เกมโปเกมอนแห่งยุค – สมการรอคอยจริงๆ สำหรับ Pokemon Legends Arceus เกมภาคใหม่ของ ซีรีส์ โปเกมอน บนเครื่อง Nintendo Switch ที่กำลังครองใจเหล่าสาวกทุกคน และขายดีแบบเทน้ำเทท่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 28 มกราคม ที่ผ่านมา เพียงแค่ 3 วันแรกที่ญี่ปุ่น Pokemon Legends Arceus ก็ทำยอดขายไปแล้ว 1.4 ล้านชุด ถือเป็นสถิติยอดขายถึงล้านชุดเร็วกว่า ภาคก่อนๆ อย่าง Sword กับ Shield รวมถึง Brilliant Diamond และ Shining Pearl

ไม่เพียงแค่นั้น ผ่านมาสัปดาห์เดียว Nintendo ก็ออกมาประกาศว่า Pokemon Legends Arceus ทำยอดขายไปแล้วทั่วโลกทะลุ 6.5 ล้านชุดเรียบร้อย ขึ้นแท่นกลายเป็นเกมที่กำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลก รวมถึงในไทยเอง ก็หาซื้อได้ค่อนข้างลำบาก เพราะหลายร้านหมดเกลี้ยงไปเรียบร้อย

สำหรับ Pokemon Legends Arceus จะเล่าย้อนไปยุคก่อนในภูมิภาค “ฮิซุย” (ซึ่งในเวลาต่อมาจะถูกเปลี่ยนชื่อเป็นภูมิภาคซินโน ในภาค Diamond และ Pearl) โดยผู้เล่นจะสวมบทเป็นผู้มาจากต่างมิติ ที่เชี่ยวชาญการจับโปเกมอน ซึ่งในเวลาต่อมาได้เข้าร่วมกับหน่วยสำรวจของทีม Galaxy เพื่อออกเดินทางทำภารกิจที่ได้รับมอบหมาย รวมถึงจับโปเกมอนทุกตัวที่อยู่ในภูมิภาคแห่งนี้

ถือเป็นการเริ่มต้นอย่างงดงาม และได้รับการตอบรับอย่างดี แว่วๆ ว่าในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ จะมีอัพเดต หรือ DLC เพิ่มเข้ามาให้ผู้เล่นทุกคนตื่นตากันอีกด้วย
ใครที่ยังลังเล หรือยังไม่ได้ลองสัมผัส การันตีจริงๆ ว่าคุณจะพลาดเกมโปเกมอนแห่งยุคไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

นายใบตอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน