กะเพราปูไร่ขิง สดใหม่-รสจัด – เมื่อนึกถึงอาหารทะเลสดๆ นำมาปรุงเป็นอาหารไทยๆ รสจัดจ้าน เข้มข้น ต้องนึกถึงร้าน “กะเพราปูไร่ขิง” ทางร้านมีสโลแกน “ขนาดน้ำปลาพริกยังอร่อย”

ร้านกะเพราปูไร่ขิง เมนูอาหารตามสั่ง ปรุงสดชามต่อชาม โดยมี คุณอิศรศักดิ์ โสภิตานนท์ หรือ พี่แอ๊ว เจ้าของร้าน เป็นพ่อครัวปรุงเองทุกเมนู

สำหรับเมนูเด่นๆ ประจำร้าน อาทิ กะเพราปู, ต้มยำรวมมิตรทะเล, ทอดมันกุ้ง, หมึกพิโรธ, กะเพราปลาหมึก, ปลากะพงผัดขึ้นฉ่าย ฯลฯ

เจ้าของร้านให้ความสำคัญกับวัตถุดิบที่นำมาปรุงเป็นอันดับหนึ่ง ไปตลาดอาหารทะเลแบบวันต่อวัน ให้ได้ของที่มีคุณภาพ สด ใหม่ สะอาด ในปริมาณที่พอเหมาะ

เช่น ปลาหมึก เลือกตัวใหญ่กำลังกิน นำมาบั้งเป็นตารางทุกตัว ส่วนกุ้งต้องขนาดเดียวกันทั้งหมด นำมาทำความสะอาด ปลากะพงน้ำหนักอยู่ที่ 40-50 กิโลกรัม นำมาแล่เนื้อเองก่อนปรุงให้ลูกค้ารับประทาน

ในขณะเมนูขายดีอย่าง กะเพราปู เลือก เนื้อปูเป็นชิ้นๆ กัดเต็มคำ

ส่วน น้ำปลาพริก ร้านทำเองแบบวันต่อวัน ตั้งแต่ขั้นตอนนำพริกไปล้างให้สะอาด หั่นพริก และใส่ส่วนผสมอื่นๆ หากใช้ไม่หมดก็นำไปทิ้ง เพื่อความสด สะอาด

อาหารที่ร้านรสชาติจัดจ้าน แต่มีให้เลือกเผ็ดมาก เผ็ดน้อย แล้วแต่ความนิยมของลูกค้า

ในขณะที่ส่วนผสมเครื่องปรุงอื่นๆ เน้น ของไทยแท้ เช่น พริกขี้หนูสวนคัดเกรด กระเทียมไทยเมล็ดเล็ก โหระพาสวน กะเพราสวน เมื่อนำไปผัดในกระทะแล้ว แทบจะไม่ต้องปรุงรสอะไรเพิ่ม เพราะมีความหวานของอาหารทะเลที่สดใหม่

ร้านกะเพราปูไร่ขิง ย้ายมาตั้งอยู่ภายในซอยทางเข้าวัดไร่ขิง ฝั่งถนนเพชรเกษม เข้ามาในซอย 50 เมตร อยู่ขวามือ

เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ หยุดทุกวันจันทร์ เปิดเวลา 07.00-14.00 น. หรือวัตถุดิบหมดก็ปิดเลย

ช่วงนี้ร้านปฏิบัติตามมาตรการโควิดของรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ซื้อกลับบ้านอย่างเดียวจนกว่าคำสั่งจะเปลี่ยนแปลง

สั่งล่วงหน้าโทร.09-8017-1715

จับตะหลิว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน