Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 11 ก.ค. 2563

'สมศักดิ์' เปิดศูนย์พรรค พปชร. จวก 'แม้ว' ทำคนเป็นหนี้ 'บิ๊กตู่' จำต้องเข้าช่วยประเทศไว้

5 ธ.ค. 2561 - 17:47 น.

'สมศักดิ์' เปิดศูนย์พรรค พปชร. จวก 'แม้ว' ทำคนเป็นหนี้ 'บิ๊กตู่' จำต้องเข้าช่วยประเทศไว้

วันที่ 5 ธ.ค. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจในการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่จ.นครสวรรค์ เพื่อเปิดศูนย์ประสานงานพรรคและรับสมัครสมาชิก มีนายวิริยะ วันทา ว่าที่ผู้สมัครต้อนรับ จากนั้นเดินทางไปจ.พิจิตร เปิดศูนย์ประสานงานให้นายภูดิท อินสุวรรณ์ ว่าที่ผู้สมัครเขต 2 และนายสุรชาติ ศรีบุศกร ว่าที่ผู้สมัครเขต 3 โดยช่วงบ่ายเดินทางไปเปิดศูนย์ประสานงานให้นายพัฒนปกร ดอนตุ้มไพ ว่าที่ผู้สมัคร จ.พิษณุโลก เขต 2

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายสมศักดิ์ กล่าวระหว่างลงพื้นที่ ว่า เวลานี้คสช.ยังไม่เปิดให้หาเสียง หาได้แค่สมาชิก จึงอยากเชิญชวนให้พี่น้องไปร่วมเป็นสมาชิกพรรค เพื่อก้าวข้ามความขัดแย้ง และพรรคพปชร.มีความตั้งใจทำให้พี่น้องอยู่ดีกินดี ทำคุณภาพชีวิตของคนไทยให้ดีขึ้น

ที่ผ่านมานโยบายของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ส่วนใหญ่จะให้กู้จนเวลานี้ชาวบ้านเริ่มเป็นหนี้สะสมในกองทุนหมู่บ้าน จนอยากให้รัฐผ่อนผันด้วยการพักชำระหนี้ แต่พรรคพปชร.มีแนวคิดสร้างอาชีพเสริม เพื่อประชาชน จะได้มีเงินไปใช้หนี้ โดยเรื่องนี้เราจะรวบรวมความเห็นของพี่น้องไปทำนโยบายและต้องทำให้สำเร็จ

เวลานี้มีการกล่าวให้ร้าย เพื่อให้ตัวเองได้คะแนนเสียงไปจัดตั้งรัฐบาล ประชาชนคงเห็นว่าการหาเสียงเมื่อ 2 ครั้งที่ผ่านมา มีคนพูดจะเอาคุณทักษิณกลับบ้าน ซึ่งก็ยังไม่สามารถจะทำได้ เมื่อมีการพยายาม ความขัดแย้งก็จะเกิดขึ้นในบ้านเมืองอย่างเช่นในสมัยของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็เคยจะออกกฎหมายนิรโทษกรรม จึงเกิดการประท้วงของกลุ่ม กปปส.

จนท้ายสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีต้องเข้ามาควบคุมสถานการณ์ และถ้าไม่เข้ามาในวันนั้นประเทศเราจะเป็นอย่างไร และเมื่อเข้ามาก็มาทำสำเร็จในเรื่องความสงบเรียบร้อย และปัจจุบัน ก็มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ช่วยเหลือประชาชนอีกด้วย อย่างไรก็ตามจากประการณ์ทางการเมือง เวลานี้ พล.อ.ประยุทธ์ มีโอกาสง่ายกว่าคนอื่นที่จะเป็นนายกฯ อีกสมัย เพราะ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีอำนาจในการแต่งตั้ง สมาชิกวุฒิภา (ส.ว.) ตามรัฐธรรมนูญ ที่กำหนดในบทเฉพาะกาล และส.ว.เป็นผู้มีสิทธิลงคะแนนเลือกนายกฯ ร่วมกับ ส.ส.

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'สมศักดิ์' เปิดศูนย์พรรค พปชร. จวก 'แม้ว' ทำคนเป็นหนี้ 'บิ๊กตู่' จำต้องเข้าช่วยประเทศไว้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง