ติดชาร์ท! แห่แฮชแท็ก #ประเทศกูมี หลังศรีวราห์ฮึ่ม! เพลงนี้อาจขัดคำสั่ง คสช.!

26 ต.ค. 2561 - 10:40 น.

ติดชาร์ท! แห่แฮชแท็ก #ประเทศกูมี หลังศรีวราห์ฮึ่ม! เพลงนี้อาจขัดคำสั่ง คสช.!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ติดชาร์ท! แห่แฮชแท็ก – ภายหลังกลุ่ม Rap Against Dictatorship หรือ RAD เผยแพร่เพลงแร็ปสะท้อนสังคมการเมือง “ประเทศกูมี” เมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ก่อนเฟซบุ๊กเพจ “Rap Against Dictatorship (RAD)” ได้เผยแพร่ มิวสิควีดีโอ “ประเทศกูมี” อย่างเป็นทางการ โดยเลียนฉากจากโศกนาฎกรรม 6 ตุลา 19 ตอกย้ำความจริงน่าอดสูของสังคมไทย เมื่อวันที่ 23 ต.ค.

จนล่าสุด วันที่ 26 ต.ค. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) กล่าวถึงมีการแพร่คลิปเพลงแร็พ “ประเทศกูมี” ของ RAD ว่า ดูคลิปแร็พใต้ดิน ทำเพลงประเทศกูมี ปล่อยผ่านยูทูปแล้ว เนื้อหาจะผิดหรือไม่ แต่เท่าที่ดูจากคลิป ก็ 50 : 50 แต่ต้องให้ตำรวจ ปอท. ตรวจสอบอีกครั้ง ว่าเนื้อหาเข้าข่ายขัดคำสั่ง คสช. หรือไม่ นั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09:45 น. ทำให้ยอดติดแฮชแท็ก #ประเทศกูมี ขึ้นติดท็อป 5 ของเทรนด์ ทวิตเตอร์ อย่างรวดเร็วที่ 2,747 ครั้ง มากกว่าช่วงการเปิดตัว MV เมื่อวันที่ 23 ต.ค. ที่ผ่านมาเสียอีก โดยชาวทวิตส่วนใหญ่ที่ติด #ประเทศก็มี ต่างก็เล่นสนุก สร้างประโยคเสียดสีสังคมการเมืองที่เกิดขึ้น ตามมุมมองแต่ละคน คล้ายกับเนื้อหาของกลุ่ม RAD เช่น #ประเทศกูมี ฆ่าคน99ศพไม่ผิด #ประเทศกูมี คนที่ทนฟังความจริงไม่ได้ #ประเทศกูมี นาฬิกาให้ยืมนะ #ประเทศกูมี คนที่บอกจะไม่ยุ่งการเมือง มาเดินตลาดแนะนำตัว

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ติดชาร์ท! แห่แฮชแท็ก #ประเทศกูมี หลังศรีวราห์ฮึ่ม! เพลงนี้อาจขัดคำสั่ง คสช.!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง