อกหัก! อดีต กปปส. จ่อไปวัดพระแก้ว ถอนคำสาบานที่เคยลั่นร่วมกับ ‘กำนันเทือก’

อกหัก! อดีต กปปส. จ่อไปวัดพระแก้ว ถอนคำสาบานที่เคยลั่นร่วมกับ ‘กำนันเทือก’

12 พ.ย นายจอม เพชรประดับ อดีตผู้ประกาศข่าวชื่อดัง โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว “Jom Petchpradab” เปิดเผยว่า อดีตกปปส.ตั้งกลุ่ม “นกหวีดหัก”เตรียมรวมพลถอนคำสาบานหน้าวัดพระแก้ว

โดยนายจอม ระบุว่า นายปนิธิ แสนปราชญ์ อดีตแนวร่วมกลุ่ม กปปส. ให้สัมภาษณ์ Thais Voice หลังจากออกมาสารภาพผิดและขอโทษประชาชนที่เคยร่วมกับคุณสุเทพ และกปปส.นำทหารเข้ามายึดอำนาจว่า นอกจากความน่าอัปยศอดสูของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่หลอกลวงและการใช้อำนาจเผด็จการของรัฐบาลทหาร เหล่านี้คือเหตุผลที่ทำให้ตนรู้สึกผิด และออกมาขอโทษประชาชน

ขณะเดียวกัน ขณะนี้มีอดีต กปปส.จำนวนมากที่รู้สึกผิดเช่นเดียวกับตน จึงได้มีการตั้งกลุ่มเปิดเพจขึ้นมาเรียกว่า “กลุ่มนกหวีดหัก-ตระบัดสัตย์” โดยอดีต กปปส.กลุ่มนี้เตรียมรวมตัวกันไปถอนคำสาบานที่เคยสาบานกันไว้ต่อหน้าพระแก้วมรกตที่วัดพระแก้ว ร่วมกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ขณะที่เป็นแกนนำการชุมนุม และเลขาธิการกลุ่ม กปปส.

เพราะขณะนี้เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า เป้าหมายของการเคลื่อนไหวของกลุ่ม กปปส.ที่ผ่านมา คือสร้างประโยชน์ให้กับกลุ่มผู้มีอำนาจที่กำลังมีอำนาจอยู่ในเวลานี้เท่านั้น

โดยก่อนหน้านี้ อดีตแนวร่วม กปปส. ผู้นี้คือคนที่ออกมาโพสต์ขอคืนนกหวีดให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. และผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย รวมทั้งวิพาก์วิจารณ์รัฐบาลเผด็จการ

ได้ถ่ายทอดสดผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยระบุในคลิปว่า มีเจ้าหน้าที่ทหาร 3 นายเดินทางมาที่บ้านโดยไม่ได้รับเชิญ ตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา เดินเข้ามาในบ้านโดยไม่ได้บอกกล่าว และเปิดประตูเข้ามาเลย แล้วเดินเข้าไปในโรงงาน ทั้งที่ยังไม่ได้อนุญาตให้เข้ามาในบ้านเลย และไม่ได้รับการติดต่อมาก่อนเลยว่าจะมาเจอ ทำให้ตกใจเพราะอยู่ๆ ก็เข้ามาในบ้าน และคิดว่าคงต้องย้ายที่นอนเพื่อความปลอดภัย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้เหยื่อลูกหลง ไอ้คลั่งยา ฆ่า ‘น้องชาร์ป’ พ้อถูกยิงปางตาย ไร้ผู้เหลียวแล-ไม่มีเงินรักษา
บทความถัดไปศึกชิงจานข้าว! ราชทัณฑ์ แจงนักโทษร้องถูกผู้คุมทำร้าย ยันพร้อมให้ความเป็นธรรม