ่นน้องเราที่โรงเรียน จนวันหนึ่ง มาเจอกันที่งานช่อง 3 เขาก็ทักว่าจำพี่ได้ไหม เราก็บอกจำได้ๆ พี่ชายกันต์ใช่ไหม ก็ทักกันประมาณนี้ เขาก็คุยว่าเขาทำโน่นทำนี่อยู่ ก็คุยไปคุยมา”

เขามาจีบเรานั่นแหละใช่ไหม “คงอย่างนั้น ตอนแรกด้วยมีเพื่อนกลุ่มเดียวกัน บังเอิญเจอกันตามรียูเนี่ยนของโรงเรียนบ่อย ก็นึกว่าเขาแค่ทักมาเพราะอยู่วงการเดียวกันแล้วบังเอิญอยู่โรงเรียนเดียวกันอีก แต่พอคุยไปคุยมาเขาก็คงจีบแหละ เขาทักมาทุกวัน มันก็น่าจะใช่ค่ะ (หัวเราะ)”

อะไรที่ทำให้รู้สึกเขาชนะใจ นางเอกสาวกล่าวว่า “เขามีความตรงไปตรงมาสูง อะไรทำได้เขาจะบอกทำได้ อะไรที่ทำไม่ได้จะบอกทำไม่ได้ จะพูดทุกอย่างที่เป็นความจริงโดยไม่อวยไส้แตก อะไรที่ทำดีก็บอกดี อะไรที่ทำไม่ดีก็บอกพี่ไม่เห็นด้วย เลยทำให้รู้สึกว่าอยู่บนโลกของความเป็นจริง”

ไม่ใช่ผู้ชายหวานแต่เป็นผู้ชายแมนๆ ตรงๆ “ใช่ เมื่อก่อนชอบผู้ชายที่มีนิสัยแบบผู้หญิง เม้าธ์มอยด้วยได้ เพราะเวลาคุยด้วยสนุก แต่พออวยกันไปอวยกันมา พอถึงเวลาเกิดอะไรขึ้น ต่างคนต่างไม่กล้าพูด พอจะเลิกปุ๊บก็ตู้มเลย”

คาดหวังกับความรักแค่ไหน “ถ้าไปถึงอนาคตได้ก็ดี ถ้าอนาคตจะมีอะไรที่ยิ่งใหญ่อันนี้ก็แล้วแต่บุญ แต่กรรม ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ตอบอะไรไม่ได้ เกิดวันหนึ่งมีอะไรขึ้นมา ที่ผ่านมาเขาก็เป็นแบบนี้ เสมอต้นเสมอปลายมาตลอด มีการพัฒนาตัวเองดีขึ้น ปรับตัวเพื่อเราบ้าง ด้วยนิสัยผู้ชายหลายๆ อย่าง เป็นผู้ชายแข็งๆ ซึ่งเขาก็พัฒนาตัวเองให้อยู่ในระดับดีขึ้น”

จะได้เห็นรูปคู่บ่อยขึ้นไหม นาตาลีแง้ม “ลีว่ามันเลยจุดนั้นว่าต้องลงรูปคู่มาแล้ว ตอนที่เราเริ่มคุยกันก็มีความไม่มั่นใจว่าไหวมั้ย ส่วนตัวไม่เคยคิดเรื่อง ฟีดแบ็กจากคนรอบข้างเลย แต่สำหรับเขา ลีเชื่อว่าเขาก็มีความไม่แน่ใจ คบกันแล้วจะไปกันรอดไหม นิสัยเราไม่ค่อยเหมือนกันเลย รอดูไปก่อนไหมอะไรทำนองนี้ แต่หลังจากผ่านมาระยะหนึ่งเขาก็ทำในสิ่งที่ถูกต้อง เราก็รู้สึกดี”

เขาให้ความชัดเจนมากขึ้น “มันไม่ใช่ว่าไม่ชัดเจน ชัดเจนมาตั้งแต่แรก ทุกคนรู้ตั้งแต่แรกแล้ว แต่เหมือนเขาจะมีเซฟโซนว่าเอาประมาณนี้แหละ เอาตรงนี้พอ ซึ่งเราชอบใช้ชีวิตอย่างเป็นธรรมชาติ เรื่องการเป็นดารานักแสดงอีกส่วนหนึ่ง ส่วนชีวิตจริงที่อยู่บนโลกใบนี้ก็ส่วนหนึ่ง ซึ่งทุกอย่างก็ดำเนินไปในทางที่ดีค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน