Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

เทือกโดนหนัก!! คนตะโกนด่าลั่นกลางสีลม โวยกลับใจแคบ-ฝ่ายตรงข้ามส่งมา!

29 ต.ค. 2561 - 11:23 น.

รปช.คาราวะแผ่นดินวันที่4 ย่านสีลม "สุเทพ" เจอตะโกนใส่ "โกหก" เจ้าตัวฟ้องประชาชนมีคนก่อกวน กล่าวหาอยากกลับมามีอำนาจ

เทือกโดนหนัก - 29 ต.ค. เวลา 09.00น. ที่พระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 สวนลุมพินี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมคณะออกเดินคารวะแผ่นดินหาสมาชิกพรรคเป็นวันที่ 4 เส้นทางถนนสีลมถึงถนนนราธิวาส เริ่มต้นจากการสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 บริเวณลานสวนลุมพินี ก่อนออกเดินถนนสีลม เข้าซอยศาลาแดง ซอยคอนแวนต์ ซอยพิพัฒน์และซอยละลายทรัพย์ จากนั้นเข้าสู่ถนนนราธิวาส จรดถนนสาทร สิ้นสุดที่สกายวอล์คนราธิวาส-ตัดสาทร (สะพานช่องนนทรี)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่เริ่มเดินเข้าสู่ถนนสีลมหนึ่งมีชายคนหนึ่งได้เดินมาสอบถามว่าเป็นพรรคของนายสุเทพหรือไม่ เมื่อทราบว่าเป็นพรรคของนายสุเทพ คนดังกล่าวก็ตะโกนทันทีด้วยเสียงอันดังว่า "โกหกแล้ว" แล้วเดินหันหลังจากไป ขณะที่ร้านค้าบางร้านก็ระบุไม่ให้เข้า โดยบอกว่าไม่ต้อนรับ

โดยนายสุเทพกล่าวว่า จากการเดินคารวะแผ่นดินที่ กทม.มา 3 วัน ได้การตอบรับจากคนกทม.เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการลงพื้นที่เยาวราชเมื่อวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา ขณะเดียวกันก็พบว่ามีกลุ่มต่อต้านว่าอยากกลับมามีอำนาจ มาขัดขวางก่อกวนการรณรงค์เชิญชวนการสมัครสมาชิกพรรค ทั้งตะโกนด่า รวมถึงโพสต์ด่าในโซเชี่ยล ซึ่งได้กำชับทีมงานขออย่าใส่ใจ อดทนหรือตอบโต้ แต่ให้อยูในความสงบเพราะเป็นการพบกับประชาชนด้วยหัวใจต้องไม่หวั่นไหวและขอให้ประชาชนติดตามพิจารณา ว่ายังมีขบวนการแบบนี้อยู่

"หลังจากนี้จะทำกิจกรรมต่อในกรุงเทพฯ อีก 3 วัน และจะลงพื้นที่ต่างจังหวัดต่อ แต่ในการทำกิจกรรมระยะนี้ ได้เริ่มมีผู้ก่อกวนการทำกิจกรรม ซึ่งบางรายมีการเดินเข้ามาถามคำถามที่ไม่เหมาะสม หรือตะโกนด่าขณะขับรถ เรื่องนี้ส่วนตัวมองว่า กลุ่มคนดังกล่าวมีจิตใจคับแคบเรื่องประชาธิปไตยมากๆ และอาจมีนักการเมืองที่เป็นขั้วตรงข้ามคอยหนุนหลังอยู่ก็ได้" นายสุเทพกล่าว

"ล่าสุด มีคนรุ่นใหม่ 2 ถึง 3รายที่สนใจจะเข้ามาช่วยงานการเมืองกับพรรครวมพลังประชาชาติไทย ขอย้ำว่าแม้จะต้องการคนรุ่นใหม่แต่ก็ไม่ปิดกั้นหากจะมีอดีตส.ส.เข้ามาร่วมกับพรรค" นายสุเทพกล่าว

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เทือกโดนหนัก!! คนตะโกนด่าลั่นกลางสีลม โวยกลับใจแคบ-ฝ่ายตรงข้ามส่งมา!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง