ผู้นำหญิงรับผิด‘เที่ยวผับ’เสี่ยงโควิด – วันที่ 9 ธ.ค. บีบีซีรายงานว่า น.ส.ซานนา มาริน นายกรัฐมนตรีฟินแลนด์ วัย 36 ปี แถลงขอโทษกรณีเที่ยวสถานบันเทิงเมื่อค่ำวันที่ 4 ธ.ค. ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากรมว.ต่างประเทศ ซึ่งทำงานใกล้ชิด ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 หนำซ้ำยังไม่ยอมแยกกักตัวตามคำแนะนำ ของทางการ ก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม น.ส.มารินกล่าวว่า ขอรับผิดชอบต่อความผิดพลาดที่เกิดขึ้นและขอโทษอีกครั้งต่อสิ่งที่ตนทำลงไป

น.ส.มารินตกเป็นเป้าโจมตีอย่างหนักหลังนิตยสารเซสกาตีพิมพ์ภาพผู้นำสาวสังสรรค์กับเพื่อนที่คลับในกรุงเฮลซิงกิ โดยพยานให้สัมภาษณ์ว่าน.ส.มารินเที่ยวจนถึงตีสี่ของวันรุ่งขึ้น ด้านฝ่ายค้านเรียกร้องให้ น.ส.มารินปฏิบัติตัวเป็นตัวอย่างที่ดีด้วยการอาสาแยกกักตัว ขณะที่สถานการณ์ในประเทศ พบผู้ป่วยใหม่รายวัน 1,296 คน ยอดสะสมเพิ่มเป็น 197,476 คน และเสียชีวิตแล้ว 1,395 ราย

วิจารณ์ยับ – น.ส.ซานนา มาริน นายกรัฐมนตรีฟินแลนด์ วัย 36 ปี แถลงขอโทษกรณีเที่ยวสถานบันเทิงในกรุงเฮลซิงกิ ทั้งที่รู้ว่ามีความเสี่ยงอาจแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 ส่งผลให้สังคมแห่วิจารณ์ถึงพฤติกรรมไม่เหมาะสม (รอยเตอร์)

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน