รปช. ลั่น! "ไม่ใช่พรรค กปปส." เผย "เทือก" แค่สมาชิกเฉยๆ

3 มิ.ย. 2561 - 14:17 น.

ทีมโฆษกพรรครวมพลังประชาชาติไทย ยันพรรคนี้ไม่ใช่ของคนกลุ่มใด เน้นฟังเสียงประชาชน เชื่อ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” ไม่รับตำแหน่งในพรรค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 3 มิ.ย. ที่มหาวิทยาลัยรังสิต น.ส.เพชรชมพู กิจบูรณะ น.ส.อนุสรี ทับสุวรรณ ร.ต.อ.จอมเดช ตรีเมฆ และ นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ ทีมโฆษกพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) แถลงถึงกรณีความแตกต่างระหว่างพรรค รปช. กับกปปส. ว่า การดำเนินการของกปปส.นั้นเสร็จสิ้นไปแล้วตั้งแต่ปี 57 ฉะนั้นพรรคนี้จึงเกิดจากอุดมการณ์ของประชาชนไม่ต้องอิงกับกลุ่มใด

เมื่อถามว่า นายสุเทพเข้ามาอยู่ในพรรคเป็นข้อดีหรือข้อเสีย น.ส.อนุสรี กล่าวว่า นายสุเทพได้พูดชัดเจนไปแล้ว ท่านก็เป็นเพียงสมาชิกของพรรคคนหนึ่งเท่านั้น จะไม่มีตำแหน่งส.ส. หรือกรรมการบริหารพรรค และหากพรรคได้รับการเลือกตั้งให้เป็นรัฐบาล ตนก็เชื่อว่า นายสุเทพก็จะไม่รับตำแหน่ง

“สุเทพ” ปล่อยโฮลั่นยอมตระบัดสัตย์เพื่อชาติ เมินคำครหา เล็งหยิบรองเท้าเดินขบวนชุมนุมเดินหาสมาชิกทันที่ คสช.ไฟเขียว

เมื่อถามว่า มีธงในใจหรือไม่ว่าจะจับมือกับพรรคใคหากได้จัดตั้งรัฐบาล น.ส.อนุสรี กล่าวว่า พรรคเราชูธงเรื่องการปฏิรูป ส่วนการจัดรัฐบาลเป็นเรื่องอีกไกล แต่ถ้าถึงวันนั้นเราก็ต้องถามประชาชนด้วย

เมื่อถามว่า สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เป็นนายกฯหรือไม่ ร.ต.อ.จอมเดช กล่าวว่า เราไม่ขอพูดในประเด็นนี้ เรานายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ก็เคยโพสต์พูดเรื่องนี้ไปแล้ว ทั้งนี้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับเสียงของประชาชน ซึ่งขณะนี้ตนไม่สามารถตอบคำถามแทนประชาชนได้จนกว่าจะมีการจัดประชุมสมัชชาพรรคก่อน อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า ไม่ใช่พรรคของคนใดคนหนึ่ง

เมื่อถามถึงจุดยืนในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ร.ต.อ.จอมเดช กล่าวว่า พรรคยึดมั่นในรัฐธรรมนูญ ไม่ต้องแก้ไขแล้ว เพราะเชื่อว่ารัฐบาลคสช.ได้พยายามปฏิรูปประเทศไปเยอะแล้ว เรามีหน้าที่แค่ไปสานต่อในสิ่งที่ต้องทำให้สำเร็จ ทั้งนี้ พรรคเราจะไม่โจมตีใคร ไม่เล่น ไม่เล่นการเมืองแบบเก่าๆที่สาดโคลนใส่กัน


เมื่อถามว่า เหตุใดนายสุเทพจึงไม่รับตำแหน่งใดในพรรค น.ส.อนุสรี กล่าวว่า นายสุเทพพูดชัดเจนแล้ว และตนเชื่อว่าท่านคงไม่ทำอะไรที่ผิดคำพูด ส่วนการมาขับเคลื่อนพรรคนี้ ท่านต้องการเห็นประเทศปฏิรูปไปในทางที่ดี ซึ่งท่านคงไม่เอาตัวท่านมาเป็นเงื่อนไขให้เกิดข้อครหา

เมื่อถามว่า หากที่ประชุมมีมติเลือกนายสุเทพ น.ส.อนุสรี กล่าวว่า ตนเชื่อว่าท่านคงปฏิเสธที่จะรีบตำแหน่ง

โดยก่อนหน้าการแถลงข่าว ที่ประชุมได้ลงมติตั้งคณะทำงาน 5 ด้าน พร้อมทั้งประธานคณะทำงาน ประกอบด้วย

  • 1.คณะทำงานเตรียมการจัดงานประชุมสมัชชาพรรค โดยมีนายจักษ์ พันธ์ชูเพชร เป็นประธาน
  • 2.คณะทำงานยกร่างข้อบังคับพรรค วินัย และมาตรฐานจริยธรรมพรรค โดยมีนายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง
  • 3.คณะทำงานยกร่างนโยบายพรรคและโรงเรียนการเมืองพรรค โดยมีนายเอนก เหล่าธรรมทัศน์
  • 4.คณะทำงานเตรียมการจัดตั้งสโมสรผู้นำเยาวชนพรรค โดยมี นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ เป็นประธาน
  • 5.คณะทำงานรณรงค์เชิญชวนประชาชนให้มาร่วมเป็นเจ้าของพรรค โดยมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นประธาน

อ่าน : “เทือก” ปล่อยโฮ! ลั่น “ตระบัดสัตย์เพื่อชาติ” ลงเล่นการเมือง!! กับพรรค รปช.(คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รปช. ลั่น! "ไม่ใช่พรรค กปปส." เผย "เทือก" แค่สมาชิกเฉยๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง