นายกฯ นั่งหัวโต๊ะ สมช. ถก ปมโดรนปริศนาโผล่ตอนกลางคืนในพื้นที่หลายจุด พร้อมติดตามการประชุม รมต.อาเซียนนัดพิเศษ หาข้อยุติชายแดนไทย-กัมพูชา

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุม

ก่อนการประชุมสมช. นายกฯ ได้เชิญผู้บัญชาการเหล่าทัพ และเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เข้าหารือที่ตึกไทยคู่ฟ้าถึงสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา หลังทหารไทยเสียขาที่ 8 จากเหตุเหยียบทุ่นระเบิด ที่พื้นที่บ้านสามหลัง ต.ชำราก อ.เมือง จ.ตราด

สำหรับการประชุมสมช. ในวันนี้ (22 ธ.ค.) มีวาระที่น่าสนใจ จากการพบโดรนปริศนาบินเข้าพิกัดชั้นในหลายจุด รวมทั้งบริเวณใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ

นอกจากนี้ คาดว่าจะมีการติดตามการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนนัดพิเศษที่นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รมว.ต่างประเทศ เข้าร่วมการประชุม ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เพื่อหาข้อยุติการปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทีมข่าวสด รายงานวันที่ 22 ธ.ค.2568

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน