คสช.เมินพรรคไม่ร่วมถก 5 สาย ฉะพวกไม่เข้า อย่ามาวิจารณ์ทีหลัง มันเป็นมารยาท

6 ธ.ค. 2561 - 13:43 น.

คสช.เผยส่งการ์ดเชิญ 105 พรรค ปฏิเสธแค่ 10 ดักคอพรรคไม่เข้าร่วมถกเวทีแม่น้ำ 5 สาย-กกต. อย่ามาวิจารณ์ทีหลัง มันเป็นมารยาท

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกคสช. เปิดเผยถึงการประชุมแม่น้ำ 5 สายกับพรรคการเมืองในวันที่ 7 ธ.ค.นี้ ที่สโมสรทหารบก ว่า คสช.ส่งการ์ดเชิญไปถึงพรรคการเมืองทั้งหมด 105 พรรค และทราบว่าปฏิเสธมาแล้ว 10 พรรค ซึ่งแต่ละพรรคจะมาหรือไม่มาก็ได้ ถือเป็นสิทธิ์

รองโฆษกคสช. กล่าวว่า การจัดพูดคุยครั้งนี้เพื่อทุกคนทุกพรรคที่จะมีส่วนเตรียมการเลือกตั้ง คสช.ต้องการให้พรรคการเมืองมารับฟังข้อมูล และข้อเสนอแนะ ส่วนที่มีเสียงวิจารณ์จากพรรคการเมืองว่าการหารือวันที่ 7 ธ.ค.เป็นเพียงการให้ไปร่วมรับฟังนั้น ตนไม่อยากให้นำข้อมูลในการ์ดเชิญไปตีความ เพราะเป็นเพียงข้อมูลและเนื้อหาในการ์ดเชิญ

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวว่า ขณะที่ในเนื้อหาสาระจริงๆ ยังมีข้อปลีกย่อยอีกมาก จึงอยากให้พรรคการเมืองเข้ามาพูดคุยกัน แต่หากบุคคลใด พรรคใดที่ไม่เข้าประชุม ก็จะไม่ได้รับรู้สาระและรายละเอียดในที่ประชุม ขออย่าวิพากษ์วิจารณ์ใดๆ

“ไม่มา ก็ไม่มา แต่ขออย่ามาคอมเมนต์ในตอนหลัง อย่ามาวิพากษ์วิจารณ์ เพราะมันเป็นมารยาท และจะไม่กดดันใครให้มาร่วมประชุม คงให้เวลาพรรคการเมืองไปนอนคิดอีก 1 คืน โดยจะรอดูพรุ่งนี้ เพราะการกระทำพรุ่งนี้ อาจไม่เหมือนกับที่พูดไว้เมื่อวาน เพราะเป็นเหตุการณ์ในแต่ละวัน” รองโฆษกคสช. กล่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คสช.เมินพรรคไม่ร่วมถก 5 สาย ฉะพวกไม่เข้า อย่ามาวิจารณ์ทีหลัง มันเป็นมารยาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง