ลูกศิษย์ แห่เยี่ยม สุวิทย์ เผย อาการ-กำลังใจดี ยังนุ่งขาว นั่งสมาธิเหมือนอยู่วัด

สุวิทย์

ลูกศิษย์ แห่เยี่ยม สุวิทย์ เผย อาการ-กำลังใจดี แต่ ยังต้องใช้เครื่องช่วยพยุงตัวเดินออกมายังห้องเยี่ยมญาติ ยังนุ่งขาว นั่งสมาธิเหมือนอยู่วัด 

วันที่ 6 มิ.ย. ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร นายมหัศจักร โสดี ผู้ประสานงานกลุ่มศิษย์วัดอ้อน้อย ซึ่งนำคณะศิษย์เดินทางเข้าเยี่ยมนาย สุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตพระพุทธะอิสระ ผู้ต้องหาในคดีอั้งยี่ ซ่องโจร ปลอมและใช้พระปรมาภิไธยโดยไม่ได้รับอนุญาต กล่าวภายหลังเข้าเยี่ยมว่า รู้สึกโล่งใจที่ถึงเห็นอดีตพระพุทธอิสระมีหน้าตาที่สดชื่นขึ้น แม้จะป่วยด้วยอาการปวดหลัง และเลือดออกในกระเพาะอาหาร ที่อยู่ระหว่างการรักษาอาการ

โดยวันนี้อดีตพระพุทธะอิสระ ยังต้องใช้เครื่องช่วยพยุงตัวเดินออกมายังห้องเยี่ยมญาติ แต่อาการโดยรวมดูดีขึ้น และกำลังใจยังดีอยู่ ซึ่งลูกศิษย์ก็ดีใจที่ได้มาเห็นอาการด้วยตาของตัวเอง ทั้งนี้อดีตพระพุทธะอิสระไม่ได้กล่าวถึงอาการป่วย

บอกกับกลุ่มศิษย์เพียงว่าไม่ต้องเป็นห่วง สามารถใช้ชีวิตในเรือนจำได้ตามปกติ ตื่นตีหนึ่งตีสอง มานั่งทำสมาธิเหมือนกับอยู่ที่วัด และยังนุ่งขาวห่มขาวเหมือนเดิม

นายมหัศจักร กล่าวอีกว่า อดีตพระพุทธะอิสระได้มอบหมายงานให้ลูกศิษย์ไปดำเนินการเรื่องการส่งมอบอาคารนอนให้กับโรงเรียนแม่วิน ในอำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ ที่มีกำหนดส่งมอบในสุดสัปดาห์นี้ อย่างไรก็ตาม ในส่วนของคณะศิษย์เองก็ตกลงกันที่จะเข้าเยี่ยมอดีตพระพุทธะอิสระสัปดาห์ละ 1 ครั้ง โดยจะเข้าเยี่ยมในวันพุธวันเดียวเท่านั้น

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ ยัน ยังไม่อนุมัติซื้อ ดาวเทียม เผย แคร์ความเห็นประชาชน ให้รอฟัง มติ ครม.
บทความถัดไปคลังอัด 4 หมื่นล้าน เดินหน้าแจกสวัสดิการคนจนปี’62 – ยันเฟส 2 ไม่ล้มเหลวหลังคนเมินอบรม