เชื่อได้เลยว่า คนไทยจำนวนไม่น้อยต่างต้องเคยฝันว่าอยากมี รถบ้าน (Motor Home) ไว้สำหรับเดินทางท่องเที่ยวทางไกล สไตล์แคมปิ้ง ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่ผ่านมาบอกเลยว่าราคารถบ้าน ถ้าไม่ใช่เศรษฐี ยากที่จะเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ ครั้นจะไปจ้างช่างประกอบให้ก็ดูจะเสี่ยงในเรื่องมาตรฐานและความปลอดภัย

ไม่ว่าจะน้ำหนักของตัวบ้านที่นำมาประกอบมากเกินที่โครงสร้างจะรับได้ไหม งานประกอบถ้าไม่ดีมีโอกาสที่จะสร้างปัญหาต่างๆ มากกว่าความสุข

แต่ล่าสุด ซูซูกิ มอเตอร์ ประเทศไทย นำโดย วัลลภ ตรีฤกษ์งาม ที่ขึ้นรั้งตำแหน่งรองประธานกรรมการบริหารมาหมาดๆ ได้จุดประกาย ความฝันให้เป็นจริง

ด้วยการนำรถปิกอัพหน้าตัด ซูซูกิ แคร์รี่ เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.5 ลิตร เกียร์ธรรมดา 5 สปีด มาตกแต่งให้เป็นรถบ้านคันเท่ พร้อมรับรองมาตรฐานการดัดแปลง

นำออกโชว์ตัวอย่างโดดเด่นในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความสนใจ ถามไถ่จากผู้เข้าชมงานกันอย่างท่วมท้น

ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ซูซูกินำแครี่มาดัดแปลง เพราะที่ผ่านมา ซูซูกิ แคร์รี่ ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อฟู้ดทรัก ต้นตำรับร้านอาหารเคลื่อนที่สไตล์ใหม่ ที่กลายเป็นกระแสไปทั่วประเทศ

รวมถึงยังได้นำมาดัดแปลงให้เข้ากับธุรกิจต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านขายเสื้อผ้า กิฟต์ช็อป ร้านตัดผมเคลื่อนที่

หรือแม้แต่รถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย SUZUKI CARRY Biosafety Mobile Unit หรือ รถตรวจโควิด ในช่วงที่โควิด-19 ระบาดหนักใหม่ๆ

เป็นรถส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับภูมิลำเนา ในโครงการ Suzuki Carry You Home ที่ได้ร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อสนับสนุนและช่วยเหลือสังคม ภายใต้แนวคิดการดำเนินธุรกิจ SUZUKI Cause We Care

และล่าสุด รองประธานกรรมการบริหารหนุ่มมาดอบอุ่นได้ ตัดสินใจเปิดตัว Suzuki Carry Campiness ให้ลูกค้าสามารถออกแบบและเลือกอุปกรณ์ติดตั้งรถบ้านตามไลฟ์สไตล์ และเหมาะสมกับการเดินทางท่องเที่ยวได้เอง

ที่สำคัญราคาอยู่ในเกณฑ์ที่นักเลงรถทั่วไปเอื้อมถึงได้ไม่ยาก เพราะราคาซูซูกิ แคร์รี่ รถเปล่าอยู่ที่ 385,000 บาท บวกกับอุปกรณ์ตกแต่งตามแบบที่โชว์ในงานอีก 150,000 บาท

ไม่อยากจะเชื่อว่าเป็นเจ้าของรถบ้านได้ในราคาหลักแสน แถมยังมีโปรแกรมไฟแนนซ์พิเศษ เงินดาวน์ 25% ผ่อนเริ่มต้นเดือนละ 7,777 บาท เหลือเงินเติมน้ำมันไว้ท่องเที่ยวทั่วไทยให้หนำใจกันไปเลย

นับเป็นการต่อยอดความสำเร็จ และหลุดจากภาพจำเดิมๆ ให้กับเจ้าซูซูกิ แคร์รี่ รถปิกอัพหน้าตัด ได้เป็นอย่างดี

ใครที่สนใจอยากมีรถบ้านไว้เท่ๆ สักคัน แวะไปสอบถามกับที่ปรึกษาการขาย ได้ที่โชว์รูมรถยนต์ซูซูกิ 127 แห่งทั่วประเทศ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน