เลาะแผง - ‘เสือ-สิงห์สรรพสัตว์ในเครื่องรางของขลัง’ความศรัทธาส่วนบุคคล เข้าวัดไ‘หว้พระน้อมนำใจเคารพบูชาสถานที่ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์’

20 ส.ค. 2564 - 13:56 น.

‘เสือ-สิงห์สรรพสัตว์ในเครื่องรางของขลัง’ความศรัทธาส่วนบุคคลเข้าวัดไ‘หว้พระน้อมนำใจเคารพบูชาสถานที่ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์’“…เมื่อภูมิปัญญาถูกฉายแสงให้เราได้เห็น เราควรใส่ใจที่จะเรียนรู้สิ่งพิเศษนั้น อย่างผู้ที่ก้าวย่างไปสู่ความฉลาด เพื่อทำชีวิตให้เติบใหญ่อย่างผู้เข้าใจ ในสิ่งที่ถูกต้องเป็นสำคัญ แล้วเราจะขอบคุณทุกเรื่องราวที่ช่วยสร้างปัญญาไว้ให้ได้เข้าใจในปัญหา เพื่อที่จะอยู่กับทุกการเรียนรู้ที่เกิดขึ้นอย่างผู้ฉลาด…” คติธรรม พระมหาวีระพันธ์ ชุติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดป่า ปาลธรรม จ.กาฬสินธุ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เริ่มต้นคอลัมน์ในสัปดาห์นี้ ขอแนะนำหนังสือดีจากสำนักพิมพ์ Feel Good นำเสนอ “เสือ-สิงห์ สรรพสัตว์ในเครื่องรางของขลัง” ผู้เขียน : ปลาย บูรพาทิศ… รวบรวมเครื่องรางของขลังจากเกจิดังทั่วทุกสารทิศ อาทิ เขี้ยวเสือหลวงพ่อมี ตราภูมิ จ.เพชรบุรี, ควายธนู พ่อท่านจันทร์ สุเมโธ จ.นครศรีธรรมราช, เสือหลวงพ่อปู่กาหลง เตชวัณโณ จ.สระแก้ว, สิงหราช หลวงปู่ยิ้ม จันทโชติ จ.กาญจนบุรี และอีกหลากหลายของขลังทีเกจิปลุกเสก เพื่อแสดงให้เห็นถึงความศักดิ์สิทธิ์ และอิทธิปาฏิหาริย์ของ เกจิท่านนั้น ๆ ถือเป็นวัตถุมงคลอย่างหนึ่ง ที่สร้างความอุ่นใจให้กับผู้ครอบครอง เครื่องรางของขลังหรือวัตถุมงคลเป็นสิ่งที่ขึ้นอยู่กับความศรัทธา ส่วนบุคคล แต่เชื่อแน่ว่าผู้อ่านย่อมมีความดี ควบคู่กับความศรัทธาด้วยเช่นกัน ราคา 150 บาท

“สถานที่ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเปลี่ยนชีวิตในข้ามวัน” ผู้เขียน : ศีลและธรรม…เป็นเสมือนคู่มือหนึ่งที่ทำให้ผู้มีศรัทธารู้ประวัติความเป็นมา วิธีกราบไหว้บูชา และที่ตั้งของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์นั้นๆมากขึ้น โดยการจัดหมวดหมู่ไว้อย่างชัดเจน ได้แก่ ขอให้สมหวังในความรัก ขอบุตรและขอให้ครอบครัวมีความสุข ขอให้ก้าวหน้าในการงานและประสบความสำเร็จ ขอให้ก้าวหน้าในการเรียน ขอให้สมปรารถนาในทุกสิ่ง โดยแบ่งเป็น 9 สถานที่ในแต่ละบท แม้เรื่องการขอพรหรือการขอพึ่งพาอิทธิปาฏิหาริย์จากสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะเป็นเรื่องที่พิสูจน์ไม่ได้ในโลกวิทยาศาสตร์ แต่หากเลือกมองอีกมุมหนึ่ง การเริ่มเข้าวัดหรือไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็ถือเป็นการน้อมนำใจให้ความนอบน้อมต่อสิ่งที่เราเคารพบูชา ซึ่งน่าเชื่อ ว่าสิ่งเหล่านี้ย่อมสะท้อนกลับมาหาผู้ศรัทธาเช่นกัน สำนักพิมพ์อมรินทร์ จัดพิมพ์ราคา 215 บาท


นิตยสารพระเครื่องคุณภาพ ส่งมาให้ 2 เล่ม นิตยสารพระเครื่อง “พระเกจิ” ฉบับประจำเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม 2564 ปกหน้า หลวงปู่สูนย์ จันทวัณโณ วัดป่าอิสระธรรม อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร เด่นในฉบับกับประวัติพระเกจิเป็นตอนยาว อาทิ หลวงพ่อสิงห์ ฐิตจิตโตวัดเขาหวาย ต.บางบุตร อ.บ้านค่าย จ.ระยอง, หลวงปู่บุญมา โชติธัมโม หรือพระครูสุนทรโชติธรรม สำนักสงฆ์เขาแก้วทอง ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีหลวงปู่ทองพูน เขมเปโม สำนักปฏิบัติธรรมถ้ำจำปาทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี

นิตยสารพระเครื่อง “ลานโพธิ์” ฉบับประจำเดือนสิงหาคม 2564 ปกหน้า“พระพิมพ์สิบทัศน์” หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม จ.นครปฐม ป็นพระยุคแรกของท่านที่สร้างขึ้น เป็นเนื้อแร่จากการสอบถามหลวงพ่อท่านบอกว่า สร้างขึ้นจากตะกั่วและดีบุก บางส่วนเป็นเนื้อพระเก่าชำรุดที่มีคนขุดได้ บริเวณที่เรียกว่า “โคกยายหอม” ซึ่งเป็นที่มาของนาม “วัดดอนยายหอม” พระพิมพ์นี้แต่แรกเป็นการถอดพิมพ์จากของเก่าสร้างเป็นเนื้อดินเผาจำนวนหนึ่งไม่มากนัก ต่อมาได้แกะพิมพ์ใหม่ให้เล็กลงกว่าเดิม เพื่อสะดวกในการแขวนและได้นำเนื้อตะกั่วและดีบุก ตลอดจนพระชำรุดที่ค้นพบมาหลอม ทำเป็น พระพิมพ์สิบทัศน์

แล้วพบกันใหม่ในสัปดาห์หน้า

คนข่าวธรรมะ
chatchyros@hotmail.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เลาะแผง - ‘เสือ-สิงห์สรรพสัตว์ในเครื่องรางของขลัง’ความศรัทธาส่วนบุคคล เข้าวัดไ‘หว้พระน้อมนำใจเคารพบูชาสถานที่ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง