ประชาธิปัตย์ ซัด พปชร. อย่าฝันกวาดส.ส. ชี้ ได้นักการเมืองเก่าๆ จบที่แย่งชิงอำนาจ

ประชาธิปัตย์

ประชาธิปัตย์ ซัด พปชร. อย่าฝันกวาดส.ส. ชี้ ได้นักการเมืองเก่าๆ จบที่แย่งชิงอำนาจ

ประชาธิปัตย์ – เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า กรณีพรรคพลังประชารัฐออกมาคุยฟุ้งว่าจะได้เป็นพรรคจัดตั้งรัฐบาล ตนมองว่าการเลือกตั้งแบบใหม่ เขตพื้นที่เปลี่ยนไปค่อนข้างเยอะ เป็นการเลือกตั้งด้วยบัตรใบเดียว ใครจะประเมินตัวเลขก็คงยาก ทั้งนี้ทั้งนั้นคงต้องดูกระแสว่าประชาชนคิดเห็นอย่างไร ซึ่งแนวโน้มแบ่งกันชัดเจน คือ ฝั่งหนึ่งเป็นกลุ่มผู้มีอำนาจรัฐ หรือกลุ่มสนับสนุนอำนาจรัฐ หรือทหาร อีกฝั่งเป็นฝั่งกลุ่มเดิมกลุ่มเก่าที่มีข้อครหาทุจริตคอร์รัปชั่นสูง ในส่วนของประชาธิปัตย์เป็นกลุ่มที่อยู่ตรงอยู่กลาง เน้นพูดถึงปัญหาประชาชน เน้นการแก้ปัญหาปากท้องความเดือดร้อนประชาชน และปัญหาเศรษฐกิจ ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน นโยบายส่วนใหญ่ดูในเรื่องการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน

เพราะฉะนั้นอยู่ที่กระแสพี่น้องประชาชนอยากให้ใครเข้าไปทำงาน ซึ่งเป็นไปได้ทุกกรณี อาจจะเป็นฝั่งพรรคพลังประชารัฐ อาจจะชนะ ฝั่งเพื่อไทยหรือไทยรักษาชาติอาจจะชนะ หรือประชาธิปัตย์อาจจะชนะ ซึ่งต้องไปวัดที่ตัวนโยบายและความตั้งใจที่จะเข้าไปพัฒนาประเทศ เราอยากจะหลุดพ้นจากปัญหาเดิมๆ วังวนเดิมๆ ที่มีการรวมกลุ่มของบรรดาอดีตส.ส. มันก็เหมือนกับที่เขาพูดกันว่า เหล้าเก่าในขวดใหม่ สุดท้ายก็เกิดปัญหาอีกในการแย่งชิงอำนาจ

ในขณะที่การสร้างกระแสให้ความหวัง แก้ปัญหาอย่างยั่งยืนในปัญหาเศรษฐกิจ แก้ปัญหาปากท้องประชาชน ตรงนี้เป็นตัวกำหนดทิศทางว่าพรรคไหนที่จะได้เสียงข้างมาก พรรคไหนประชาชนจะให้การสนับสนุนมากกว่า ซึ่งวันนี้น่าจะก้าวข้ามนักการเมืองเก่าๆ ได้แล้ว

นายนราพัฒน์ กล่าวอีกว่า ดังนั้นการเลือกครั้งนี้ใครจะไปกำหนดตัวเลขตั้งความหวังไว้ อาจไม่ได้เป็นที่หวัง เนื่องจากการเลือกตั้งระบบนี้ ไม่เคยใช้มาก่อน กาบัตรใบเดียว ตรงนี้ยากที่จะประเมินตัวเลข ดังนั้นไม่ต้องมาคุย ขึ้นอยู่กับประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ

บทความก่อนหน้านี้เป้ อารักษ์ บอกโสด เจอ คารีสา ดาราสาว โพสต์เปิดมาแบบนี้ เพื่อนดาราแห่คอมเมนต์รัว
บทความถัดไปลดให้ 5 พัน! ออร์แกไนซ์เคลียร์บ่าวสาวจัดวิวาห์ ฟ้องคนโพสต์ทำเสื่อมเสีย