บิ๊กตู่แต่งตั้ง"บี พุทธิพงษ์"โฆษกรัฐบาลคนใหม่ แทนไก่อู ควบรองเลขาฯ นายกฯ

24 ต.ค. 2561 - 18:42 น.

บิ๊กตู่แต่งตั้ง”บี พุทธิพงษ์”โฆษกรัฐบาลคนใหม่ แทนไก่อู ควบรองเลขาฯ นายกฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กตู่แต่งตั้ง – 24 ต.ค. เมื่อเวลา 14.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง และ กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุ จะให้นายพุทธิพงษ์ มาชี้แจงเรื่องต่าง ๆ ในนามโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีโดยจะเริ่มในสัปดาห์หน้า ว่า

ตนทำหน้าที่เท่าที่ทำได้ ในส่วนที่จะต้องชี้แจงกับประชาชนก็ทำได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งปกติที่เป็นรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี อะไรที่เป็นประโยชน์และสื่อสารประชาชนก็ทำอยู่แล้ว แต่วันนี้นายกฯ มีแนวทางที่ให้พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ไปปฏิบัติหน้าที่อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์อย่างเต็มตัวซึ่งในขั้นตอนนี้อาจจะต้องใช้เวลาอยู่บ้าง

บิ๊กตู่แต่งตั้ง

ทั้งนี้ตนจะทำหน้าที่ 2 ตำแหน่งทั้งรองเลขาธิการนายกฯ และโฆษกประจำสำนักนายกฯ ซึ่งตนเพิ่งทราบว่าจะต้องมาทำหน้าที่โฆษกฯ ตอนที่นายกฯ แถลงกับสื่อมวลชนเมื่อสักครู่ นายกฯ ไม่ได้มีการแจ้งล่วงหน้า

เมื่อถามว่า จะมีการปรับแผนในการประสัมพันธ์หรือไม่ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ก็ต้องมีการปรับแผนในการสื่อสารกับสื่อมวลชนในหลายมิติ อย่างที่ทำไปก่อนหน้านี้คือเรื่องของโซเชียลมีเดียซึ่งเป็นระดับแรก จากนี้ไปก็จะทำเพิ่มอีกหลายระดับ ซึ่งจะมีทีมเข้ามาช่วยในการสื่อสาร ทั้งเรื่องสังคม ปัญหาของประชาชน ซึ่งจะใช้การสื่อสารตรงนี้อำนวยความสะดวกกับสื่อมวลชนในทุกด้าน เพื่อสื่อสารถึงประชาชนให้ดีขึ้น


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เมื่อถามว่า ถือเป็นการปรับโฉมใหม่ของรัฐบาลก่อนที่จะมีการเลือกตั้งหรือไม่ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า คงไม่ใช่ เพราะกระบวนการเลือกตั้งก็มีโรดแมปอยู่ก่อนแล้ว แต่ด้วยสถานการณ์และข้อมูลข่าวสารถ้าทำแล้วสามารถอำนวยความให้กับสื่อมวลชนเพื่อนำเสนอประชาชนให้ง่ายขึ้น ก็เป็นยุทธศาสตร์ในเรื่องการสื่อสารมากกว่า

หลังจากนั้น 17:00 น. นายพุทธิพงษ์ ให้สัมภาษณ์อีก ถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แต่งตั้ง นายพุทธิพงษ์ ให้ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อีกตำแหน่งหนึ่ง ขณะเดียวกันมีตำแหน่ง กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐด้วย ว่า

การทำหน้าที่โฆษกรัฐบาลไม่ได้มีผลกระทบใดๆที่สร้างความได้เปรียบหรือเสียเปรียบทางการเมือง และไม่ได้ไปให้คุณให้โทษอะไรในเชิงของการสั่งงานอยู่แล้ว เพราะทำหน้าที่แถลงข่าวหรือให้ข่าวที่เป็นงานของรัฐบาลและในเรื่องที่เกิดขึ้นจริง ซึ่งเป็นหน้าที่ปกติของโฆษกรัฐบาล และคำสั่งใหม่เป็นการให้ตนมีภาระงานมากขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่แต่งตั้ง"บี พุทธิพงษ์"โฆษกรัฐบาลคนใหม่ แทนไก่อู ควบรองเลขาฯ นายกฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง