อนาคตใหม่ เปิดที่ทำการพรรค 3 จังหวัดชายแดนใต้ รับคนเบื่อการเมืองแบบเก่า

อนาคตใหม่ เดินหน้าเปิดที่ทำการพรรคใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ลั่นไม่หวั่นสู้พรรคใหญ่ในพื้นที่ เพราะคนส่วนใหญ่เบื่อการเมืองแบบเก่า อยากเปลี่ยนแปลง

อนาคตใหม่ – เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ณ ที่ทำการพรรคอนาคตใหม่ ถนนพิพิธภักดี อ.เมือง จ.ยะลา น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมาเป็นประธานพิธีเปิดที่ทำการพรรคอนาคตใหม่ โดยมีคณะทำงานของพรรคใน จ.ยะลา ร่วมในพิธีเปิด พร้อมเปิดรับสมัครสมาชิกพรรค

น.ส.พรรณิการ์ เผยว่า ตนได้ลงพื้นที่เพื่อเปิดสาขาพรรคใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็คือ นราธิวาส ปัตตานี ยะลา ซึ่ง เป็น 1 ใน 6 สาขาใหญ่ของพรรคอนาคตใหม่ ที่ประจำทุกภาคของประเทศไทย

ถามว่าพรรคอนาคตใหม่ ทำงานใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ มีความหวังมากน้อยแค่ใหน เพราะเป็นพื้นที่ที่ประชาชนค่อนข้างแน่นแฟ้นกับพรรคการเมืองเก่า ยืนยันว่าพรรคไม่ใช่ว่าให้ความสำคัญกับคะแนนเสียง แต่ที่สำคัญกว่าคะแนนเสียงคือต้องการให้เป็นสถาบันพรรคการเมืองในระยะยาว พรรคจึงส่งครบทุกเขต ทั้งภาคเหนือ กลาง อีสาน ตะวันออกรวม ถึงสามจังหวัดชายแดนใต้

“ประชาชนไม่ได้มีฐานะแค่คะแนนเสียง แต่ประชาชนคือมนุษย์ เราคือพรรคการเมือง ที่ต้องทำงานกับประชาชน ยิ่งเป็นพื้นที่ที่มีความอ่อนไหว มีสถานการณ์ซับซ้อน ยิ่งต้องทำงานหนักขึ้น 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ฉันทราบดีว่าเป็นพื้นทีที่มีความพิเศษ เลยจำเป็นต้องทุ่มกับการทำงาน เพื่อเข้าใจปัญหา และนำไปสู่การแก้ปัญหาในระยะยาว”

โฆษกพรรคอนาคตใหม่ เผยต่อว่า ไม่หนักใจที่ทำงานในพื้นที่ 3 จังหวัด เพราะชัดเจนอยู่แล้วว่าความรู้สึกร่วมกันของประชาชนในพื้นที่ คือเบื่อหน่ายกับการเมืองแบบเก่า เบื่อกับระบบวังวนที่เป็นในไทย ปัญหาที่หมักหมมซับซ้อนหลายสิบปีไม่มีทางแก้ ไม่ว่าจะเป็นการผูกขาดเรื่องเศรษฐกิจ รัฐประหาร ผู้คนต้องการความเปลี่ยนแปลง

บทความก่อนหน้านี้กำนันเทือก ไม่หวั่น! ลุยห่าฝนหาสมาชิก โอด เจอแต่คนขยี้ปม “ตระบัดสัตย์”
บทความถัดไป“วรชัย” ซัด รัฐบาล แจกเงินซื้อเสียงเลือกตั้ง ไม่นานก็หาเรื่อง ‘เก็บภาษีเพิ่มแน่นอน’