อนาคตใหม่ ชี้ คิดดีแล้วที่เปลี่ยน 'โฆษกรัฐบาล' -หลังปล่อยไก่(อู) อยู่นาน

25 ต.ค. 2561 - 18:37 น.

อนาคตใหม่ ชี้ คิดดีแล้วที่เปลี่ยน ‘โฆษกรัฐบาล’ -หลังปล่อยไก่(อู) อยู่นาน คนใหม่ ขอให้นำเสนอแยกแยะความคิดเห็น-ข้อเท็จจริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อนาคตใหม่ – วันที่ 25 ต.ค. นายชำนาญ จันทร์เรือง รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กล่าวถึง กระแสการมองถึงการแต่งตั้งนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ เป็นโฆษกรัฐบาล แทนพล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมเลือกตั้งของคสช. ว่า ชัดเจนอยู่แล้ว เพราะโดยภาพรวมนายพุทธิพงษ์ มีแบ๊กกราวด์เป็นอย่างไรก็รู้กันอยู่ ส่วนลักษณะการทำงานที่พูดจารู้เรื่องกว่าพล.ท.สรรเสริญ ที่พักหลังปล่อยไก่ออกมาบ่อยครั้ง ทั้งยังมีความสามารถทำงานทางโซเชี่ยลมีเดีย เป็นแอดมินเพจให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ โดยตรง


สไตล์การทำงานมีความรวดเร็ว กระชับฉับไวตามแบบทหาร คงอยู่ในสายตาของคสช.มานาน ตอนนี้ขึ้นต้นเป็นลำไม้ไผ่ แต่จะลงท้ายเป็นอะไรต้องรอดู ระยะทางพิสููจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน ตนมองว่า ตำแหน่งนี้น่าจะปรับเปลี่ยนนานแล้ว การปรับเปลี่ยนตำแหน่งนี้ก็เป็นสิทธิของนายกฯ ที่สามารถทำได้

ทั้งนี้ อยากให้โฆษกรัฐบาลทำหน้าที่ตรงไปตรงมา เน้นนำเสนอข้อมูลข้อเท็จจริง แยกแยะออกจากความคิดเห็นส่วนตัวให้ชัดเจน อันไหนเป็นความคิดความอ่านของใคร เพื่อประโยชน์ในการรับรู้ข้อมูลข่าวสารของประชาชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อนาคตใหม่ ชี้ คิดดีแล้วที่เปลี่ยน 'โฆษกรัฐบาล' -หลังปล่อยไก่(อู) อยู่นาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง