Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

"สุเทพ" นำทีมเดิน คารวะแผ่นดิน วันที่ 2  ไม่คึกคัก เชื่อหลังเลือกตั้งไม่มีใครสร้างความวุ่นวาย

26 ต.ค. 2561 - 13:42 น.

"สุเทพ" นำทีมเดิน คารวะแผ่นดิน วันที่ 2 ไม่คึกคัก เชื่อหลังเลือกตั้งไม่มีใครสร้างความวุ่นวาย

"สุเทพ" นำทีมเดิน - เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 ต.ค. พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) นำโดย ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค พร้อมด้วย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานคณะทำงานรณรงค์เชิญชวนประชาชนเป็นสมาชิกพรรค นำคณะผู้จัดตั้งพรรค "เดินคารวะแผ่นดิน" เชิญชวนประชาชน ร่วมกันเป็นเจ้าของพรรคด้วยการสมัครเป็นสมาชิก เป็นวันที่ 2

โดยเริ่มเดินจากมาเกต เพรส ทองหล่อ เดินไปตามถนนสุขุมวิท ผ่านศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ศูนย์การค้าไทม์สแควร์ ขณะที่ช่วงบ่ายจะเดินต่อไปที่ห้าง เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ เซ็นทรัลชิดลม เซ็นทรัลเวิลด์ ศูนย์สยามพารากอน และสยามสแควร์

ทั้งนี้ก่อนเริ่มเดินรณรงค์หาสมาชิกพรรค นายสุเทพ ย้ำกับ สมาชิกพรรคและทีมงานว่า การเดินรณณรงค์ครั้งนี้เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนสมัครเป็นสมาชิกพรรค นั้นห้ามพูดลักษณะเชิญชวนให้เลือกพรรค และต้องปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ที่สำคัญต้องไม่ทำให้ประชาชนเดือดร้อน

นายสุเทพ ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า การเดินเพื่อเชิญชวนประชาชนสมัครเป็นสมาชิกพรรคได้ ดำเนินการตามคำสั่ง คสช. โดยหลังจากได้รับการรับรองความเป็นพรรคการเมืองจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)แล้ว ก็จำเป็นต้องหาสมาชิกเพิ่ม และการหาสมาชิกก็ต้องลงพื้นที่เพื่อพบปะกับประชาชน ซึ่งไม่ใช่การหาเสียงแต่เป็นการเชิญชวนให้ประชาชนร่วมเป็นเจ้าของพรรค ด้วยการเสียสละเงินวันละ 1 บาทปีละ 365 บาท

และได้กำชับกับว่าห้ามโฆษณาหาเสียงเด็ดขาด ซึ่งจากการเดินเชิญชวนประชาชนในวันแรก ยอมรับว่ายังไม่มีผู้สมัครเป็นสมาชิกมากนัก เพราะขาดหลักฐาน แต่หลายคนมีความกระตือรือร้นและนำใบสมัครกลับไป พบว่าผู้หญิงมีความสนใจเป็นจำนวนมาก

นายสุเทพ ยังกล่าวถึง โรดแม็ปวันเลือกตั้งว่า พรรค รปช. มองว่าเรื่องวันเลือกตั้งไม่ใช่ปัญหาเพราะพอใจที่ คสช.ประกาศว่าจะมีการเลือกตั้ง ดังนั้นไม่ว่าจะเลือกตั้งวันที่ 24 ก.พ. 62 หรือ วันที่ 5 พ.ค.62 ก็ได้ทั้งนั้น ขอเพียงให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สุจริต โปร่งใสเป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง

อย่างไรก็ตามเชื่อว่าหลังการเลือกตั้งจะไม่มีใคร สร้างความวุ่นวาย เพราะประชาชนไม่เห็นด้วยกับวิธีการของนักการเมืองหรือพรรคการเมืองทำอย่างที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเดินรณรงค์รับสมัครสมาชิกพรรครปช. วันที่ 2 ไม่คึกคักมากนัก เนื่องจากเป็นช่วงเช้า และเป็นเวลาทำงานของประชาชนบริเวณย่านทองหล่อและถนนสุขุมวิท แต่ก็มีพ่อค้าแม่ค้าและประชาชน ขอรับใบสมัครสมาชิกและร่วมถ่ายรูปกับนายสุเทพและแกนนำพรรคตลอดสองข้างทาง

_______________________________________

อ่านข่าว สุเทพ นำทีมเดินคาราวะแผ่นดิน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "สุเทพ" นำทีมเดิน คารวะแผ่นดิน วันที่ 2  ไม่คึกคัก เชื่อหลังเลือกตั้งไม่มีใครสร้างความวุ่นวาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง